SpaceX phóng 20 vệ tinh Starlink trên chuyến bay Falcon 9 từ Căn cứ Lực lượng Không gian Vandenberg – Spaceflight Now

Một chòm sao vệ tinh SpaceX Starlink, bao gồm sáu vệ tinh đầu tiên có tính năng Trực tiếp tới di động. Lô này được phóng trong sứ mệnh Starlink 7-9, cất cánh từ Căn cứ Lực lượng Không gian Vandenberg vào ngày 2 tháng 1 năm 2024. Ảnh: SpaceX

SpaceX đã khởi động cuối tuần bằng cách phóng một loạt vệ tinh Starlink khác. Nhiệm vụ, được đặt tên là Starlink 8-8, đã bổ sung thêm 20 vệ tinh vào chòm sao quỹ đạo Trái đất thấp, bao gồm 13 vệ tinh có khả năng Trực tiếp đến di động.

Quá trình cất cánh diễn ra từ Căn cứ Lực lượng Không gian Vandenberg lúc 5:58 sáng PDT (8:58 sáng EDT, 1258 UTC). Vụ phóng diễn ra chưa đầy 12 giờ sau khi SpaceX phóng 22 vệ tinh Starlink từ Trạm Lực lượng Vũ trụ Cape Canaveral và gần 48 giờ sau chuyến bay thứ tư của tên lửa Starship được phóng từ Nam Texas.

Tên lửa đẩy giai đoạn đầu Falcon 9 hỗ trợ sứ mệnh này, số đuôi B1061 trong hạm đội SpaceX, được phóng lần thứ 21, kết nối B1062 với tư cách là người dẫn đầu chuyến bay của công ty. B1061 trước đây đã phóng hai bộ tứ phi hành gia (Phi hành đoàn-1 và Phi hành đoàn-2), hai nhiệm vụ chia sẻ chuyến đi bằng nhiều vệ tinh (Transporter-4 và Transporter-5), cũng như chín nhiệm vụ Starlink trước đó.

Chỉ hơn vài phút sau khi cất cánh, máy bay không người lái B1061 của SpaceX đã chạm xuống dòng chữ “Tất nhiên là anh vẫn yêu em”. Điều này đánh dấu lần hạ cánh thứ 92 trên OCISLY và lần hạ cánh tăng cường thứ 318 cho đến nay.

Vào ngày 1 tháng 6, Michael Nichols, phó chủ tịch Starlink Engineering tại SpaceX, lưu ý rằng 11 vụ phóng Starlink trong tháng 5 bao gồm 26 vệ tinh truyền trực tiếp đến tế bào Starlink cung cấp “hơn 8% số vệ tinh cần thiết cho lần phóng trực tiếp ban đầu tới- dịch vụ di động.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *