Bảo vệ AI là một điểm mấu chốt – The Hollywood Reporter

Khi SAG-AFTRA phản hồi lời đề nghị hợp đồng mới nhất của hãng phim vào thứ Hai, các biện pháp bảo vệ AI dành cho các thành viên có thu nhập cao vẫn là một điểm mấu chốt.

Nhiều nguồn tin quen thuộc với tình hình đàm phán cho biết phóng viên Hollywood SAG-AFTRA đã từ bỏ điều khoản trí tuệ nhân tạo có trong quảng cáo chiêu hàng mới nhất của hãng phim. Liên minh các nhà sản xuất điện ảnh và truyền hình đang tìm cách đảm bảo việc quét AI cho những người thực hiện Lịch trình F – các thành viên công đoàn kiếm được nhiều hơn mức tối thiểu đối với các diễn viên loạt phim thông thường (32.000 USD mỗi tập phim truyền hình) và phim truyện (60.000 USD). Điều khoản được đề xuất sẽ yêu cầu các hãng phim và người phát trực tuyến phải trả tiền cho việc quét điểm tương đồng của những người biểu diễn trong Bảng F. SAG-AFTRA đang tìm cách bồi thường cho việc sử dụng lại bản quét AI vì các công ty thành viên AMPTP cũng cần phải có được sự chấp thuận của người biểu diễn. Ngôn ngữ hiện có trong đề xuất của AMPTP sẽ cho phép các hãng phim và đài truyền hình đảm bảo quyền sử dụng bản quét của những nghệ sĩ biểu diễn đã qua đời mà không cần sự chấp thuận từ di sản của họ hoặc SAG-AFTRA.

READ  Người mẫu Cannes đụng độ với Kelly Rowland đang cấm nữ diễn viên Dominica Maciel Taveras xuất hiện trên thảm đỏ

THR Tôi đã liên hệ với AMPTP và SAG-AFTRA để nhận xét.

Một nguồn tin của công đoàn cho biết: “Đây là một trong những lý do lớn nhất khiến SAG không chấp nhận lời đề nghị ‘cuối cùng, tốt nhất và cuối cùng’ từ AMPTP. Chúng tôi không thể cho phép ngôn ngữ này tồn tại”. Mọi A, B, C, D, E – và tất cả những người có thành tích cao nhất – những người cho rằng đây là một cuộc đình công với mức lương tối thiểu, nên biết rằng họ đang tham gia vào cuộc chiến này. Họ cần nhận ra rằng đó là về sự bảo vệ họ. Đây là cuộc đình công của họ bây giờ khi họ nhận ra điều gì đang bị đe dọa. “Những người vận động cho một thỏa thuận – họ sẽ tức giận – nếu chúng tôi chấp nhận thỏa thuận này với người kia.”

SAG-AFTRA đã làm việc vào cuối tuần về một đề nghị phản đối đã được chuyển sang AMPTP. Một cuộc họp giữa trưởng đoàn đàm phán của SAG-AFTRA, Duncan Crabtree-Ireland và người đồng cấp AMPTP của ông, Carole Lombardini, đã được lên lịch vào thứ Hai. Các nguồn tin cho biết hiệp hội những người biểu diễn đã lên kế hoạch phản hồi bằng cách loại bỏ ngôn ngữ AI của Lịch trình F cũng như một số mặt hàng không có tiền khác.

Nguồn tin từ phía công đoàn cho biết: “Chúng tôi tin rằng điều này không chỉ hợp lý mà còn vô cùng quan trọng đối với sự bền vững của ngành biểu diễn”. “Họ không thể có kẽ hở này để lợi dụng người biểu diễn. … [The Schedule F AI language in the AMPTP’s proposal] Họ phải chết vì họ cần sự chấp thuận khi bạn còn sống chứ không phải khi bạn chết.

READ  'The Marvels' thất bại ở phòng vé toàn cầu với 63 triệu USD

Vào chiều thứ Hai, ủy ban thương lượng SAG-AFTRA đã thông báo cho các thành viên công đoàn rằng họ đã phản hồi đề nghị mới nhất của AMPTP. Nhóm tuyên bố: “Xin hãy biết rằng mọi thành viên trong Ủy ban đàm phán sân khấu/truyền hình của chúng tôi quyết tâm đảm bảo thỏa thuận phù hợp và do đó chấm dứt cuộc đình công này một cách có trách nhiệm”. “Có nhiều hạng mục quan trọng mà chúng tôi chưa đạt được thỏa thuận, bao gồm cả trí tuệ nhân tạo. Chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn khi các sự kiện diễn ra.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *