Tàu chiến Nga đóng tại Crimea bị quân Ukraine tiêu diệt

Hình ảnh và video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy Novocherkassk đã bị phá hủy hoàn toàn và nằm rải rác trên phạm vi hàng trăm mét.

quảng cáo

Bộ Quốc phòng Nga hôm thứ Ba xác nhận rằng một tàu Hải quân Nga đóng tại Bán đảo Crimea bị chiếm đóng đã bị hư hại trong một cuộc không kích do lực lượng Ukraine tiến hành.

Hình ảnh và video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy sự tàn phá của “Novocherkassk” và các mảnh vỡ của nó nằm rải rác cách đó hàng trăm mét.

Con tàu dài 112 mét (360 foot) có khả năng chở 10 xe tăng và khoảng 225 binh sĩ.

Quân đội Ukraine cho biết gần đây nó được sử dụng để vận chuyển vũ khí và binh lính đến khu vực Zaporizhzhya, nơi do lực lượng Nga kiểm soát một phần.

Ở phía đông nam Ukraine, các lực lượng Ukraine đã rút khỏi thành phố Marinka thuộc vùng Donetsk, theo Tư lệnh tối cao của Lực lượng vũ trang Ukraine Valery Zaloznyas.

Ông bình luận về tuyên bố của Moscow rằng quân đội Nga đã chiếm được hoàn toàn Marinka.

Zaloznias cho biết không có gì phải bàn cãi về việc rút quân: “Đây là chiến tranh nên việc chúng tôi hiện đã rút lui về vùng ngoại ô Marinka và thiết lập các vị trí đằng sau Marinka ở một số khu vực không thể gây ra bất kỳ sự phẫn nộ nào của công chúng. Thật không may, chiến tranh là như vậy”. “

READ  Nhà vô địch máy bay không người lái tuổi teen Ukraine 'hạnh phúc vì chúng tôi đã tiêu diệt ai đó'

Trong khi đó, Ukraine tiếp tục chôn cất người chết. Người thân và bạn bè hôm thứ Ba đã cùng vợ góa của một quân nhân Ukraine 31 tuổi đến thành phố Irbin của Ukraine để thương tiếc cái chết của anh.

Những người thờ phượng tụ tập để dự tang lễ của Yury Antonenko, 31 tuổi, sau khi anh thiệt mạng trong cuộc giao tranh gần Marinka.

Buổi lễ có sự tham dự của Thị trưởng Irbin Oleksandr Markushin, người cho biết thành phố tổ chức 3-4 đám tang mỗi tuần.

Markushin nói rằng thời điểm hiện tại đại diện cho một “bước ngoặt” đối với Ukraine, mô tả đây là một cuộc chiến vì sự tồn vong của đất nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *