Sự tàn phá ở Gaza khi Israel tiến hành chiến tranh với Hamas: Cập nhật trực tiếp

3:25 chiều theo giờ ET, ngày 21 tháng 3 năm 2024

Blinken nói rằng “những khoảng trống đang thu hẹp” trong thỏa thuận con tin, nhưng những thách thức khó khăn vẫn còn

Từ Michael Conti, Kylie Atwood và Jennifer Hansler của CNN

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken phát biểu trong cuộc họp báo ở Cairo, Ai Cập, hôm thứ Năm, 21/3.

Evelyn Hochstein/Bể bơi/Reuters

Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken cho rằng “khoảng cách đang được thu hẹp” giữa Israel và Hamas để đạt được lệnh ngừng bắn tạm thời nhằm đổi lấy việc thả con tin, nhưng ông thừa nhận “vẫn còn những thách thức thực sự”.

“Như bạn biết đấy, chúng tôi đã làm việc với Ai Cập, với Qatar và với Israel để đưa ra một đề xuất mạnh mẽ lên bàn đàm phán,” Blinken nói trong cuộc họp báo ở Cairo, Ai Cập, với Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry. cái đó.” .

Blinken cho biết ông vẫn tin rằng có thể đạt được thỏa thuận, mặc dù “rất khó đạt được công việc”.

Ông nói: “Các nhóm đang làm việc này hàng ngày. Vẫn còn những thách thức thực sự. Chúng tôi đã thu hẹp những khoảng cách nhưng vẫn còn những khoảng trống”.

Trong khi Israel chuẩn bị cho một tình huống có thể xảy ra Một hoạt động ở khu vực Rafah của GazaBlinken nói rằng Hoa Kỳ tin rằng “Hamas có thể được giải quyết một cách hiệu quả mà không cần một chiến dịch lớn trên bộ ở Rafah.” Ông cho biết hoạt động trên bộ “sẽ là một sai lầm” và các quan chức sẽ xác định các kế hoạch thay thế khi phái đoàn Israel Anh ấy sẽ đi Washington, D.C. vào tuần tới.

Trong khi đó, Shukri cho biết ông và Blinken đã đồng ý lên kế hoạch cho “các bước cụ thể” để tăng cường viện trợ nhân đạo ở Gaza.

Bộ trưởng giải thích rằng Hoa Kỳ và Ai Cập đã đồng ý về việc “từ chối hoàn toàn các hoạt động quân sự ở Rafah”.

Bộ trưởng nói thêm rằng Ai Cập sẽ làm “mọi thứ có thể và mọi thứ cần thiết để tạo điều kiện thuận lợi cho việc chấm dứt chiến sự và chấm dứt hoạt động quân sự”.

READ  Ông Biden 79 tuổi kiểm tra các giới hạn về tuổi tác và nhiệm kỳ tổng thống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *