Cổ phiếu Công cụ trực quan (LUNR) tăng vọt sau khi cập nhật sứ mệnh mặt trăng

Cổ phiếu của Intuitive Machines đã tăng tới 30% trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Sáu trước khi giảm mức tăng để giao dịch tăng khoảng 16% so với mức đóng cửa trước đó là 6,70 USD một cổ phiếu.

Cổ phiếu đã tăng 35% vào thứ Năm sau khi phóng thành công sứ mệnh IM-1. Kể từ khi ra mắt IM-1, cổ phiếu của Intuitive Machines đã tăng 75% tính đến thời điểm giao dịch cao nhất vào thứ Sáu.

Tuy nhiên, cổ phiếu của công ty vẫn đang giao dịch dưới mức giá ban đầu sau sáp nhập SPAC một năm trước.

Andrew Chanin, Giám đốc điều hành của ProcureAM, công ty quản lý quỹ ETF UFO tập trung vào không gian, xác nhận với CNBC rằng ông “chưa bao giờ bị sốc khi thấy sự biến động liên quan đến một công ty vũ trụ, đặc biệt là một công ty vũ trụ đơn giản” và lưu ý rằng công ty này vẫn chưa được công bố – Intuitive Unprofit Machines là một công ty tương đối nhỏ xét về quy mô thị trường.

Chanin nói: “Chúng tôi khuyến khích họ. Và trong chừng mực họ có thể thể hiện thành công ở đây… chúng tôi hy vọng điều đó mang lại nhiều niềm tin hơn rằng đây là điều có thể thực hiện được.”

Tàu đổ bộ IM-1, chở trọng tải nghiên cứu thương mại và chính phủ, dự kiến ​​sẽ mất khoảng 8 ngày du hành lên mặt trăng trước khi thực hiện nỗ lực hạ cánh vào ngày 22 tháng 2.

READ  Người tiêm chủng có thể mắc bệnh Covid lâu dài sau khi bị nhiễm trùng không?

“Hiện tại có rất nhiều sự tập trung vào mặt trăng. Hầu hết các nhà đầu tư không có nhiều, nếu có, tiếp xúc với không gian ngay bây giờ đến mức mà các công ty thương mại Mỹ, [NASA]Chanin nói: “Nếu các chính phủ nước ngoài nhìn thấy thành công trên Mặt trăng, có vẻ như điều đó sẽ chỉ khuyến khích các thực thể khác tăng cường tập trung và chi tiêu cho Mặt trăng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *