Shane MacGowan, nhạc sĩ Pogues, người kết hợp giữa nhạc punk và cuộc nổi loạn của người Ireland, qua đời ở tuổi 65

Shane MacGowan, cựu nhạc sĩ và ca sĩ chính của nhóm Pogues xuất sắc nhưng đầy hỗn loạn, người đã khơi dậy sự quan tâm đến âm nhạc Ireland vào những năm 1980 bằng cách khai thác động lực của nhạc punk rock, đã qua đời. Ông ấy đã 65 tuổi.

Vợ ông McGowan, Victoria Mary Clarke, Anh ấy đã thông báo về cái chết của mình trên Instagram. Không có chi tiết bổ sung được cung cấp. Tuyên bố chung của gia đình được chia sẻ trên Một trong những tài khoản mạng xã hội của ban nhạc Ông qua đời vào sáng sớm thứ Năm. Tuyên bố viết: “Những lời cầu nguyện và nghi lễ cuối cùng đã được đọc, điều này mang lại sự nhẹ nhõm cho gia đình anh ấy”.

Ông McGowan nổi lên từ làng nhạc punk ở London vào cuối những năm 1970 và trải qua 9 năm đầy biến động với sự hóa thân ban đầu của Pogues. Xuất phát từ các quán rượu ở phía bắc London, ban nhạc đã biểu diễn tại các sân vận động vào cuối những năm 1980, trước khi chứng nghiện ngập và sự sa sút về thể chất và tinh thần của ông McGowan đã buộc ban nhạc phải sa thải ông. Sau đó, ông thành lập Shane MacGowan & the Popes, người mà ông đã thu âm và lưu diễn cùng vào những năm 1990.

Trên đường đi, ông McGowan đã nổi tiếng với tư cách là một nhân vật hủy diệt khổng lồ và một nghệ sĩ hát bậc thầy với lời bài hát đã vẽ nên những bức tranh sống động về những tổn thương trong cuộc sống của người nhập cư Ireland. Tác phẩm nổi tiếng nhất của ông là những dòng mở đầu của tác phẩm đình đám nhất của ông, lời than thở của một người nghiện rượu đã trở thành một tác phẩm kinh điển Giáng sinh khó có thể ngờ tới mang tên “A New York Fairy Tale”.

READ  Jonathan Van Ness cho biết cuộc trao đổi sôi nổi của anh với Dax Shepard về quyền của người chuyển giới đã bị chỉnh sửa

Đó là đêm Giáng sinh, em yêu
Trong bể say
Một ông già nói với tôi, tôi sẽ không bao giờ gặp được người khác

“Tôi viết rất giỏi,” ông McGowan nói với Richard Bowles, người đã viết cuốn tự truyện được ủy quyền, “A Furious Devotion,” xuất bản năm 2021. Tôi có thể viết, tôi có thể đánh vần, tôi có thể làm cho nó trôi chảy và khi tôi hòa âm. Với âm nhạc, nó thật hoàn hảo.

Ngoài vợ, ông McGowan còn sống sót nhờ chị gái Siobhan và cha Maurice.

Cáo phó đầy đủ sẽ được đăng sớm.

Derek Bryson Taylor Đã đóng góp cho các báo cáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *