Shakari Richardson vô địch 100m nữ tại Giải vô địch điền kinh thế giớiCNN

Vận động viên chạy nước rút người Mỹ Sha Carrie Richardson giành chiến thắng trong nội dung 100 mét nữ Kỷ lục giải đấu 10,65 giây tại Giải vô địch điền kinh thế giới 2023 ở Budapest, Hungary, vào thứ Hai.

Vận động viên người Jamaica về thứ hai và thứ ba khi Richardson, ở vạch 9 ít hơn mong muốn, đã bù lỗ để dẫn đầu ở những mét cuối cùng. Vận động viên giành huy chương đồng Olympic Sherica Jackson giành huy chương bạc với thời gian 10,72 giây, và vận động viên hai lần giành huy chương vàng Olympic và nhà vô địch 100 mét năm ngoái Shelley-Ann Fraser-Pryce giành huy chương đồng với thời gian 10,77 giây.

“Tôi rất ngạc nhiên,” Richardson nói. Eurosport, giống như CNN thuộc sở hữu của Warner Brothers Discovery. “Tôi cảm thấy như sự chăm chỉ đã được đền đáp. Tôi đã cống hiến hết mình. Tôi đã giữ niềm tin mạnh mẽ trong mùa giải này và tôi chỉ tin và biết rằng bất cứ điều gì bạn bỏ ra là những gì bạn cho đi, và tôi rất biết ơn.”

Vào năm 2021, Richardson được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những vận động viên có sức hút lớn nhất tại Thế vận hội Tokyo sau khi giành chiến thắng ở nội dung 100m nữ tại cuộc thi thử nghiệm ở Hoa Kỳ, nhưng cô ấy vẫn chưa thi đấu sau khi chấp nhận lệnh cấm thi đấu một tháng vì dương tính với cần sa. Sau đó, cô ấy nói rằng hành động của cô ấy là kết quả của việc thương tiếc cái chết của mẹ cô ấy.

READ  Ngôi sao thiên thần Mike Trout bật cười trước câu hỏi về giải bóng đá giả tưởng 'huyền thoại'

Richardson cho biết cuộc chạy ở làn đường bên ngoài vào đêm thứ Hai mang tính biểu tượng.

“Tôi chỉ có một mình trong thế giới của riêng mình, thành thật mà nói, tôi đã luôn như vậy trong suốt cuộc đời mình. Tôi luôn ở trong thế giới của riêng mình, yếu tố của riêng tôi, vì vậy việc ở trong ngõ 9 là điều hoàn hảo để tôi làm những gì mình biết và tập trung vào bản thân nhiều hơn. Và khi tôi ăn mừng đó là vì tôi cảm thấy rằng tôi đã làm hết sức mình cho dù kết quả ra sao. Tôi cảm thấy mình đã làm hết sức mình.”

Giải vô địch thế giới năm nay là sự kiện toàn cầu lớn đầu tiên kể từ Thế vận hội. Cô ấy cũng được tham gia 200 mét, mà cô ấy sẽ Nó thi đấu từ thứ Tư đến thứ Sáu. Richardson có được ghi nhận nhanh thứ tư 200m lần này năm nay.

Richardson là một trong sáu phụ nữ trong hồ bơi cho đội tiếp sức 4 × 100 mét của Hoa Kỳ.

Đầu năm nay, Richardson đã thể hiện phong độ xuất sắc tại Giải vô địch Hoa Kỳ, chạy 100m với thời gian tốt nhất thế giới lúc bấy giờ là 10,71. Vào tháng 7, Jackson, 29 tuổi, đứng đầu bảng xếp hạng năm 2023 với 10,65 ở Jamaica.

Thời gian của Richardson vào thứ Hai là thành tích cá nhân tốt nhất và kém 0,16 so với kỷ lục thế giới do Florence Griffith Joyner thiết lập vào năm 1988.

READ  Bạn có dám đi qua cây cầu kính dài nhất thế giới?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *