Tàu đổ bộ mặt trăng Peregrine và trọng tải của nó có thể sẽ bốc cháy trong bầu khí quyển Trái đất

Có vẻ như nơi an nghỉ cuối cùng của tàu đổ bộ mặt trăng Peregrine sẽ trở về quê hương nơi nó xuất phát. Con tàu vũ trụ xấu số đã gặp sự cố bất thường ngay sau khi phóng và bị rò rỉ nhiên liệu đẩy, dự kiến ​​sẽ bốc cháy trong bầu khí quyển Trái đất. phi hành gia anh ấy đã viết trong một bản cập nhật về X vào cuối tuần này. Công ty có kế hoạch tổ chức một cuộc họp báo với NASA vào thứ Năm, ngày 18 tháng 1 lúc 12 giờ trưa theo giờ ET để thảo luận về số phận của tàu đổ bộ.

Cho đến nay, Peregrine đã bị tạm dừng lâu hơn nhiều so với dự kiến ​​của mọi người sau khi vụ rò rỉ được phát hiện lần đầu tiên vào ngày 8 tháng 1 và Astrobotic đã đăng các cập nhật trạng thái suốt ngày đêm. Công ty đã loại trừ khả năng hạ cánh nhẹ nhàng trên mặt trăng trong nhiều ngày, nhưng vẫn có một số điều không chắc chắn về địa điểm chính xác mà nó sẽ hạ cánh. Peregrine đã thành công trong việc đạt tới khoảng cách mặt trăng 238.000 dặm từ Trái đất vào thứ Sáu và sau đó là 242.000 vào thứ Bảy – nhưng do Mặt trăng hiện đang ở trong quỹ đạo của nó nên không có gì để gặp nó.

Nếu tất cả diễn ra theo đúng kế hoạch, Peregrine sẽ chạm trán Mặt trăng khoảng 15 ngày sau khi phóng, lúc đó quá trình chuyển đổi từ quỹ đạo Trái đất sang quỹ đạo Mặt trăng có thể đã bắt đầu. Chỉ mới sáu ngày trôi qua, và nguồn cung cấp nhiên liệu đang cạn kiệt của Peregrine khó có thể kéo dài thêm chín ngày nữa. Astrobotic viết trong bản cập nhật mới nhất vào thứ Bảy: “Những nỗ lực phân tích của chúng tôi gặp khó khăn do rò rỉ nhiên liệu đẩy, điều này làm tăng thêm sự không chắc chắn trong các dự đoán về quỹ đạo của phương tiện”. “Đánh giá mới nhất của chúng tôi hiện cho thấy tàu vũ trụ đang trên đường tới Trái đất, nơi nó có thể sẽ bốc cháy trong bầu khí quyển Trái đất.”

READ  Sao lùn trắng vẫn có thể trải qua hoạt động nhiệt hạch ổn định

Luôn có nguy cơ được biết đến rằng Peregrine Mission One sẽ kết thúc theo cách này; Được biết, việc hạ cánh trên mặt trăng là rất khó khăn. Sứ mệnh thương mại này là sứ mệnh thương mại đầu tiên được ký hợp đồng theo chương trình Dịch vụ tải trọng mặt trăng thương mại (CLPS) của NASA và trong cuộc họp báo trước khi ra mắt vào tuần trước, Chris Colbert, giám đốc chương trình CLPS của NASA, cho biết: “Chúng tôi nhận thấy rằng thành công không thể được đảm bảo .” “.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *