Tin chiến sự giữa Nga và Ukraine: Cập nhật trực tiếp

tín dụng…Brendan Hoffman cho Thời báo New York
tín dụng…Brendan Hoffman cho Thời báo New York
tín dụng…Brendan Hoffman cho Thời báo New York

KYIV, Ukraine – Khoác trên mình màu xanh đậm và màu vàng của quốc kỳ Ukraine, Natalia Valevska đã hát những bài hát yêu nước trước đám đông trẻ nhỏ đang tụ tập trong khán phòng của một bệnh viện ở Kiev, thủ đô Ukraine.

Trẻ em được mời đến trước phòng để tham gia cùng ca sĩ, một trong những hành động nhằm mang lại nụ cười trên khuôn mặt chúng.

Đối với trẻ em, nhờ các buổi biểu diễn, chiến tranh dường như chỉ còn vài giờ nữa.

Bệnh viện Ohmatdyt, bệnh viện nhi hàng đầu của đất nước, tổ chức các buổi hòa nhạc hàng tuần cho bệnh nhân, phụ huynh và nhân viên của họ. Một số thanh niên trong số khán giả đang được điều trị vào chính ngày hôm đó vì những vết thương mà họ phải chịu trong chiến tranh. Nhưng đại đa số trẻ em đều mắc các bệnh khác nhau hoặc đang được điều trị các bệnh khác.

Bất chấp chiến tranh, nhân viên bệnh viện luôn tận tâm chăm sóc trẻ em tốt nhất có thể. Nhiều nhân viên ở đây cho biết, điều quan trọng không kém là đảm bảo trẻ em có không gian để chỉ là trẻ em.

READ  Tin tức về Chiến tranh Nga-Ukraine: Video mới của Paul Whelan; Ba Lan kêu gọi Belarus trục xuất Wagner

“Chúng tôi đang tổ chức các buổi hòa nhạc để những đứa trẻ này có một tuổi thơ bình thường”, Anastasia Magiramova, nhân viên truyền thông của bệnh viện cho biết. Kể từ ngày 8 tháng 3 vừa qua, vài ngày sau khi Nga bắt đầu xâm lược Ukraine, bệnh viện đã tổ chức các buổi hòa nhạc.

Katerina Iorho, một khán giả nhỏ tuổi, 13 tuổi, đang lắng nghe màn trình diễn, đã mỉm cười và trò chuyện với cô gái bên cạnh. Cô ấy đã sử dụng xe lăn và được nâng cao chân trái sau một ca phẫu thuật gần đây.

Cô và em gái đang ở bên ngoài một nhà ga xe lửa ở thành phố Kramatorsk phía đông vào tháng 4 cùng với mẹ và dì của họ, chờ được sơ tán khỏi thành phố. Khi một tên lửa đánh vào đám đông.

Mẹ cô đã bị giết. Trong những tháng sau đó, cô ra vào Bệnh viện Ahmetdet để theo dõi các ca phẫu thuật và phục hồi chức năng.

Nhưng tại những buổi hòa nhạc này, cô ấy có thể bỏ lại sự khủng khiếp của chiến tranh trong vài phút và nói rằng cô ấy nhớ các buổi biểu diễn khi không ở trong bệnh viện.

Đó chỉ là một trong những sáng kiến ​​của bệnh viện nhằm vực dậy tinh thần cho các em. Nó mang đến những chú hề tình nguyện để giải trí cho bọn trẻ, cung cấp liệu pháp nghệ thuật và có một trường học tại chỗ cho những người được chăm sóc dài hạn.

READ  Charles có bài phát biểu đầu tiên của Nhà vua sau 72 năm giữa sự hào hoa của quốc hội

Khung cảnh đầy màu sắc của những tòa lâu đài nổi trên những đám mây bông màu hồng nằm rải rác trên các bức tường. Trên một tầng, một thác nước trên núi phía sau bàn tiếp tân. Trong một đơn vị cấy ghép tủy xương, một bức tranh tường về một con cá voi đang bơi trong vùng biển bảy sắc cầu vồng trải dài ở cuối hành lang.

Bà Magiramova nói thêm: “Chúng tôi muốn tạo ra một thế giới tươi đẹp cho con cái mình.

Chúng là tác phẩm của Angela Dmitrenko, một nghệ sĩ đã vẽ cảnh bệnh viện từ trước chiến tranh. Nhưng bây giờ, cô ấy nói, công việc của cô ấy đã mang một ý nghĩa mới.

Cô Dmytrenko, 38 tuổi, cho biết: “Chúng tôi muốn tạo ra một không gian không chỉ cho phép trẻ em chữa bệnh về thể chất mà còn chữa lành về tinh thần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *