SpaceX thông báo ngày bay thử nghiệm Starship tiếp theo

SpaceX đang nhắm mục tiêu vào ngày 5 tháng 6 cho chuyến bay thử nghiệm thứ tư của tên lửa Starship khổng lồ của mình, đang chờ FAA phê duyệt.

Công ty đã hoàn thành khóa đào tạo đầy đủ vào tuần trước trước khi tháo Starship khỏi bộ tăng áp Siêu nặng để hoàn tất các khâu chuẩn bị cuối cùng trước khi phóng.

SpaceX sau đó sẽ kết hợp hai tên lửa vào cuối tuần này và có thể sẽ thực hiện một cuộc thử nghiệm tiếp nhiên liệu khác trước khi thử phóng vào ngày 5 tháng 6 trong khi chờ FAA phê duyệt.

Chuyến bay thử nghiệm thứ tư sẽ chứng kiến ​​​​Starship 29, cùng với Super Heavy Booster 11, cố gắng vươn xa hơn những người tiền nhiệm của nó. SpaceX lưu ý rằng chuyến bay này sẽ đi theo đường bay giống như lần thử nghiệm thứ ba nhưng sẽ không thực hiện việc khởi động lại động cơ trong không gian, chuyển nhiên liệu hoặc vận hành cửa khoang chứa hàng.

Mục tiêu của chuyến bay này là để cả hai tàu sống sót sau khi quay trở lại bầu khí quyển, hạ cánh xuống đại dương mềm mại cho Siêu nặng và quay trở lại có kiểm soát cho Starship.

Để giúp Super Heavy sống sót sau chuyến đi tới Trái đất, SpaceX sẽ loại bỏ vòng dàn nóng khỏi đầu bộ tăng áp và thực hiện một số thay đổi về phần cứng và phần mềm để ngăn chặn các sự cố tương tự xảy ra trong chuyến bay thử nghiệm thứ ba, bao gồm cả bộ lọc bị chặn ngăn không cho tàu tăng tốc hoạt động. Động cơ của Raptor sáng lên khi hạ cánh.

READ  Theo các chuyên gia trichologists, khi nào bạn nên lo lắng về việc rụng tóc của mình

Về phía tàu vũ trụ, SpaceX cũng thực hiện một số thay đổi, bao gồm bổ sung thêm nhiều bộ đẩy để giúp kiểm soát thái độ của tàu vũ trụ khi đang ở giai đoạn bay trên bờ và ngăn chặn sự tắc nghẽn, nguyên nhân gây ra tình trạng quay trở lại không kiểm soát được trong chuyến bay thử nghiệm thứ ba.

Với những thay đổi này, bạn có nghĩ rằng chuyến bay thứ tư của Starship sẽ vượt qua chuyến bay thứ ba hay sẽ có một vấn đề khác xảy ra và khiến SpaceX phải thực hiện thêm hành động khắc phục?

Những câu hỏi hoặc những bình luận? Gửi email cho tôi theo địa chỉ rangle@teslarati.com hoặc tweet cho tôi @RDAnglePhoto.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *