Tàu đổ bộ Luna-25 của Nga tuyên bố “tình trạng khẩn cấp” trước khi hạ cánh xuống bề mặt mặt trăng

Cơ quan vũ trụ của Nga hôm thứ Bảy đã tuyên bố “tình trạng khẩn cấp” đối với tàu vũ trụ Luna-25 của họ – sứ mệnh mặt trăng đầu tiên của nước này trong gần nửa thế kỷ – khi nó đang cố gắng đi vào quỹ đạo trước khi hạ cánh theo lịch trình vào thứ Hai.

Roscosmos đã gửi lệnh vào lúc 2:10 chiều theo giờ Moscow vào thứ Bảy thúc giục tàu thăm dò đi vào quỹ đạo trước khi hạ cánh, nhưng “một trường hợp khẩn cấp đã xảy ra trên tàu thăm dò không gian và không cho phép nó thực hiện thao tác theo các thông số cần thiết”. nói. Anh ấy nói trong bản cập nhật trên Telegram cũng đã được hãng thông tấn nhà nước Nga đưa tin TASS.

Roscosmos cho biết các chuyên gia đang phân tích tình hình nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Với cuộc đổ bộ lên mặt trăng của Nga và Ấn Độ hiện ra lờ mờ, cơn sốt mặt trăng đang tăng tốc

Luna-25 là nỗ lực hạ cánh đầu tiên của Nga trên mặt trăng kể từ năm 1976. Tàu vũ trụ không người lái cất cánh từ sân bay vũ trụ Vostochny ở vùng Amur phía đông nước Nga vào ngày 11/8 theo giờ địa phương.

Nó đã gửi lại những bức ảnh về miệng núi lửa Zeeman của Mặt trăng và dự kiến ​​​​sẽ hạ cánh vào thứ Hai – hai ngày trước sứ mệnh Ấn Độ Nó được thiết lập để chạm vào. Cuộc chạy đua của họ để đáp xuống cực nam của mặt trăng diễn ra trong bối cảnh các quốc gia bao gồm Hoa Kỳ và Trung Quốc đang gấp rút thiết lập sự hiện diện trên mặt trăng.

READ  CDC cho biết tất cả các NJ bây giờ nên ẩn trong nhà bất kể vax

Tàu đổ bộ của Nga có một cánh tay robot dài 1,6 mét (khoảng 5 feet 3 inch) với một cái xẻng để thu thập đá, đất và bụi. Nó dự kiến ​​​​sẽ hoạt động trong một năm trên bề mặt mặt trăng trên một một nhiệm vụ Để nghiên cứu sự hình thành của Nam Cực, nơi NASA và các cơ quan khác đã phát hiện ra hiệu ứng nước đóng băng.

Washington Post báo cáo rằng việc tiếp cận với lớp băng đó là rất quan trọng đối với bất kỳ khu định cư nào của con người – không chỉ nước có thể duy trì sự sống mà các thành phần cấu thành của nó là hydro và oxy cũng có thể được sử dụng làm nhiên liệu tên lửa, có khả năng biến mặt trăng thành điểm dừng cho các phần khác của các hệ thống năng lượng mặt trời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *