SpaceX và NASA trì hoãn việc phóng phi hành gia để ‘phân tích bổ sung’

Đăng ký nhận bản tin khoa học Lý thuyết kỳ diệu của CNN. Khám phá vũ trụ với tin tức về những khám phá đáng kinh ngạc, tiến bộ khoa học và hơn thế nữa.CNN

Một sứ mệnh của SpaceX và NASA dự kiến ​​​​phóng bốn phi hành gia – đại diện cho bốn quốc gia và các cơ quan vũ trụ từ khắp nơi trên thế giới – tới Trạm vũ trụ quốc tế đã đột ngột bị hủy bỏ vào tối thứ Năm.

Hiện chưa rõ lý do chính xác cho sự chậm trễ, được công bố vào tối thứ Năm. Tàu vũ trụ SpaceX Crew Dragon của các phi hành gia dự kiến ​​​​sẽ phóng lên tên lửa SpaceX Falcon 9 từ Trung tâm vũ trụ Kennedy của NASA ở Florida lúc 3:50 sáng thứ Sáu theo giờ ET.

Trong một bài đăng trên mạng xã hội, SpaceX chỉ cho biết họ sẽ lùi thời gian phóng sang thứ Bảy, ngày 26 tháng 8 lúc 3:27 sáng vì điều đó “cung cấp cho các nhóm thêm thời gian để hoàn thành và thảo luận về phân tích.”

Trang web cho biết: “Các phương tiện vẫn khỏe mạnh và phi hành đoàn đã sẵn sàng bay”. thư Được chia sẻ trên X, trang web trước đây có tên là Twitter.

Trong buổi phát sóng trực tiếp, người phát ngôn của NASA, Rob Navias, nói rằng “các nhà quản lý sứ mệnh đã họp và quyết định trì hoãn việc phóng Phi hành đoàn-7 thêm 24 giờ để có thêm thời gian hoàn tất một số thủ tục giấy tờ đang mở.”

READ  Một hóa thạch được một thiếu niên tìm thấy trên bãi biển cho thấy một loài bò sát biển khổng lồ

Dự báo mới nhất từ ​​Lực lượng Không gian Hoa Kỳ, cơ quan giám sát các vụ phóng tên lửa, đưa ra 95% khả năng thời tiết sẽ thích hợp để phóng vào thứ Bảy.

Trong số bốn phi hành gia dự kiến ​​​​sẽ được phóng lên sứ mệnh này, được mệnh danh là Phi hành đoàn-7, có Yasmine Mokbly của NASA, người sẽ là chỉ huy sứ mệnh; Phi hành gia Đan Mạch Andreas Mogensen, đại diện cho Cơ quan Vũ trụ Châu Âu; Satoshi Furukawa thuộc Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bản, hay JAXA; và nhà du hành vũ trụ người Nga Konstantin Borisov của Roscosmos.

Khi đến trạm vũ trụ, bảy phi hành gia sẽ có sự tham gia của Mogbili, Mogensen, Furukawa và Borisov. Đã ở trong phòng thí nghiệm quỹ đạo.

Các phi hành gia Crew-7 sẽ dành khoảng năm ngày để tiếp quản các hoạt động từ các phi hành gia SpaceX Crew-6 đã ở trên trạm vũ trụ kể từ tháng Ba.

Sứ mệnh này sẽ là chuyến bay thứ tám do NASA và SpaceX vận hành như một phần của Chương trình phi hành đoàn thương mại của cơ quan, đã đưa các phi hành gia lên trạm vũ trụ kể từ sứ mệnh phi hành đoàn đầu tiên của SpaceX vào năm 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *