Sát quỷ: Kimetsu no Yaiba – Đánh giá quá trình đào tạo Hashira

Kẻ giết quỷ: Kimetsu no Yaiba – To the Hashira Training đánh dấu buổi ra mắt điện ảnh thứ ba cho bộ anime cực kỳ nổi tiếng. Nhưng trong khi cách diễn giải hoạt hình xuất sắc của ufotable về manga của Koyoharu Gotouge đáng xem trên màn ảnh rộng nhất có thể, To the Hashira Training tiếp tục một xu hướng đáng tiếc được bắt đầu bởi bộ phim tiền nhiệm trước đó, To the Swordsmith Village năm 2023: không giống như bộ phim Sát quỷ đầu tiên, Mugen Train, bộ phim này không phải là một câu chuyện độc lập mà là tập hợp hai tập của chương trình truyền hình. Phải thừa nhận rằng, khán giả hoàn toàn đắm chìm trong những cuộc phiêu lưu đầy kịch tính của Tanjiro Kamado và bất chấp tất cả vẻ đẹp lộng lẫy về mặt hình ảnh được trưng bày, định dạng lộn xộn này khiến cho cách kể chuyện không thỏa mãn đã tách khỏi bối cảnh lớn hơn của nó.

Kết hợp phần cuối của Sát quỷ mùa 3 và buổi ra mắt phần 4 sắp tới, To the Hashira Training chỉ đơn giản là phần kết của một câu chuyện, tiếp theo là phần mở đầu của một câu chuyện khác có liên quan. Nó hay về nhiều mặt, vì đây là hai tập của Kẻ giết quỷ và Kẻ giết quỷ là một chương trình hay. Nhưng đạt đến cao trào, chứng kiến ​​phần thưởng lớn về mặt cảm xúc diễn ra, và sau đó Xem 30 phút chuẩn bị cho chương tiếp theo mang lại trải nghiệm xem phim lạ lùng.

READ  Harry Hamlin tin rằng vợ mình, Lisa Rinna, đã đưa ra "quyết định đúng đắn" khi rời khỏi RHOBH

Mặc dù chúng ta có phần giới thiệu rất ngắn gọn về những lần Tanjiro đánh bại một con quỷ khác, nhưng việc huấn luyện Hashira chắc chắn không dành cho những người mới tham gia Sát quỷ. Bạn sẽ không nhận được lời giải thích về nhân vật chính là ai, họ có mối quan hệ gì với nhau, họ đang làm gì hoặc tại sao họ lại làm việc đó. Trong khi nhiều bộ phim dựa trên loạt phim hoạt hình đi quá khó theo hướng ngược lại – lãng phí thời gian quý báu để giải thích quá mức các nguyên tắc cơ bản của chúng – To the Hashira Training giả định rằng bạn đến đây để xem tập mới sớm và trên màn ảnh rộng. Thành thật mà nói, đó là một giả định hợp lý, đặc biệt là ở Nhật Bản, nơi bộ phim đứng đầu phòng vé trong tuần đầu công chiếu.

Đó cũng là một giả định rõ ràng ngay lập tức. Sau phần giới thiệu ngắn gọn, To the Hashira Training bắt đầu bằng một cảnh rượt đuổi đang diễn ra, vì đây cũng là lúc phần cuối của Phần 3 bắt đầu. Nó không giải thích điều gì đã xảy ra trong câu chuyện để đưa chúng ta đến đây hoặc nhắc nhở chúng ta ai có liên quan. Ngay cả khi bạn mới xem phần Làng Thợ rèn được vài tháng, bạn vẫn nên nắm bắt những gì đang diễn ra trước khi phần này kết thúc. May mắn thay, khoảnh khắc quan trọng của tập phim vẫn có ảnh hưởng sâu sắc – tất nhiên là giả sử bạn biết các nhân vật.

Sau hàng chục tập “yokatta!”, tập đầu tiên của phần Huấn luyện Hashira đã xuất hiện và chứa đầy sự giải thích và truyền thuyết – mặc dù bản chuyển thể đã khéo léo bổ sung thêm một cảnh chiến đấu ấn tượng với Hashira Gió và Rắn. Cảnh phim được thiết kế xuất sắc và khiến chúng ta quý mến hai nhân vật mà trước đây có rất ít thời lượng xuất hiện trên màn ảnh. Đó là điểm nhấn của tập phim, có nhiều khoảnh khắc vui vẻ, khám phá thú vị nhưng không còn những show diễn hoành tráng. Nó hoạt động xuất sắc như một buổi ra mắt đầu mùa, nhưng không hoàn toàn tự nhiên như nửa sau của bộ phim. Tất cả các phân cảnh hành động trong To the Hashira Training đều diễn ra trong 60% đầu phim.

READ  Tử vi 3 cung hoàng đạo thứ 7 ngày 18/6/2022

Bạn nên chờ đợi để xem vòng huấn luyện Hashira ở nhà. Nhưng nếu bạn là một người hâm mộ cuồng nhiệt của Demon Slayer hoặc một fan hâm mộ của anime nói chung, cơ hội được xem những chiến công đáng kinh ngạc của ufotable trên màn hình lớn — hoặc trong IMAX, nếu bạn rất may mắn — khiến To the Hashira Training đáng để tham gia nhà hát. Hoạt hình của Demon Slayer thường được so sánh thuận lợi với các phim trường quay kinh phí lớn, vì vậy việc xem hai tập phim được trình bày giống hệt như một bộ phim trường quay kinh phí lớn không chỉ mang lại cảm giác tự nhiên mà còn giống như một trải nghiệm thực sự. Chi tiết của phông nền, cách thức năng động mà các nhân vật tương tác với môi trường của họ và sự pha trộn tuyệt vời giữa hoạt hình truyền thống và hoạt hình máy tính đặc trưng cho ufotable, tất cả đều mang lại cảm giác rất mạnh mẽ khi bạn có thể tiếp nhận từng tấm gỗ rỉ sét giòn trên bề mặt .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *