Số lượng du khách nước ngoài đến Việt Nam có thể phục hồi hoàn toàn vào năm 2024

Việt Nam dự kiến ​​năm nay sẽ đón từ 10 đến 30% lượng khách du lịch vào năm 2019. Ngành du lịch sẽ phục hồi hoàn toàn vào năm 2024.

Kết luận buổi làm việc với các quan chức của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Bộ Ngoại giao (Bộ Ngoại giao) và Bộ Y tế (BYT), Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã phê duyệt việc mở cửa hoàn toàn trở lại lĩnh vực du lịch do đường hàng không, đường bộ và đường hàng không. Biển động từ ngày 15/3.

MCST sẽ làm việc với các bộ, ngành để xây dựng quy chế tiếp nhận du khách nước ngoài, đồng thời công bố kế hoạch mở cửa trở lại ngành du lịch kèm theo hướng dẫn chi tiết để dễ thực hiện.

Đối với việc cấp thị thực theo thông thường mới, kể từ ngày 15 tháng 3, tất cả các biện pháp hạn chế sẽ không còn được áp dụng nữa và các quy định về thời kỳ trước đại dịch sẽ được áp dụng lại, bao gồm việc cấp thị thực điện tử, miễn thị thực đơn phương và song phương.

Trước khi dịch bùng phát, Việt Nam đã đơn phương miễn thị thực cho công dân 13 nước và song phương cho 88 nước và vùng lãnh thổ.

Các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam sẽ không phải đặt vé máy bay và đi lại theo chương trình cố định trong thời gian mở cửa trở lại. Họ sẽ chỉ phải thực hiện các yêu cầu do Bộ Y tế đưa ra. Họ phải có bảo hiểm (phí bảo hiểm trung bình 30 đô la) để được bồi thường 10.000 đô la nếu họ ký hợp đồng với Covid và phải điều trị tại Việt Nam.

Đây là một tin vui cho các công ty du lịch và công ty dịch vụ. Trong thời kỳ Tate, nhờ sự mở cửa trở lại mạnh mẽ của các điểm đến và lĩnh vực hàng không, đã có hơn 6 triệu lượt hành khách và 3 triệu lượt lưu trú tại các cơ sở lưu trú.

Phạm Hà, chủ tịch của Luxury Group, cho biết công ty của ông sẵn sàng chào đón du khách nước ngoài.

Ông nói: “Nếu chúng tôi mở lại hoạt động du lịch vào tháng 3, chúng tôi sẽ đón những du khách nước ngoài đầu tiên vào tháng 6, đặc biệt là từ châu Âu, chẳng hạn như Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Úc và một số thị trường châu Á.

Ông Bùi Bằng Giang, Giám đốc điều hành Exotica Việt Nam, chuyên cung cấp các tour du lịch nội địa cho du khách từ Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Ý và Nam Mỹ, cho biết Việt Nam có thể đón 1,8-5,4 triệu du khách nước ngoài trong năm nay, tương đương 10-30% năm 2019.

Với sự phục hồi này, có thể khôi phục hoàn toàn và khôi phục cấp độ 2018-2019. Song bà cho rằng, để đạt được mục tiêu này cần có sự hỗ trợ mạnh mẽ và toàn diện của các bộ, ngành.

Việt Nam dự kiến ​​năm nay sẽ đón từ 10 đến 30% lượng khách du lịch vào năm 2019. Ngành du lịch sẽ phục hồi hoàn toàn vào năm 2024.

Theo ông Phạm Trọng Hoàng, Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, Việt Nam có thể đặt mục tiêu nhận 5 triệu trong năm nay và 18 triệu vào năm 2026, con số này tương đương với thời kỳ trước đại dịch.

Huang cho biết mục tiêu này có thể đạt được và có thể đạt được sớm hơn dự kiến.

Lo ngại về thị thực và sự gián đoạn chuỗi cung ứng

Bà Jiang nói với VietNamNet rằng bà tin du lịch Việt Nam sẽ sớm phục hồi, nhưng sự phục hồi sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như dỡ bỏ hoàn toàn các rào cản, giá vé máy bay và phí dịch vụ, cũng như tâm lý khách hàng và kiểm soát dịch bệnh ở các nước có du khách.

Ví dụ, ở một số quốc gia, thực hiện xét nghiệm PCR (phản ứng chuỗi polymerase) tốn nhiều thời gian và tiền bạc. Một gia đình bốn người có thể phải trả $ 400 để làm các bài kiểm tra trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành. Họ cũng có thể phải kiểm tra lại khi đến và khi trở về nước.

Chính phủ cũng sẽ gỡ bỏ các hạn chế về tần suất các chuyến bay. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là sẽ có nhiều chuyến bay quốc tế. Các hãng hàng không sẽ phải cắt giảm chuyến bay nếu không đủ hành khách hoặc đặt giá vé máy bay quá cao.

Đại diện một hãng hàng không Việt Nam thừa nhận, đối với các thị trường châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc hiện nay họ đang bay vắng khách theo một chiều do chính sách hạn chế người nhập cư từ Việt Nam.

“Tôi phải viện dẫn những lý do này để đảm bảo rằng chỉ riêng các mệnh lệnh hành chính thì không đủ để thu hút du khách nước ngoài đến Việt Nam,” ông nói.

Jiang cho biết COVID đã làm gián đoạn và phá vỡ nhiều liên kết trong ngành du lịch. Ông Phạm Văn Hà cho biết có sự gián đoạn đối với chuỗi cung ứng như dịch vụ vận chuyển (xe cần bảo dưỡng sau hai năm không sử dụng), khách sạn (không phải tất cả các khách sạn đã mở cửa trở lại) và hướng dẫn viên du lịch. Như vậy, ngành du lịch sẽ không thể phục hồi nhanh chóng mà chỉ từng bước một.

“Chúng tôi rất cẩn thận, chúng tôi mở lại muộn. Thái Lan mở lại lâu rồi”, Hà nói.

Các bộ, ngành đã đồng ý cho mở lại, nhưng vẫn chưa có sự đồng thuận từ các cơ quan trung ương đến địa phương. MCST đóng một vai trò rất quan trọng trong việc mở cửa trở lại vì nó xác định thị trường nào sẽ nhắm mục tiêu trước để lập kế hoạch xúc tiến du lịch.

Theo Hà, các công ty hiện cần hỗ trợ về vốn và nhân lực, đồng thời cần thiết kế các sản phẩm mới phù hợp với điều kiện mới, do thị hiếu của du khách nước ngoài đã thay đổi sau đại dịch.

Giant cho rằng cần thiết kế các chính sách giúp ngành du lịch vượt qua khó khăn (ưu đãi thuế, phí và vốn cho các khách sạn, nhà hàng và công ty du lịch).

Nhấn mạnh về chính sách thị thực, ông Giang cho biết hiện tại là thời điểm để Việt Nam xem xét lại cơ chế cấp thị thực bằng cách tham khảo chính sách cởi mở mà các nước châu Á khác đang áp dụng.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc điều hành của Images Travel, cho biết chỉ khi chính sách thị thực cũ được đổi mới thì các công ty du lịch mới có thể tiếp nhận du khách nước ngoài như bình thường. Chính sách nên sớm được công bố, vì đây là yếu tố quan trọng đối với du khách.

Các công ty du lịch cũng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của các chiến dịch quảng cáo. Ngoài sự nỗ lực rất lớn của các công ty du lịch sau đại dịch, còn phải kể đến sự hỗ trợ của nhà nước.

Jiang cho biết, trong khi các quốc gia khác đang chi rất nhiều tiền cho quảng cáo, thì hoạt động quảng cáo ở Việt Nam vẫn còn yếu.

Ngọc hà

Việt Nam sẽ sớm ban hành chính sách thị thực cho du khách nước ngoài

Việt Nam sẽ sớm ban hành chính sách thị thực cho du khách nước ngoài

Bộ Ngoại giao sẽ phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hoàn thiện các phương án phục vụ hoạt động du lịch và xây dựng chính sách cấp thị thực cho khách du lịch nước ngoài.

Việt Nam mở lại biên giới cho các chuyến du lịch quốc tế vào ngày 15 tháng 3

Việt Nam mở lại biên giới cho các chuyến du lịch quốc tế vào ngày 15 tháng 3

Chính phủ Việt Nam đã chấp thuận đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc mở lại đường biên giới của đất nước cho các chuyến du lịch quốc tế vào ngày 15 tháng 3.

READ  Giannis Antetokonmo chấn thương đầu gối: Bucks mất 'ngày qua ngày' với ngôi sao bị thương trước trận chung kết NBA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *