Số người chết vì COVID-19 trên toàn cầu đã vượt qua 4 triệu người

Ngày 18 tháng 6 (Reuters) – Số ca tử vong liên quan đến coronavirus trên toàn thế giới đã vượt qua mức 4 triệu người vào thứ Năm, theo thống kê của Reuters, khi nhiều quốc gia đấu tranh để mua đủ vắc-xin để tiêm chủng cho dân số của họ.

Trong khi số ca mắc mới và tử vong đã giảm ở các quốc gia như Hoa Kỳ và Anh, nhiều quốc gia đang bị thiếu vắc xin do loại delta đã trở thành dòng chủ đạo trên toàn thế giới.

Theo phân tích của Reuters, phải mất hơn một năm, số người chết vì COVID-19 mới lên tới hai triệu người, trong khi hai triệu người tiếp theo được đăng ký chỉ trong 166 ngày.

Năm quốc gia đứng đầu về tổng số người chết – Hoa Kỳ, Brazil, Ấn Độ, Nga và Mexico – chiếm khoảng 50% tổng số người chết trên thế giới, trong khi Peru, Hungary, Bosnia, Cộng hòa Séc và Gibraltar có tỷ lệ tử vong cao nhất. Khi được điều chỉnh để phù hợp với dân số. (Hình ảnh minh họa các trường hợp và tử vong toàn cầu)

Theo phân tích của Reuters, các nước Mỹ Latinh đang phải đối mặt với đợt bùng phát tồi tệ nhất kể từ tháng 3, với 43 trong số 100 ca nhiễm trùng trên thế giới được báo cáo trong khu vực, theo phân tích của Reuters. Chín quốc gia hàng đầu báo cáo số người chết tính theo đầu người nhiều nhất trong tuần qua là ở Mỹ Latinh.

READ  Trung Quốc nói với EU rằng họ sẽ tìm kiếm hòa bình ở Ukraine theo cách riêng của họ

Các bệnh viện ở Bolivia, Chile và Uruguay phần lớn đang khám bệnh nhân COVID-19 trong độ tuổi từ 25 đến 40 khi xu hướng bệnh nhân trẻ tuổi vẫn tiếp tục. Tại Sao Paulo, Brazil, 80% hành khách của đơn vị chăm sóc đặc biệt (ICU) là bệnh nhân COVID-19.

Người thân đứng cạnh lò hỏa táng một người đàn ông chết vì virus coronavirus (Covid-19) trong khi được hỏa táng tại lò hỏa táng ở Srinagar vào ngày 25 tháng 5 năm 2021. REUTERS / Danish Ismail

Số người chết ngày càng tăng đã làm căng thẳng năng lực hoạt động của các lò hỏa táng ở các nước đang phát triển và những người bốc mộ ở nhiều nước đã phải mở rộng các nghĩa trang với hàng loạt nghĩa trang mới.

Ấn Độ và Brazil là những quốc gia có số người chết mỗi ngày cao nhất với trung bình bảy ngày vẫn còn vấn đề hỏa táng và thiếu nơi chôn cất. Theo phân tích của Reuters, Ấn Độ gây ra 1/3 trường hợp tử vong được báo cáo hàng ngày trên toàn thế giới.

Nhiều chuyên gia sức khỏe nghĩ như vậy Số người chết chính thức trên toàn thế giới sẽ bị đánh giá thấp, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính vào tháng trước rằng số ca tử vong sẽ cao hơn nhiều.

tuần trước , Bang Bihar của Ấn Độ đã tăng mạnh số người chết do COVID-19 Sau khi phát hiện ra hàng nghìn trường hợp không được báo cáo, nó đã làm dấy lên lo ngại rằng tổng số người chết ở Ấn Độ lớn hơn nhiều so với con số chính thức.

READ  Nga-Ukraine: Thông tin tình báo mới làm tăng thêm lo ngại của Mỹ rằng Nga đang chuẩn bị cho hành động quân sự

Khi các nước nghèo phải vật lộn để tiêm chủng cho dân số của họ do thiếu vắc-xin, các quốc gia giàu hơn đã được khuyến khích quyên góp nhiều hơn để kiểm soát đại dịch.

Carissa Etienne, Giám đốc Tổ chức Y tế Liên Mỹ, cho biết hôm thứ Tư, cho biết: “Vấn đề quan trọng ở châu Mỹ là khả năng tiếp cận vắc-xin chứ không phải là chấp nhận vắc-xin”, Carissa Etienne, Giám đốc Tổ chức Y tế Liên Mỹ, cho biết hôm thứ Tư, kêu gọi các nước tài trợ gửi vắc-xin càng nhanh càng tốt.

Nhóm Bảy quốc gia giàu có (G7) đã cam kết cung cấp một tỷ vắc xin chống lại virus coronavirus mới (COVID-19) để giúp các nước nghèo tiêm chủng cho dân số của họ.

(Sửa các ngày trong tuần ở đoạn đầu tiên)

Báo cáo bổ sung của Roshan Abraham và Ahmed Fartha ở Bengaluru; Báo cáo bổ sung của Lasya Priya M; Biên tập bởi Lisa Shumaker và Karishma Singh

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *