Sẵn sàng khai trương đường bay thẳng Việt Nam – Hoa Kỳ cho Vietnam Bamboo Airways

Hà Nội, ngày 10/5 (Bernama): Bamboo Airways đã và đang hoàn thiện các khâu chuẩn bị để khai thác các chuyến bay thẳng thường lệ từ Thành phố Hồ Chí Minh đến San Francisco và Los Angeles của Hoa Kỳ từ ngày 1.2021.

Ngoài việc xin phép, hãng đã tiến hành đào tạo phi công và thành viên phi hành đoàn, đồng thời hoàn thiện việc chuẩn bị các điều kiện khác để khai thác đường bay, hãng thông tấn Việt Nam đưa tin.

Bamboo Airways năm ngoái đã nhận được sự cho phép của Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ để vận chuyển hành khách và hàng hóa vào nước này.

Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam đang hoàn thiện các thủ tục để chỉ định hãng hàng không Bamboo khai thác các chuyến bay thuê bao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, theo kế hoạch được Cục Hàng không dân dụng Việt Nam đưa ra vào cuối tháng 4.

Với sự chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan liên quan, hãng hàng không tư nhân sẽ được phép vận chuyển hành khách và hàng hóa trên các chuyến bay thuê từ Việt Nam đến Hoa Kỳ và ngược lại.

Hành khách trên các chuyến bay này là các chuyên gia tại Hoa Kỳ, các nhà đầu tư nước ngoài và công dân Việt Nam có nhu cầu về nước.

Hãng hàng không dự kiến ​​sẽ khai thác các chuyến bay thuê bao đến Hoa Kỳ từ tháng 7, Chủ tịch Bamboo Airways Trịnh Văn Quett cho biết.

READ  Việt Nam - Biswest -

Tại sân bay quốc tế San Francisco, các chuyến bay hàng ngày dự kiến ​​hạ cánh lúc 10h00 và khởi hành lúc 13h00 (giờ địa phương); Thời gian hạ cánh và khởi hành cho các chuyến bay của hãng tại Sân bay Quốc tế Los Angeles lần lượt là 9:30 và 12:30 (giờ địa phương).

Máy bay sẽ được vận hành bằng Boeing 787-9 Dreamliners đường dài.

Hiện tại không có đường bay thẳng giữa hai quốc gia và du khách phải đến Hồng Kông, Hàn Quốc hoặc Đài Loan trong tổng cộng 20 giờ. Chuyến bay thẳng sẽ giảm thời gian di chuyển xuống còn 15-17 giờ.

Với 687.226 lượt khách vào năm 2019, người Mỹ là khách nước ngoài lớn nhất đến Việt Nam và hơn 2,1 triệu dân số Việt Nam tại Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ là nguồn cung cấp ổn định cho nhu cầu du lịch.

Trong khi đó, hãng cũng đang làm thủ tục để khai trương các đường bay thẳng quốc tế mới đến Hàn Quốc, Đài Loan, Anh, Đức, Tokyo, Melbourne, Sydney (Australia), Singapore, Thái Lan và Trung Quốc. – Bernama

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *