Đây là cách Microsoft mang lại “kết quả tốt” cho các VC AI của Inflection, Reid Hoffman hứa hẹn

Tín dụng hình ảnh: Hình ảnh Kelly Sullivan/Getty trên LinkedIn

Microsoft đang trả bao nhiêu cho tất cả các nhà đầu tư của Inflection AI như một phần của thỏa thuận trốn thoát có cấu trúc kỳ lạ với những người đồng sáng lập, phần lớn nhân viên và quyền sử dụng công nghệ này vẫn chưa được tiết lộ công khai. Microsoft từ chối bình luận khi được hỏi.

Nhưng nguồn tin giấu tên cho biết thông tin Họ chi khoảng 650 triệu USD: 620 triệu USD cho phí cấp phép không độc quyền cho công nghệ (có nghĩa là Inflection được tự do cấp phép ở nơi khác) và 30 triệu USD để Inflection đồng ý không kiện hành vi săn trộm của Microsoft, bao gồm cả những người đồng sáng lập Mustafa Suleiman và Karen Simonyan.

Thành viên hội đồng quản trị Microsoft, Reed Hoffman, đồng thời là người đồng sáng lập của Inflection và là nhà đầu tư vào đó, cùng với công ty Greylock của ông, đã hứa: “Tất cả các nhà đầu tư của Inflection sẽ nhận được kết quả tốt ngày hôm nay và tôi thấy một tương lai tốt đẹp phía trước”. Trong một bài đăng trên LinkedIn Đầu tuần này.

Các nhà đầu tư vào vòng Series A trị giá 225 triệu USD sẽ nhận được gấp 1,5 lần khoản đầu tư của họ; Theo The Information, những người tham gia vòng 1,3 tỷ USD tiếp theo sẽ nhận được gấp 1,1 lần khoản đầu tư của họ. Mặc dù số tiền này chiếm 650 triệu USD nhưng các nhà đầu tư này cũng sẽ giữ lại cổ phần trong bộ phận còn lại của công ty khởi nghiệp. Tuy nhiên, công ty mới sẽ không còn xây dựng một chatbot AI chuyên dụng có tên Pi trên khung máy tính khổng lồ chứa 22.000 chip AI đắt tiền, khó tìm của Nvidia. Giờ đây nó sẽ trở thành một studio AI giúp các công ty khác làm việc với AI Mô hình Ngôn ngữ Lớn.

READ  Cuộc chạy đua công nghệ khí hậu như kế hoạch của JFK cho mặt trăng

Sự uốn cong đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Trong cuộc đời ngắn ngủi của mình với tư cách là một đối thủ cạnh tranh OpenAI đầy tham vọng — được thành lập vào năm 2022 — Inflection đã huy động được hơn 1 tỷ USD với mức định giá 4 tỷ USD — từ một trong hai nhân vật: người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates và chính Microsoft cũng như cựu CEO của Google. Eric Schmidt, Tập đoàn đầu tư Dragoneer, Nvidia và những người khác.

Chỉ cần nêu rõ một điều hiển nhiên: Microsoft đã đề nghị một cuộc hạ cánh nhẹ nhàng cho Gates (người về mặt kỹ thuật không còn làm việc cho công ty nhưng vẫn là một nhân vật thần thánh ở đó) và công ty đầu tư mạo hiểm của thành viên hội đồng quản trị, do một dự án AI tốn kém và có thể không có kết quả. Tất cả các nhà cung cấp dịch vụ đám mây lớn đều đã sắp xếp các đối tác chatbot khác: Microsoft với OpenAI, Google và Amazon với Anthropic, và Cohere đang hợp tác với nhiều công ty khác như Oracle và Salesforce.

Khi Inflection làm chủ được Pi trên cơ sở hạ tầng AI khổng lồ của nó, có vẻ như cuộc đua đã thất bại.

Điều thú vị là số tiền Microsoft bỏ ra để phá hủy công ty khởi nghiệp này có thể xứng đáng. Đúng là Suleiman có danh tiếng hơi mơ hồ với tư cách tổng thống, theo một cuộc điều tra năm 2021 Tạp chí Phố Wall cáo buộc hành vi bắt nạt. Nhưng bản thân Microsoft dù đã trở nên tử tế và mềm mỏng hơn dưới thời CEO Satya Nadella nhưng vẫn… Lịch sử lâu đời là nơi làm việc khó khăn.

READ  Ứng dụng iMessage-trên-Android bị thất sủng không thể đưa ra gợi ý và nó đã quay trở lại để biết thêm

Và ai giỏi hơn người sáng lập và thiên tài công nghệ đằng sau Google DeepMind, người hiện có kinh nghiệm xây dựng bằng MBA? Những người đồng sáng lập đã quen thuộc với những bí mật của Google cũng như thế hệ trí tuệ nhân tạo tiếp theo. Ví dụ, Simonyan đã giúp lãnh đạo AlphaZero, AI đã hoàn thiện trò chơi cờ vây.

Mặc dù có mối quan hệ chặt chẽ với OpenAI, Microsoft cũng có một số lý do tại sao họ cần một bản sao lưu cho gambit AI cực kỳ quan trọng của mình. Cho một, Ủy ban Thương mại Liên bang cho biết họ đang xem xét thỏa thuận với OpenAI, Cộng với các thỏa thuận của Anthropic với Amazon và Google. Nếu một số loại nhiệm vụ FTC được ban hành, Microsoft sẽ khôn ngoan nếu có các lựa chọn.

Ngoài ra, còn có tin đồn rằng một số kỹ sư của Microsoft và kỹ sư OpenAI không có mối quan hệ yêu đương tốt đẹp, Theo báo cáo của Business Insider. Sau đó là câu chuyện sa thải Sam Altman, trong đó Nadella nói với cả thế giới rằng anh ấy đã hấp thụ Altman và rất nhiều OpenAI, nhưng đã rút lui.

Có rất nhiều cảnh báo liên quan đến OpenAI và Microsoft sẽ khôn ngoan nếu ngừng áp dụng nó.

Sau đó, một lần nữa, giống như khoản đầu tư của Microsoft vào OpenAI, chúng tôi tự hỏi liệu các cơ quan quản lý cũng có điều gì để nói về thỏa thuận này hay không.

READ  Super Mario Bros. Goombas của Wonder thực sự cắn, giống như Miyamoto luôn mong muốn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *