Tesla tạm dừng sản xuất tại nhà máy Thượng Hải

THƯỢNG HẢI (Reuters) – Tesla đã đình chỉ sản xuất tại nhà máy ở Thượng Hải vào thứ Bảy, theo một thông báo nội bộ và hai người quen thuộc với vấn đề này, đệ trình một kế hoạch trước đó để tạm dừng hầu hết công việc tại nhà máy vào tuần cuối cùng của tháng 12. .

Người dân và thông báo mà Reuters xem được cho biết nhà sản xuất ô tô Mỹ đã hủy ca sáng và nói với tất cả công nhân tại trung tâm sản xuất năng suất cao nhất của họ rằng họ có thể bắt đầu nghỉ. Công ty không đưa ra lý do.

Reuters đưa tin hồi đầu tháng rằng gã khổng lồ ô tô điện đã lên kế hoạch tạm dừng sản xuất Model Y tại nhà máy từ ngày 25 tháng 12 đến ngày 1 tháng 1.

Việc đình chỉ diễn ra trong bối cảnh làn sóng lây nhiễm đang gia tăng sau khi Trung Quốc nới lỏng chính sách chống vi-rút corona vào đầu tháng này, một động thái bất ngờ được các doanh nghiệp và công chúng hoan nghênh nhưng lại cản trở nghiêm trọng hoạt động kinh doanh trong thời gian ngắn.

Một người cho biết các công nhân tại Tesla và các nhà cung cấp của nó cũng bị ốm do làn sóng này, điều này đã đặt ra những thách thức cho hoạt động trong tuần qua.

Tesla cũng đang phải vật lộn với mức tồn kho ngày càng tăng khi thị trường lớn thứ hai của hãng chuẩn bị cho một cuộc suy thoái.

READ  Khả năng phục hồi của thị trường tương lai Dow, Tesla mạnh mẽ trong bối cảnh doanh số bán hàng của ARK; 5 tín hiệu flash mua cổ phiếu

Người này cho biết thêm, nhà máy ở Thượng Hải đã tập trung sản xuất các mẫu xe xuất khẩu trong tuần qua.

Một đại diện truyền thông của Tesla Trung Quốc đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Reuters báo cáo rằng việc nhà máy tạm dừng lắp ráp Model Y vào cuối tháng sẽ là một phần trong kế hoạch cắt giảm sản lượng khoảng 30% mỗi tháng đối với Model, mẫu xe bán chạy nhất của Tesla, tại nhà máy ở Thượng Hải.

Nhà máy Thượng Hải, trung tâm sản xuất xe điện quan trọng nhất của Elon Musk, vẫn duy trì hoạt động bình thường trong suốt tuần cuối cùng của tháng 12 năm ngoái.

Việc nhà máy đóng cửa vào các ngày lễ cuối năm không phải là thông lệ đã được thiết lập.

(Báo cáo của Zhang Yan và Brenda Goh) Chỉnh sửa bởi Andrew Cawthorne

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc ủy thác của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *