Sevastopol: Ukraine cho biết đã tấn công hai tàu hải quân Nga trong cuộc tấn công lớn vào CrimeaCNN

Ukraine cho biết họ đã tấn công hai tàu hải quân Nga, cùng với một trung tâm liên lạc và một số cơ sở khác của Hạm đội Biển Đen, trong một cuộc tấn công quy mô lớn vào ban đêm vào cảng Sevastopol ở Crimea.

Không có bình luận nào từ các quan chức quốc phòng Nga, mặc dù chính trị gia Nga và thống đốc Sevastopol Mikhail Razvozaev thừa nhận trên kênh Telegram của mình rằng đây là “vụ tấn công lớn nhất trong thời gian gần đây”.

Đoạn video clip được đăng tải trên một kênh địa phương trên ứng dụng Telegram cho thấy hàng loạt vụ nổ lớn xảy ra trong thành phố, dẫn đến những quả cầu lửa và khói đen dày đặc bốc lên không trung. Một quả cầu lửa khác có thể được nhìn thấy ở phía xa.

Ukraina Ông cho biết các tàu bị hư hại là 2 tàu đổ bộ là Yamal và Azov. Mức độ thiệt hại chưa rõ ràng ngay lập tức.

Ca ngợi các cuộc tấn công, Tư lệnh Không quân Ukraine Mykola O Meatchuk viết trên mạng xã hội: “Bầu trời và biển cùng một màu!” Tôi cảm ơn các phi công và Hải quân vì công việc chiến đấu thành công của họ! Crimea là của chúng ta! Để cùng nhau chiến thắng!

Razvozaev không cho biết địa điểm quân sự nào bị đánh bom và nói rằng một người đã thiệt mạng trong vụ tấn công. Ông nói thêm rằng giao thông đường biển và đường bộ trong thành phố “bị hư hỏng một phần”.

READ  Les Jamon: Lời kêu gọi ăn ít thịt của Bộ trưởng Tây Ban Nha vấp phải sự phản kháng | Tây ban nha

Ở những nơi khác ở Crimea, các blogger quân sự Nga cho biết lực lượng Ukraine cũng đã nhắm mục tiêu vào các địa điểm ở phía tây và trung tâm bán đảo bị sáp nhập bất hợp pháp, bao gồm Hvardeisky, nằm ở phía bắc trung tâm hành chính Crimea, Simferopol. Người dùng đã đăng một video lên kênh Telegram địa phương, cho biết rằng một kho dầu ở đó đã bị tấn công.

CNN không thể xác minh ngay lập tức những cáo buộc mới nhất của cả hai bên.

Trong khi Moscow rõ ràng chiếm thế thượng phong trong chiến dịch trên bộ, lực lượng Ukraine đã liên tục đạt được những thành công trong việc nhắm vào hạm đội Biển Đen của Nga, thông qua các cuộc tấn công bằng tên lửa hoặc các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của hải quân.

Hơn 20 tàu hải quân Nga, chiếm 1/3 toàn bộ hạm đội, hiện đã bị vô hiệu hóa hoặc bị phá hủy. Ukraine không có hải quân riêng Sự đổi mới, phát triển về công nghệSự táo bạo và kém cỏi của Nga đã giúp nước này chiếm thế thượng phong ở phần lớn Biển Đen. Vào tháng 10 năm ngoái, hình ảnh vệ tinh cho thấy điều này Nga Họ đã di chuyển một số tàu hải quân của mình ra khỏi Sevastopol sau một loạt cuộc tấn công của Ukraine.

Nếu các cuộc tấn công vào Yamal và Azov hôm Chủ nhật được xác nhận, điều đó có thể có nghĩa là Nga chỉ còn ba tàu đổ bộ đang hoạt động ở Biển Đen. Ukraine cho biết Moscow bắt đầu cuộc xâm lược quy mô lớn với 13 tàu loại này.

READ  Thổ Nhĩ Kỳ đổ lỗi cho Hy Lạp sau khi 12 người di cư bị chết cóng

Vào tháng 9, một cuộc tấn công bằng tên lửa của Ukraine cũng đã phá hủy trụ sở hạm đội ở Sevastopol.

Đối với Ukraine, tác động này không chỉ về quân sự mà còn về kinh tế, vì nó giúp đảm bảo hành lang vận chuyển từ Odessa và các cảng khác tới eo biển Bosphorus, cho phép Ukraine bán ngũ cốc và các sản phẩm khác trên thị trường toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *