SpaceX phá kỷ lục của chính mình, phóng Falcon 9 lần thứ 18

23 vệ tinh Starlink đã gia nhập chòm sao sau khi chúng được phóng thành công lên quỹ đạo trên tàu SpaceX Falcon 9, đang bay lần thứ 18 kỷ lục.

Falcon 9 Booster 1058 đã phóng vào Thứ Sáu lúc 8:37 tối theo giờ ET, gần nửa thời gian phóng, từ Tổ hợp Phóng Không gian 40 tại Trạm Lực lượng Không gian Cape Canaveral, mang theo 23 vệ tinh Starlink vào quỹ đạo thấp của Trái đất.

B1058 là một trong những tên lửa đẩy lịch sử nhất của Falcon 9, phóng các phi hành gia Bob và Doug của NASA lên Trạm vũ trụ quốc tế trong chuyến bay đầu tiên vào tháng 5 năm 2020, đưa các phi hành gia Mỹ trở lại trạm vũ trụ trên một tên lửa do Mỹ sản xuất lần đầu tiên. Kể từ khi NASA cho tàu con thoi nghỉ hưu vào năm 2011.

Kể từ lần phóng lịch sử đó, B1058 đã tiếp tục thực hiện 13 sứ mệnh Starlink (với nhiều chuyến bay tham gia khác nhau), hai sứ mệnh vận chuyển, một sứ mệnh liên lạc vệ tinh chuyên dụng và một sứ mệnh tiếp tế cho Trạm vũ trụ quốc tế và chịu trách nhiệm vận chuyển tổng cộng 844 chiếc. vệ tinh lên quỹ đạo.

Đối với lần phóng cuối cùng, B1058 đã hạ cánh trên máy bay không người lái “A Shortfall of Gravitas” sau phần nhiệm vụ của nó và quay trở lại Cảng Canaveral để sẵn sàng cho chuyến bay tiềm năng 19. SpaceX chỉ mất 45 ngày để xoay bộ tăng áp giữa các chuyến bay. 17 và 18, cho thấy rằng họ đã hợp lý hóa quy trình tái tạo của mình cho những tên lửa đẩy có kinh nghiệm hơn trong hạm đội.

READ  Các nhà khoa học: "Tóc lượng tử" có thể giải quyết nghịch lý về lỗ đen của Hawking

Mặc dù SpaceX đã duy trì tần suất phóng cao, nhưng điều đó không làm chậm tiến độ xây dựng Tháp phi hành đoàn mới sẽ cho phép NASA và SpaceX phóng phi hành gia hoặc hoàn trả các nhiệm vụ từ LC-39A hoặc SLC-40. Trong hai tháng qua, các phần của tòa tháp đã được chuyển từ khu vực xây dựng cạnh Hangar X sang SLC-40, với công việc được thực hiện giữa các lần phóng.

SpaceX hy vọng tòa tháp sẽ sẵn sàng để phóng vào năm 2024, ban đầu sẽ bắt đầu bằng các nhiệm vụ tiếp tế cho Trạm vũ trụ quốc tế, nhưng với SpaceX và tốc độ của nó, họ có thể sẽ sớm phóng phi hành đoàn.

Tiếp theo cho SpaceX trong tuần này là một nhiệm vụ Starlink khác từ Florida không muộn hơn 11 giờ tối theo giờ ET ngày mai, một nhiệm vụ Vận chuyển từ California không muộn hơn 1:47 chiều theo giờ Thái Bình Dương vào ngày 9 và một nhiệm vụ tiếp tế CRS-29 đến trạm ISS từ LC- 39A lúc 8:28 tối theo giờ ET.

Những câu hỏi hoặc những bình luận? Gửi email cho tôi theo địa chỉ rangle@teslarati.com hoặc tweet cho tôi @RDAnglePhoto.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *