Nvidia có thể tỏa sáng trở lại khi công bố vào thứ Tư

Nvidia

NVDA

Công ty sẽ công bố kết quả hàng quý vào tuần tới và một lần nữa sự so sánh giữa các năm sẽ rất ấn tượng vì công ty vẫn thống trị thị trường bộ xử lý đồ họa (GPU). Đây gần như là một thị trường mới trong năm qua khi các trung tâm dữ liệu gấp rút triển khai GPU và phần cứng liên quan để hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp của họ trong việc xây dựng công nghệ AI.

Nvidia đang có một năm tài chính kỳ lạ – báo cáo hôm thứ Tư sẽ là quý 4 của năm tài chính 2024, kết thúc vào ngày 29 tháng 1. Do việc so sánh kết quả hàng quý theo năm sẽ quá cực đoan nên dưới đây là kết quả hàng quý của 4 năm tài chính vừa qua, cùng với ước tính đồng thuận giữa các nhà phân tích được FactSet khảo sát cho quý sẽ được báo cáo vào thứ Tư. Số liệu bán hàng tính bằng triệu.

Ước tính cho quý kết thúc vào ngày 29/1/2024

Quý kết thúc vào ngày 29/10/2023

Quý kết thúc vào ngày 30/07/2023

Quý kết thúc vào ngày 30/04/2023

Quý kết thúc vào ngày 29/01/2023

việc bán hàng

$20,374

$18,120

$13,507

$7,192

$6,051

Thay đổi so với quý trước

237%

206%

101%

-13%

-21%

Thay đổi so với quý trước

12%

34%

88%

19%

2%

Thu nhập trên mỗi cổ phiếu

4,59 USD

3,71 USD

2,48 USD

0,82 USD

0,57 USD

Thay đổi so với quý trước

704%

1262%

850%

29%

-52%

Thay đổi so với quý trước

24%

50%

202%

44%

110%

Nguồn: Factet

Doanh thu hàng quý của Nvidia đã tăng trong quý kết thúc vào ngày 30 tháng 4 và đã tăng tốc kể từ đó. Đối với quý sẽ được báo cáo vào tuần tới, mức tăng trưởng doanh số so với cùng kỳ năm trước một lần nữa sẽ cực kỳ cao. Nhưng các nhà phân tích mong đợi tuần tự Tăng trưởng doanh số hàng quý giảm xuống 12% từ mức 34% trong quý trước.

đang đọc: Theo thước đo này, Nvidia được kỳ vọng sẽ là công ty hoạt động tốt nhất trong S&P 500 cho đến năm 2025.

Ken Laudan, giám đốc danh mục đầu tư của Buffalo Large Cap Fund BUFEX BUIEX, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với MarketWatch hôm thứ Năm rằng ước tính của các nhà phân tích là thận trọng, bởi vì ngay cả những “người có quy mô siêu lớn” trong số các nhà khai thác trung tâm dữ liệu cũng đang “mua bất kỳ GPU nào họ có thể nhận được”.

READ  5 điều cần biết trước khi thị trường chứng khoán mở cửa vào thứ Năm, ngày 28 tháng 10

Ông hy vọng năm 2024 sẽ là một năm nữa trong đó “các công ty hỗ trợ AI” hoặc các công ty sản xuất bộ xử lý đồ họa và các thiết bị liên quan như Nvidia và Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan phát triển mạnh mẽ.

TSM

,
Các nhà cung cấp dịch vụ đám mây (Microsoft Corp.

MSFT

,
Amazon.com Inc

Amzn

Và bảng chữ cái

Google

) sẽ tiếp tục thống trị hoạt động đầu tư liên quan đến AI.

Laudan kỳ vọng trọng tâm xây dựng AI sẽ chuyển sang “bộ điều hợp AI” vào năm 2025 hoặc muộn hơn. Ông mô tả nhóm này là “các công ty tập trung vào phần mềm bán mô hình AI rộng rãi bên cạnh kho phần mềm dọc của riêng họ cho khách hàng của họ.” Chúng có thể bao gồm các công ty như Adobe Inc.

ADBE

,
Dịch vụ ngay bây giờ Công ty

Hiện nay

,
Công ty Salesforce.com

Quản trị quan hệ khách hàng

,
MongoDB

MDB

Và Công ty Bông Tuyết

tuyết

,
Anh ấy nói.

Thông tin thêm về Nvidia:

  • Nvidia tiết lộ vị trí của mình trong SoundHound AI, Arm – và các cổ phiếu khác này
  • Barron's: Làm thế nào Nvidia chơi trò chơi của Apple nhanh hơn nhiều

cảnh báo: Đặt cược tăng giá vào Nvidia và các thành viên 'Magnificent Seven' khác gần mức bận rộn nhất của họ trong năm ngoái

Một cách chơi khác dành cho trí tuệ nhân tạo: Cisco có thể là người đến sau trong việc tạo doanh thu đáng kể từ AI

Các con số (đã sửa) của Lyft có vẻ ổn – và Uber có bước tiến lớn

Vào thứ ba, Lyft.

Lyft

Nó đã công bố kết quả quý 4, trong đó có lỗi đánh máy trong dự báo của công ty cho năm 2024. Sự phục hồi ban đầu sau đợt chào bán đã khiến cổ phiếu tăng tới 60%, nhưng mức tăng đó đã bị giảm bớt khi Lyft đưa ra điều chỉnh.

Nhưng cổ phiếu Lyft đã tăng 35% vào thứ Tư, trước khi tăng thêm 16% vào thứ Năm. Cổ phiếu đã tăng 27% từ năm 2024 cho đến thứ Năm, nhưng đó là một chặng đường rất dài, như bạn có thể thấy trong biểu đồ hàng năm về lợi nhuận của cổ phiếu và của đối thủ Uber Technologies Inc.

Uber

:

Bill Peters đã phân tích kết quả của Lyft.

Lyft có thể đã mắc lỗi báo cáo do sử dụng quá nhiều thuật ngữ, như Therese Politi đã giải thích.

READ  Chủ tịch Renaissance Macro cho biết Nvidia có thể bị kẹt trong nhiều tháng

Uber cũng gây tiếng vang lớn trong tuần này khi công bố chương trình mua lại cổ phiếu trị giá 7 tỷ USD, bước đầu tiên của công ty trong việc giảm số lượng cổ phiếu.

hơn: Uber 'mới bắt đầu phát huy sức mạnh cốt lõi của mình': Liệu những người chơi trong nền kinh tế biểu diễn khác có thể theo kịp không?

Những ước tính đáng báo động nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiết kiệm, lập kế hoạch và đầu tư dài hạn

Brett Arends đã xem xét hai nghiên cứu chính thức và hai bộ ước tính về khả năng con người mắc chứng mất trí nhớ vào giai đoạn cuối đời, và ngay cả những con số thận trọng nhất cũng đáng báo động. Dưới đây là một cái nhìn về các ước tính và hậu quả tài chính tiềm ẩn.

Thông tin thêm từ Brett Arends:

  • Chỉ số giá tiêu dùng? ai quan tâm? Đó là lý do tại sao tôi thích những trái phiếu được bảo vệ khỏi lạm phát của mình.
  • Những bình luận về NATO của Trump có gây rủi ro cho chứng khoán quốc tế – và 401(k) của bạn không?

Câu hỏi về hưu trí

Trong chuyên mục Giúp tôi nghỉ hưu, Alessandra Malito đã đưa ra những gợi ý cho một người đàn ông 60 tuổi đang cố gắng quyết định xem có nên rút 250.000 đô la từ quỹ 401(k) của mình để trả hết khoản thế chấp của mình hay không.

Giúp đỡ nhiều hơn: Tôi 58 tuổi, kiếm được 4400 USD một tháng và muốn nghỉ hưu ở tuổi 60. Điều này có thể thực hiện được không? Tôi có thực sự cần phải thay thế 80% thu nhập của mình không?

Dấu hiệu hồi phục trên thị trường IPO

Lãi suất cao đã làm suy giảm thị trường chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng trong năm qua, với việc nguồn vốn huy động từ các công ty đầu tư mạo hiểm ngày càng giảm. Nhưng hiện tại có những dấu hiệu cho thấy khối lượng giao dịch đang tăng lên, như báo cáo của Steve Gelsey.

Cách khác nhau để công khai: DWAC tăng hơn 15% khi chuyển sang mua Tập đoàn Công nghệ & Truyền thông Trump – nhưng có thể gặp trở ngại

Bước tiến lớn

Trong chuyên mục Big Move, Aarthi Swaminathan xem xét các con số khi độc giả đưa ra quyết định về việc mua hoặc bán nhà:

  • Chúng tôi thuê căn nhà trị giá 750.000 USD với lãi suất thế chấp 2,5% với giá 4.000 USD một tháng, nhưng người thuê sắp rời đi. Nên bán bây giờ hay để sau?
  • Chúng tôi đang ở độ tuổi 60, đã nghỉ hưu và kiếm được 300 nghìn đô la thu nhập thụ động. Chúng tôi muốn mua một căn nhà cho con gái mình. Điều gì có thể xảy ra?
READ  Các thành phố của Hoa Kỳ nơi bạn cần kiếm được hơn 200.000 đô la để mua nhà

Dưới đây là thông tin chi tiết hơn về thị trường bất động sản:

Chơi tương phản

Mark Hulbert đã quét các thư đầu tư để xác định ngành họ yêu thích trên thị trường chứng khoán ngay bây giờ – bạn có thể ngạc nhiên.

Một điều nữa dành cho những người phản đối: Cổ phiếu tăng trưởng vượt trội hơn giá trị với biên độ rộng nhất. Tại sao điều đó có thể thay đổi sớm.

Sự kiện ra mắt mặt trăng và chứng khoán nhị phân

Cổ phiếu của Intuitive Machines Inc.

cô đơn

Cổ phiếu của Intuitive Machines đã tăng 15% vào thứ Năm, sau vụ phóng thành công tên lửa SpaceX Falcon 9 mang theo thứ được cho là tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của Mỹ đáp xuống mặt trăng và là chuyến hạ cánh đầu tiên của Mỹ lên đó kể từ năm 1972. Intuitive Machines đã chế tạo tàu đổ bộ Nova – C, dự kiến ​​sẽ hạ cánh gần cực nam của mặt trăng vào tuần tới.

James Rogers đã đưa tin về các cột mốc quan trọng của sứ mệnh kể từ khi ra mắt.

Tội phạm tài chính – cấp cao

Lucas I. Albert viết chuyên mục tội phạm tài chính. Tuần này anh ấy kể câu chuyện về Manny Chulpiev, người đã cố gắng tiếp tục hoạt động tội phạm của mình trong nhiều năm khi làm người cung cấp thông tin cho các nhà điều tra và công tố viên.

Thông tin thêm từ Lucas I. Albert:

  • Luật sư đánh Trump hai lần sẽ kiếm bộn tiền nhờ việc đó
  • Những cuộc kiểm tra dẫn đến việc Trump bị truy tố hình sự lần đầu tiên trong vụ bê bối “tiền bịt miệng”.

Muốn biết thêm từ MarketWatch? Đăng ký nhận bản tin này và những bản tin khác để nhận những tin tức và lời khuyên mới nhất về tài chính cá nhân và đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *