Paul McCartney đã đoàn tụ với cây đàn guitar bị đánh cắp đã “khởi đầu Beatlemania” sau 50 nămCNN

Paul McCartney Cây đàn guitar huyền thoại bị thất lạc sẽ không còn tiếng khóc sau khi được đoàn tụ với chủ nhân sau hơn 50 năm bị đánh cắp.

McCartney Anh ấy chơi cây đàn guitar đặc trưng của Höfner trong bản ghi âm ban nhạc The Beatles' Hai album đầu tiên, bao gồm các bản hit như “Twist and Shout” và “Love Me Do”, trước khi được sử dụng làm âm trầm dự phòng trong khoảng thời gian còn lại của anh với ban nhạc.

Anh ấy tiếp tục chơi nó sau khi Beatles tan rã, nhưng nó đã bị đánh cắp vào năm 1972 từ phía sau một chiếc xe tải ở Notting Hill, London.

Và rồi anh ấy thậm chí còn biến mất Dự án Lost Bassđược điều hành bởi Giám đốc điều hành Höfner Nick Wass và các nhà báo điều tra Scott và Naomi Jones, đã xem xét hơn 100 đầu mối để truy tìm cây đàn guitar bị mất tích ở Hastings, một thị trấn trên bờ biển phía nam nước Anh.

Wass nói với CNN hôm thứ Sáu: “Việc tìm kiếm Bass không chỉ dành cho Paul McCartney mà còn dành cho tất cả những người hâm mộ. “Đó là để tất cả chúng ta có thể thấy điều này… âm trầm đã khởi đầu Beatlemania.”

Nghiên cứu của họ đã được công bố rộng rãi và họ mô tả chi tiết các đặc điểm đặc biệt của cây đàn, khiến gia đình sở hữu cây đàn này “đưa ra những bức ảnh về cây đàn bass ở tầng trên và nói: 'Có phải vậy không?'” Scott Jones nói với CNN hôm thứ Năm.

READ  Ca sĩ chính của Raspberry qua đời ở tuổi 74

Theo một tuyên bố trên trang web của ông, McCartney “vô cùng biết ơn tất cả những người có liên quan” khi trả lại cây đàn cho ông và xác nhận rằng đó chính là cây đàn mà ông thường chơi trong những năm 1960.

Wass lần đầu tiên khởi động Dự án Lost Bass vào năm 2018 sau cuộc trò chuyện với chính McCartney, anh ấy nói với CNN vào thứ Sáu, nhưng phải đến khi Scott và Naomi Jones tham gia nghiên cứu sau khi xem McCartney biểu diễn tại Glastonbury thì “những khách hàng tiềm năng hữu ích mới bắt đầu xuất hiện”. ”

Hình ảnh báo chí trung ương/AFP/Getty

The Beatles (trái sang phải), Paul McCartney (chơi bass), George Harrison, Ringo Starr và John Lennon biểu diễn trong buổi hòa nhạc vào ngày 29 tháng 7 năm 1965.

Sau khi đưa ra lời kêu gọi trên các phương tiện truyền thông, bước đột phá mang tính quyết định đã đến vào tháng 10 năm 2023, khi nhóm nhận được tiền boa từ hai kỹ sư âm thanh của McCartney, những người đã đậu chiếc xe tải ở khu vực Ladbroke Grove của Notting Hill, trong khi cựu thành viên Beatle đang thu âm. album. Gần đó có ban nhạc mới Wings của anh ấy.

Điều này cho phép họ khám phá chính xác thời gian và địa điểm cây đàn bị đánh cắp, xóa tan những tin đồn trước đó về sự biến mất của nó vào năm 1969 trước buổi hòa nhạc cuối cùng trên sân thượng của The Beatles.

READ  Salman Khan Dabangg trông rạng rỡ khi nở một nụ cười chấm bi ấm áp vào sinh nhật lần thứ 56 của mình; ảnh

Trang web này cũng khớp với một email mà Wass nhận được vào đầu năm đó, mà ban đầu anh ấy “bỏ qua” vì nó “thực sự không có ý nghĩa”, anh ấy nói.

Wass nói thêm rằng sau đó anh ấy đã hỏi thêm thông tin và người gửi email nói rằng cha anh ấy đã đánh cắp cây đàn bass và đưa nó cho Ronald Guest, chủ quán rượu Admiral Blake gần đó.

Trong khi đó, Naomi Jones đã đào sâu vào kho lưu trữ để xác minh những tiêu đề đó và xác nhận tính xác thực của câu chuyện.

Scott Jones nói: “Bằng chứng trên đường đi cho thấy tên trộm không biết mình đã lấy trộm thứ gì vào đêm đó”. “Tôi tưởng đó chỉ là một cây đàn guitar nhưng sau đó tôi mới biết đó là cây đàn guitar của Paul McCartney.”

“Tên trộm đã yêu cầu vị khách ‘giấu cây đàn guitar cho anh ta một cách hiệu quả’,” Jones tiếp tục, và nhóm chuyển sự chú ý của họ sang quán bar, “và bắt đầu xem xét hồ sơ sinh, kết hôn và tử vong” và theo dõi “vị trí của âm trầm”. đi vào trong gia đình khách.”

Dự án Lost Bass cho biết mặc dù cây đàn bị hư hỏng nhẹ và sẽ cần sửa chữa một số lần trước khi có thể chơi lại nhưng các chuyên gia sẽ có thể khôi phục nó.

“Cây đàn này là vô giá,” Wass nói. “Theo một nghĩa nào đó, nó không có giá trị gì ngoại trừ Paul McCartney và với mọi người hâm mộ Beatles trên thế giới… nó là vô giá.”

READ  Sự xuất hiện của John Krasinski đã được tiết lộ trong một vụ rò rỉ được cho là của 'Doctor Strange 2'

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *