Sau thời kỳ suy thoái, các trường hợp lây lan sang các tỉnh thành ở Việt Nam

HÀ NỘI, Việt Nam (AP) – Việt Nam đã ghi nhận 176 trường hợp được xác nhận nhiễm vi rút corona do nhiều ổ dịch lây lan sang 19 tỉnh trong 10 ngày qua, Bộ Y tế cho biết.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tại Hà Nội, nơi đang điều trị cho bệnh nhân COVID-19, đã bị phong tỏa sau khi một bác sĩ, hai y tá và hơn 20 bệnh nhân có kết quả dương tính hồi đầu tuần.

Trong khi đó, bệnh viện dành cho người đồng tính nam của thành phố, nơi dành riêng để điều trị bệnh nhân ung thư, cũng đóng cửa vào thứ Sáu sau khi 11 trường hợp Govt-19 được chẩn đoán.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Tấn Long phát biểu trong cuộc họp chính phủ được phát sóng trên Đài Truyền hình Quốc gia vào tối thứ Sáu rằng: “Tình hình rất nguy hiểm vì nhiều ổ dịch trên toàn quốc có nguồn gốc không rõ ràng và nhiều loại vi rút.

Tại 19 tỉnh, thành phố có COVID-19 trường hợp đã đóng cửa, chuyển lớp trực tuyến.

Tại Hà Nội, chính quyền khuyến cáo người dân tránh tụ tập khi các công viên và quán ăn thành phố đóng cửa. Ở phía Nam Thành phố Hồ Chí Minh, hơn 30 cuộc họp bị cấm bắt đầu từ cuối tuần này. Các quán bar, câu lạc bộ, phòng tập thể dục và nhà hàng tự chọn cũng đóng cửa trong thành phố.

READ  Cựu chiến binh Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ từng phục vụ trong Thế chiến II, Hàn Quốc và Việt Nam được vinh danh cùng với 30 cựu chiến binh khác.

Trong khi đó, y tá 35 tuổi chết vì dị ứng nặng sau khi tiêm thuốc Astrogeneka vào tối thứ Sáu, Bộ Y tế cho biết.

Bộ cho biết hơn 700.000 người, bao gồm nhân viên y tế, sĩ quan liên lạc, cảnh sát và quân nhân, đã được chủng ngừa bằng loại vắc-xin AstraZeneca duy nhất được sử dụng tại Việt Nam.

Kể từ khi dịch bùng phát, 3.137 trường hợp được xác nhận đã được báo cáo tại Việt Nam với 35 trường hợp tử vong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *