Taylor Swift và Beyoncé dẫn đầu “theo đúng nghĩa đen” mức tăng doanh thu của AMC

AMC Theaters đã đánh bại kỳ vọng của Phố Wall, báo cáo doanh thu quý 4 là 1,10 tỷ USD, tăng từ 990,9 triệu USD vào năm 2022 và lỗ ròng 182 triệu USD, so với khoản lỗ ròng 287,7 triệu USD vào năm 2022.

Trong cả năm, chuỗi rạp này báo cáo tổng doanh thu là 4,8 tỷ USD, tăng từ 3,9 tỷ USD vào năm 2022. Lỗ ròng cải thiện lên 396,6 triệu USD, tăng 577 triệu USD so với năm trước.

Adam Aron, Giám đốc điều hành của AMC Theaters, cho biết “toàn bộ” mức tăng doanh thu trong quý 4 đều do Taylor Swift và Beyoncé thúc đẩy. Tổng số người tham dự trong quý 4 đã tăng lên 51,9 triệu, tăng 4,7% so với một năm trước.

“Điều đặc biệt đáng chú ý là AMC đã được hưởng lợi bao nhiêu từ những nỗ lực dẫn đầu ngành của chúng tôi thông qua việc phân phối rất thành công hai vở nhạc kịch. Taylor Swift: Chuyến du hành về các thời đại và thời kỳ Phục hưng: Một bộ phim của BeyoncéAaron viết trong thông cáo báo chí: “Mặc dù doanh thu phòng vé tổng thể sụt giảm, trong quý 4 so với cùng kỳ năm ngoái, doanh thu của AMC đã tăng 11,5% và EBITDA điều chỉnh của AMC gần như tăng gấp ba”. Theo nghĩa đen, tất cả sự gia tăng doanh thu và EBITDA của AMC này là do việc phát hành hai bộ phim này tại các rạp của chúng tôi ở Hoa Kỳ và quốc tế.

Trong cuộc gọi báo cáo thu nhập, AMC Theaters cho biết họ đang giới thiệu một đoạn quảng cáo mới của Nicole Kidman cũng như một bản xem trước mới mà Aaron mô tả là “đẹp và ấn tượng”.

READ  Chứng khoán toàn cầu trái chiều khi nhà đầu tư lo lắng về căng thẳng Nga-Ukraine và các kế hoạch sắp tới của Fed

Aaron nói: “Trước khi mỗi bộ phim bắt đầu, bắt đầu từ ngày 1 tháng 3, chúng tôi sẽ chiếu ba quảng cáo khác nhau của Nicole Kidman, dài 30 giây trước khi bộ phim bắt đầu luân phiên.

Aaron cho biết “điện thoại của công ty đã đổ chuông liên tục” với yêu cầu từ các nghệ sĩ âm nhạc và chuỗi rạp sẽ có nhiều phim hòa nhạc hơn “vào cuối năm 2024 và/hoặc 2025.”

Ngoài hai bộ phim này, doanh thu phòng vé nội địa toàn ngành trong quý 4 đã giảm 35% so với năm 2019, do ngành tiếp tục phải đối mặt với tác động liên tục của cuộc đình công kép. Tuy nhiên, Aaron cho biết anh tin rằng tác động của cuộc đình công sẽ bắt đầu giảm bớt vào mùa xuân này.

“AMC tin rằng phòng vé sẽ bắt đầu tăng cường trở lại ngay sau tháng 3 tới, một số tháng mùa hè và đặc biệt là 3 tháng cuối năm nay. Trong trung hạn, chúng tôi đầy hy vọng và lạc quan. Với tất cả những lời cảnh báo mà không ai có thể làm được hoàn hảo, chúng tôi kỳ vọng Doanh thu phòng vé của ngành vào năm 2025 hiện được dự đoán sẽ tăng từ 1 đến 2 tỷ USD hoặc hơn về quy mô cho đến năm 2024.

Do tác động của các cuộc đình công mà Aaron nhắc lại rằng ông tin là “tạm thời”, AMC đã “thắt chặt” giờ hoạt động, cắt giảm chi phí và “điều chỉnh quy mô phù hợp” danh mục rạp chiếu của mình, chẳng hạn như thêm hai rạp chiếu hiệu suất cao mới và đóng cửa. chín rạp. Aaron viết, những địa điểm hoạt động kém hiệu quả “đã thúc đẩy mức độ đổi mới trong việc bán hàng hóa cũng như thực phẩm và đồ uống.” Một phần bù đắp tác động của cuộc đình công cũng là để tạo ra nguồn doanh thu mới thông qua việc phân phối các bộ phim hòa nhạc.

READ  Chỉ số Hang Seng giảm 6% và đồng Yên ở mức 148

Công ty cũng đã ký kết một số thỏa thuận giao dịch chứng khoán vào cuối năm 2023 để trả một số khoản nợ. Trong cả năm 2023, AMC đã giảm số dư gốc 448,1 triệu USD.

Arun cho biết: “Với khả năng đã được chứng minh của AMC trong việc vượt qua hết thử thách khó khăn này đến thử thách khó khăn khác, chúng tôi tin tưởng về tương lai của công ty mình”.

Tuy nhiên, trong cuộc gọi, Aaron đã đề cập đến nỗi đau mà anh tin rằng các cổ đông bán lẻ đang cảm thấy, đồng thời lưu ý rằng “đây không phải là một năm tốt đẹp” đối với họ. Anh ấy nói thêm rằng anh ấy cũng là một cổ đông của công ty và cũng cảm nhận được nỗi đau của họ, nhưng bây giờ anh ấy sẽ thực hiện thêm một bước nữa.

Tuần trước, Aaron cho biết ông đã đề nghị hội đồng quản trị của AMC giảm mục tiêu bồi thường trong 12 tháng, bắt đầu từ bây giờ, xuống 25% so với mục tiêu của năm trước.

Aaron nói: “Tôi là một cổ đông. Tôi đang nắm giữ. Tôi không bán. Tôi đồng hành cùng bạn. Vì vậy, khi bạn làm ăn tốt về mặt tài chính với AMC, tôi cũng sẽ làm như vậy.” Nhưng nếu bạn đang đau lòng vì khoản đầu tư này, tôi đoán tôi cũng sẽ đau lòng với bạn.

Khi kết thúc cuộc gọi, Aaron nói chuyện với các nhà đầu tư bán lẻ đã giúp hỗ trợ cổ phiếu, lưu ý rằng đây “không phải là một năm tốt lành” đối với họ và anh ấy nói rằng anh ấy đã hứa sẽ “nói chuyện thẳng thắn” về những gì đang xảy ra tại EMC.

READ  Twitter phải cung cấp tài liệu của Elon Musk từ cựu giám đốc sản phẩm Beykpour

Ông cho biết ông cũng muốn giải quyết “thông tin rác lan truyền trên Twitter, YouTube và các góc khác trên Internet về AMC”, bao gồm cả “sự cường điệu và kiện tụng” xung quanh AMC và các tòa án Delaware vào năm 2023 cũng như làm loãng thêm cổ phiếu của họ thông qua việc mua bán. Tháng 8 năm 2022 Đơn vị Cổ phiếu Ưu đãi, hay APES. Ông nói rằng tiền mặt từ việc bán hàng này là cần thiết để giữ tiền mặt tồn tại.

“Tóm lại, chúng tôi đã làm được điều cực kỳ quan trọng mà công ty của bạn phải làm để vượt qua nhiều thách thức đặt ra cho chúng tôi,” ông nói.

Ông cũng đề cập đến thuyết âm mưu về đội ngũ quản lý tại AMC.

“Thật đáng thất vọng khi số lượng người viết trên nguồn cấp dữ liệu Twitter của họ rằng đội ngũ quản lý tại AMC bằng cách nào đó đang tích cực làm việc chống lại lợi ích của các cổ đông bán lẻ thực sự của chúng tôi và đứng về phía cái ác một cách nham hiểm,” Aaron nói, đề cập đến kết quả quý này. .

Ông nói thêm: “Người ta không thể làm bỏng ngô tại nhà hoặc tạo ra những con đường mới bằng những bộ phim ý tưởng sáng tạo mang lại lợi nhuận đáng kinh ngạc và nâng cao danh tiếng của AMC, nếu người ta đang cố gắng phá hoại sự thành công của công ty chúng tôi”.

Tuy nhiên, ngay cả sau sự lan rộng đó, cổ phiếu vẫn giảm 9% sau cuộc gọi vào thứ Tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *