SEA Games: Singapore đã ‘sẵn sàng’ để đồng tổ chức một sự kiện cuối năm, Chủ tịch SportSG, Tin tức thể thao & Tin bài hàng đầu cho biết

SINGAPORE – Giám đốc điều hành SportSG Lim Tech Yin đã đề xuất khả năng Singapore tham gia đăng cai Thế vận hội Địa Trung Hải từ ngày 21 tháng 11 đến ngày 2 tháng 12.

Phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh Tuần lễ Sức khỏe, Thể hình và Sức khỏe Thế giới 2021 tại Trung tâm Hội nghị ở Thành phố Raffles vào ngày 18 tháng 5, ông nói rằng Cộng hòa “sẵn sàng” nếu cần thiết để đồng tổ chức sự kiện hai năm một lần cùng với các nước ASEAN khác.

SEA Games năm nay dự kiến ​​được tổ chức tại Hà Nội, Việt Nam với 40 môn thi đấu. Trong kỳ SEA Games gần đây nhất tại Philippines, khoảng 5.600 vận động viên đến từ 11 quốc gia đã tham dự 56 môn thể thao.

Lim, khi trả lời câu hỏi về những thách thức mà các nhà tổ chức các sự kiện thể thao đa thể thao quy mô lớn như Thế vận hội và SEA Games phải đối mặt do hậu quả của đại dịch, lưu ý rằng “tinh thần và ý chí tiếp tục rốt cuộc là gì (Olympic Trò chơi) là tất cả về. “

Ông cho biết thêm, ông hy vọng ASEAN sẽ có cùng quyết tâm đăng cai tổ chức Sea Games vào cuối năm.

Lim nói: “Tôi hy vọng, dù còn mấy tháng nữa, chúng tôi vẫn có chí hướng đến với nhau.

“Cho dù chúng ta đến cùng nhau ở một thành phố chủ nhà … (hoặc) phân bổ đến các quốc gia khác nhau ở Đông Nam Á, chúng ta phải chờ xem.”

READ  Baconaje vs Quan in Vietnam

Trong khi anh ấy nói rằng “theo quan điểm thể thao của Singapore, chúng tôi sẵn sàng và có thể tổ chức một số cuộc thi này, nếu cần, vào cuối năm”, và anh ấy cũng thừa nhận rằng “Tôi không đóng góp vào một cuộc trò chuyện về những gì Hiệp hội SEA Games đang lên kế hoạch ”.

Trong khi Manila rút lui khỏi tổ chức SEA Games vào tháng 12 năm 2019, ASEAN Para Games, theo truyền thống được tổ chức ngay sau SEA Games và sẽ được tổ chức vào tháng 1 năm 2020, cuối cùng đã bị hủy bỏ do đại dịch.

Hầu hết mọi con mắt trong thế giới thể thao hiện đang đổ dồn vào Thế vận hội Tokyo vào ngày 23 tháng 7 và ngày 8 tháng 8 để xem cuộc diễu hành bốn năm có diễn ra trong bối cảnh làn sóng Covid-19 thứ tư tấn công Nhật Bản, khiến đất nước phải kéo dài tình trạng hay không. tình trạng khẩn cấp cho đến ngày 20 tháng 6.

Nhưng gần quê nhà, sự gia tăng mạnh các trường hợp coronavirus từ các biến thể mới ở các khu vực Đông Nam Á đã làm dấy lên lo ngại về khả năng tồn tại của Đại hội Thể thao Hà Nội.

Hôm thứ Hai (31 tháng 5), Reuters chỉ ra rằng “số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày ở Malaysia đã vượt qua Ấn Độ trên cơ sở bình quân đầu người, trong khi tổng số ca ở Thái Lan, Việt Nam, Campuchia, Lào và Đông Timor nhiều hơn Đã tăng gấp đôi trong tháng trước. “

READ  Trận tái đấu Eagles-Chiefs MNF Super Bowl hòa với tỷ số lớn – NBC Sports Philadelphia

Thông báo cũng cho biết Việt Nam sẽ tạm dừng các chuyến bay quốc tế đến Hà Nội từ thứ Ba như một phần trong nỗ lực ngăn chặn đợt bùng phát mới của vi rút Coronavirus.

Đất nước 98 triệu dân này trước đây đã nổi bật trong việc quản lý tốt các đợt vi rút trong quá khứ, nhưng một nhóm mới có liên hệ với một sứ mệnh tôn giáo từ Ấn Độ đã chứng kiến ​​các ca bệnh tăng đột biến, từ mức trung bình trong bảy ngày là 16 vào ngày 1 tháng 5 đến 262 Chủ nhật.

Bà nói thêm: “Thêm vào những lo ngại, các quan chức Việt Nam đã tiết lộ vào cuối tuần qua một sự kết hợp“ rất nguy hiểm ”giữa các biến thể Covid-19 của Ấn Độ (B1617) và Anh (B117), đang lan truyền nhanh chóng trong không khí.

Singapore cũng đã chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến số vụ việc gần đây, dẫn đến một vòng hạn chế mới từ ngày 16 tháng 5 đến ngày 13 tháng 6.

Hôm thứ Hai, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cho biết trong một bài phát biểu trước quốc gia rằng nước cộng hòa sẽ có thể giảm bớt các hạn chế đối với các cuộc tụ tập xã hội sau ngày 13 tháng 6, miễn là tình hình Covid-19 tiếp tục được cải thiện và số lượng các vấn đề xã hội giảm hơn nữa. . .

Thủ tướng Lee cũng vạch ra các kế hoạch của chính phủ đối với người dân Singapore để quản lý khả năng virus Covid-19 trở thành dịch bệnh đặc hữu, thông qua các bước như tiêm phòng, tiêm phòng nhắc lại hàng năm và thường xuyên xét nghiệm.

READ  EJ Obiena bị 'đóng cửa' sau khi được COA thông quan về trường hợp thanh lý

Lần cuối cùng Singapore đăng cai tổ chức SEA Games vào năm 2015, chào đón khoảng 4.300 vận động viên tham gia tranh tài ở 36 môn thể thao vào tháng 6 năm đó.

Trước đó, nước cộng hòa đã tổ chức thêm ba giải đấu cho các trò chơi đa thể thao vào các năm 1993, 1983 và 1973.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *