Sự cai trị của Đảng Lao động ở xứ Wales đã ảm đạm đến mức ngay cả Đảng Quốc gia Scotland cũng có vẻ ổn

Đôi khi có vẻ như chính phủ xứ Wales đã bị phân quyền được đưa ra trên cơ sở này để khiến chính phủ Scotland tỏ ra có thẩm quyền. Vaughan Geting sẽ bắt đầu nhiệm kỳ Bộ trưởng thứ nhất dưới một đám mây rất lớn.

Chăm sóc sức khỏe, đó là bản tóm tắt trước đây của Gething? NHS ở Wales hoạt động kém đến mức các bệnh viện ở Anh vào năm 2022/23 phải điều trị cho 40.000 người tị nạn từ Offa's Dyke. Danh sách chờ dài hơn – bệnh nhân phải chờ trung bình 24 tuần để được điều trị tại bệnh viện vào năm 2022, so với 13 tuần ở Anh.

Đối với Covid, xảy ra ở Geting, Wales tiếp tục xuất viện bệnh nhân vào viện chăm sóc mà không xét nghiệm họ trong hai tuần sau khi Matt Hancock cuối cùng đã hoàn thành công việc của mình.

Giáo dục, nơi Scotland gần đây đã gây chú ý vì thành tích của học sinh trong các bài kiểm tra PISA quốc tế đã giảm mạnh sau khi SNP cải tiến chương trình giảng dạy ở trường? Điều an ủi duy nhất cho SNP là học sinh xứ Wales thể hiện kém hơn. Năm 2022, học sinh xứ Wales xếp gần cuối các nước OECD về môn toán và đọc – với số điểm 466. Học sinh ở Anh đạt được 492 điểm ở môn toán và 496 điểm ở môn đọc.

Kinh tế – Tóm tắt mới nhất của Geting là gì? Wales có nền kinh tế yếu nhất ở Anh. Thuế hội đồng cũng tăng nhanh hơn ở Wales: nó đã tăng 32,4% ở Wales kể từ năm 2018 so với 29,8% ở Anh. May mắn thay cho những người nộp thuế ở xứ Wales, Chính phủ xứ Wales không có quyền hạn như Chính phủ Scotland trong việc thay đổi thuế thu nhập – nếu không chắc chắn họ cũng sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho tiền lương của mình.

READ  Tổng thống Peru Castillo bị kiện và bị bắt sau khi cố gắng giải tán Quốc hội

một tội ác? Vâng, bạn đoán nó. Tội phạm được ghi nhận ở Wales đã tăng nhanh hơn ở Anh, tăng gần 50% kể từ năm 2016. Và cứ thế nó vẫn tiếp tục.

Thành tích kém cỏi của xứ Wales so với Anh – và cả Scotland – rất quan trọng vì chúng ta sẽ sớm tham gia vào một chiến dịch bầu cử mà Ngài Keir Starmer dự định coi hiệu quả là vấn đề trọng tâm. Có lẽ, nó sẽ phụ thuộc vào việc cử tri không quan tâm đến phòng thí nghiệm sống ở xứ Wales, bởi vì nó đưa ra rất ít dấu hiệu cho thấy rằng Đảng Lao động có thể nắm bắt nó tốt hơn Đảng Bảo thủ ở Anh hoặc SNP ở Scotland. Ông hy vọng rằng người Scotland nói riêng chưa biết chuyện gì đang xảy ra ở xứ Wales, vì Starmer có thể cần một số lượng lớn ghế ở Scotland để đảm bảo đa số tổng thể.

Vấn đề là không có gì trong hồ sơ của Geting cho thấy mọi thứ sẽ được cải thiện ở Wales sau khi ông tiếp quản, và có rất nhiều bằng chứng cho thấy mọi thứ có thể trở nên tồi tệ hơn.

Cuộc điều tra về Covid ở xứ Wales không thể đến vào thời điểm đáng tiếc hơn đối với anh ấy. Đúng là bạn có thể công kích chính phủ của Boris Johnson vì hành động hơi chậm, nhưng Gething thừa nhận ông thậm chí còn chưa đọc báo cáo chuẩn bị cho Cuộc tập trận Cygnus – được thực hiện vào năm 2016 để chuẩn bị cho nước Anh đối phó với đại dịch trong tương lai. Nội các xứ Wales đã không thảo luận về Covid cho đến ngày 25 tháng 2 năm 2020, một tháng sau khi giám đốc y tế nước này cảnh báo căn bệnh này có nguy cơ nghiêm trọng. Phần lớn câu chuyện mà Geting và Mark Drakeford đã cố gắng quảng bá là họ bằng cách nào đó là những người khôn ngoan và nhạy cảm đã bị một Boris Johnson vụng về ở London lôi kéo xuống.

READ  Trung Quốc và Philippines cáo buộc lẫn nhau về xung đột ở Biển Đông

Sau đó là những con chip. Vào tháng 5 năm 2020, Geting và gia đình được chụp ảnh đang ăn những túi khoai tây chiên giòn trên băng ghế dã ngoại ở bờ biển Cardiff – tất cả đều rất đẹp, ngoại trừ việc vào thời điểm đó, chính phủ Getthing đã cấm mọi người ngồi trên ghế đá công viên quá lâu. Đó có thể là một quy tắc ngu ngốc và tầm thường, nhưng như chúng tôi đã khám phá với Partigate, công chúng có cái nhìn rất mờ mịt về những bộ trưởng coi thường các quy tắc mà họ đã áp đặt cho người khác.

Đảng Lao động sẽ quảng cáo sản phẩm của mình tại cuộc tổng tuyển cử năm nay bằng cách tuyên bố mình là cây chổi mới có thể dọn dẹp mớ hỗn độn mà Đảng Bảo thủ đã để lại. Tuy nhiên, ở xứ Wales độc đảng – nơi đảng đã cai trị hơn một phần tư thế kỷ – Đảng Lao động là một cây chổi rất cũ, những sợi lông còn sót lại của nó không thể tạo ra nhiều vết lõm cho chất thải của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *