Sự tàn phá ở Gaza khi Israel tiến hành chiến tranh với Hamas: Cập nhật trực tiếp

5:14 sáng giờ ET, ngày 12 tháng 3 năm 2024

Một tổ chức phi lợi nhuận cho biết một con tàu chở viện trợ tới Gaza đang rời khỏi Síp

Từ Scott McLean của CNN

Các gói hàng viện trợ được nhìn thấy trên một bệ gần một con tàu đang neo đậu của nhóm viện trợ Open Arms, mặt trận trung tâm, khi nó chuẩn bị vận chuyển khoảng 200 tấn gạo và bột mì trực tiếp đến Gaza, tại cảng Larnaca, Síp, vào ngày 11/3. .

Petros Karadias/AFP

Theo World Central Kitchen (WCK), một tổ chức phi lợi nhuận cho biết đây là chuyến hàng viện trợ nhân đạo đầu tiên bằng đường biển tới Dải Gaza, một con tàu chở hàng viện trợ nhân đạo đến Gaza đã rời thành phố ven biển Larnaca ở Síp.

WCK cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba: “Sau nhiều tuần chuẩn bị, nhóm của chúng tôi ở Síp đã chất gần 200 tấn thực phẩm lên một chiếc thuyền của Open Arms để cung cấp những viện trợ rất cần thiết”.

WCK cho biết họ đã hợp tác với Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Síp và tổ chức phi chính phủ Open Arms của Tây Ban Nha để điều phối việc truyền tải.

Hành lang viện trợ hàng hải: Chuyến khởi hành lúc 8:45 sáng giờ địa phương sau thông báo rằng Síp và Ủy ban Châu Âu cộng hòa Liên bangCác Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Vương quốc Anh đang nghiên cứu vấn đề này Thiết lập hành lang biển Để cung cấp viện trợ cho Gaza.

Con tàu sẽ kéo một sà lan lớn chở các kiện hàng viện trợ lương thực, bao gồm gạo, bột mì, đậu, đậu lăng và thịt hộp.

Để di chuyển các pallet từ sà lan và tàu lên đất liền, một bến tàu tạm thời sẽ được xây dựng tại một địa điểm không được tiết lộ ở Gaza, mặc dù chi tiết về những nỗ lực này vẫn chưa rõ ràng.

Người sáng lập WCK Jose Andres cho biết cầu tàu sẽ được xây dựng bằng vật liệu và cơ sở hạ tầng ở Gaza với sự trợ giúp của sà lan và phương tiện lội nước. Anh ấy nói trên

Tại sao có quá ít viện trợ đến: Israel bao vây Gaza Sau vụ tấn công ngày 7 tháng 10. Họ nói rằng “không có giới hạn” đối với số lượng hàng cứu trợ có thể vào Gaza, nhưng các tổ chức nhân đạo đã nhiều lần cảnh báo về những hạn chế đối với việc đi qua Dải Gaza bằng đường bộ. Anh ấy đã bị bóp cổ Nỗ lực phân phối viện trợ.

READ  Chiến tranh giữa Nga và Ukraine: Cập nhật trực tiếp - The New York Times

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *