S&P 500 đã tăng lên mức cao nhất trong 5 tháng vào thứ Năm khi Meta dẫn đầu sự trở lại của công nghệ

S&P 500 đã tăng lên mức cao nhất trong 5 tháng vào thứ Năm khi kết quả Meta tốt hơn mong đợi đã cải thiện tâm lý đối với cổ phiếu công nghệ, khiến thị trường giảm điểm vào năm ngoái.

Chỉ số thị trường rộng lớn hơn đã tăng 1,2%, hoặc mức tốt nhất kể từ tháng Tám. Trong khi đó, Nasdaq Composite công nghệ cao tăng 3% lên mức cao nhất kể từ tháng 9. Lợi nhuận đạt được trước bộ ba kết quả từ Big Tech sau tiếng chuông tại Apple, Amazon và Alphabet.

Trong khi đó, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones hoạt động kém hiệu quả, giảm 155 điểm, tương đương khoảng 0,5%. Chỉ báo chính đã được kéo từ trước đó đánh bạc cổ phiếu sau khi nhà sản xuất dược phẩm đưa ra triển vọng kém về kết quả thu nhập mới nhất của mình, mặc dù đánh bại các ước tính về thu nhập.

meta tăng hơn 27% Ngày tốt nhất kể từ năm 2013 Sau khi báo cáo một Doanh thu vượt trội quý IV Và thông báo về một 40 tỷ USD mua lại cổ phần. Điều này đã giúp các nhà đầu tư nhìn về quá khứ lỗ vốn Trong đơn vị kinh doanh giám sát Metaverse.

Các cổ phiếu công nghệ lớn khác tăng sau kết quả. Bài đăng của cha mẹ Google bảng chữ cái hơn 6%, trong khi amazon Nó đã tăng hơn 7%. một quả táo tăng hơn 3%.

READ  Sản phẩm thay thế của Dì Jemima hiện đã có mặt trên các kệ hàng trên toàn quốc

Các cổ phiếu công nghệ đã hoạt động tốt hơn vào năm 2023, nhờ các dấu hiệu lạm phát chậm lại gần đây mà các nhà đầu tư cho rằng có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang tạm dừng chiến dịch tăng lãi suất mạnh mẽ. Chỉ số Công nghệ thông tin S&P 500 tăng hơn 14% trong năm nay sau khi giảm hơn 28% vào năm ngoái.

Keith Buchanan, giám đốc danh mục đầu tư cấp cao của Global Investments, cho biết: “Điều đó cho thấy rằng tăng trưởng đang vượt trội so với giá trị vì nó giảm bớt một số áp lực mà những luận điệu diều hâu gây ra cho các thị trường rủi ro trong suốt năm 2022”.

Phố Wall có một phiên thắng sau khi Fed công bố vào thứ Tư Tăng lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm. Mặc dù ngân hàng trung ương không đưa ra dấu hiệu nào về việc tạm dừng tăng lãi suất sắp tới, nhưng các nhà đầu tư đã được khuyến khích bởi mức tăng nhỏ hơn và nhận xét từ Chủ tịch Jerome Powell thừa nhận lạm phát đã giảm bớt.

Các thương nhân đang chờ báo cáo việc làm mới nhất vào thứ Sáu, báo cáo này sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về thị trường lao động. Các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Dow Jones kỳ vọng nền kinh tế sẽ có thêm 187.000 việc làm trong tháng Giêng.

READ  Ngày càng có nhiều chủ nhà trở thành chủ sở hữu của các tòa nhà phụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *