Squishmallows đã phát động cuộc chiến pháp lý chống lại Build-A-Bear

  • Viết bởi Lucy Hooker
  • Phóng viên kinh doanh, BBC News

Nguồn hình ảnh, Bưu điện Washington

Lông thú có thể sắp bay khi hai nhà sản xuất đồ chơi xa xỉ cực kỳ nổi tiếng đấu tranh về vấn đề bản quyền.

Skoosherz cho biết Squishmallows là một món đồ chơi mới do Build-A-Bear Workshop sản xuất, có hình dáng gần giống với các nhân vật động vật gối hình quả trứng.

Bất chấp tính chất rắc rối của chủ đề này, đây sẽ là một cuộc chiến pháp lý khó khăn hơn một cuộc chiến bằng gối.

Jazwares, nhà sản xuất đồ chơi Squishmallow, đã khởi kiện sở hữu trí tuệ ở California.

Nhưng Build-A-Bear Workshop đã khởi động vụ kiện riêng của mình để đáp lại ở Missouri, nhằm chứng minh rằng Skoosherz, một món đồ chơi có kích thước bằng chiếc đĩa ăn tối đáng yêu khác, chỉ đơn giản là phiên bản riêng của một loại đồ chơi đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây.

Tuy nhiên, Jazwares cho biết đồ chơi Skozherz là “hàng nhái” của đồ chơi Squishmallow mà hãng đã bán từ năm 2017, đồng thời lưu ý rằng chúng cũng là “những hình tượng lạ mắt” của các loài động vật, với “khuôn mặt kiểu Kawaii đơn giản theo phong cách châu Á” và “giống vải nhung sang trọng” . vải vóc.

Kawaii là sự ám chỉ đến văn hóa dễ thương của Nhật Bản.

Ban đầu có một nhóm nhỏ Squishmallows, bao gồm một con cáo, một con mèo và một con ếch. Chúng ngày càng trở nên phổ biến trong thời kỳ đại dịch khi mọi người tự thưởng cho mình những món đồ ấm cúng cho ngôi nhà của mình.

Squishmallow cũng đã lan truyền trên TikTok với sự giúp đỡ của những người nổi tiếng bao gồm Lady Gaga và Kim Kardashian. Hiện nay có hơn 1.000 phiên bản khác nhau của nó.

Năm 2022, công ty đầu tư của tỷ phú Mỹ Warren Buffett đã mua lại công ty mẹ Jazwares Alleghany.

Sự phổ biến của loại đồ chơi sang trọng squishy này vẫn tiếp tục phổ biến với một số phiên bản được cung cấp rộng rãi và Jazwares đã đệ đơn kiện nhà bán lẻ trực tuyến Trung Quốc Alibaba vì bị cáo buộc bán đồ chơi giả.

Moez Kaba, luật sư của Gazoaris, cho biết trong một tuyên bố: “Khi nói đến quyền sở hữu trí tuệ, việc bắt chước không phải là hình thức tâng bốc chân thành nhất”.

Build-A-Bear, công ty đã tung ra dòng sản phẩm Skoosherz để tận dụng sự phổ biến của đồ chơi mềm trước Ngày lễ tình nhân, đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *