Thanh long quanh năm nhờ đầu tư địa phương

Thanh long Việt Nam có tiềm năng mạnh vào thị trường châu Âu. Việt Nam trồng ba loại thanh long: thanh long ruột trắng, hồng tím và thanh long ruột đỏ. Thanh long ruột đỏ tím hơi ngọt hơn loại ruột trắng. Thanh long có thể được bảo quản đến một tháng trong điều kiện bảo quản thích hợp.


Thanh long trắng


Thanh long tím hồng

Ba tỉnh trồng thanh long lớn nhất của Việt Nam là tỉnh Bin Duẩn, Đồng bằng sông Cửu Long ở miền Nam Việt Nam, tỉnh Long An và tỉnh Dian Jiang. Cuối cùng, vùng cao nguyên phía Bắc của đất nước cũng là một vùng có thế mạnh về sản xuất, trong đó có Sơn La. Bin Duẩn gần với nắng, khí hậu khô và biển; Vùng cao của nó thích hợp cho việc sản xuất cây và trái cây. Đồng bằng sông Cửu Long có phù sa màu mỡ từ sông Cửu Long bồi đắp.


Thu hoạch thanh long

Sản lượng
Mandy Pui là Giám đốc Xuất khẩu ở Cao nguyên Mok Chaw, một nông dân Việt Nam và xuất khẩu các loại trái cây nhiệt đới, bao gồm cả thanh long và tảo.

Về thời vụ sản xuất, Mandy giải thích: “Ở miền Nam Việt Nam, có hai vụ sản xuất chính: tháng 5 đến tháng 9, trong đó cây ra hoa tự nhiên, khoảng 64 ngày kể từ khi ra hoa đến khi thu hoạch. Trong những tháng còn lại, nhà vườn trồng cây thanh long với đèn sáng. Trang bị, giúp cây ra hoa kết trái, có thể thu hoạch trái quanh năm, vào các tháng từ tháng 9 đến tháng 5, từ khi ra hoa đến khi thu hoạch mất 84 ngày, ngoài ra quả rất đẹp, dễ thu hoạch. duy trì.

READ  Các cựu chiến binh Việt Nam đang nhận được lời cảm ơn mà họ đã không nhận được kể từ sau chiến tranh, nhờ Chuyến bay Danh dự


Cây thanh long nở hoa

“Việt Nam được biết đến với nhiều trang trại nhỏ. Điển hình, một nông dân địa phương trồng 0,5 đến 1 ha, có gia đình trồng từ 2 đến 5 ha. Sản lượng thường đạt 36 tấn quả / ha / năm. Sẽ tăng lên.”

Lợi thế của sản xuất thanh long đối với nông dân địa phương là cây sẽ cho trái từ 20 đến 30 năm sau khi trồng. Nó chỉ được yêu cầu đối với thân cây được cắt. Ngành công nghiệp này cung cấp việc làm với mức lương cao cho người lao động địa phương.

Một hạn chế là thị trường mua vào dễ biến động. Phần lớn vụ mùa, 80% đến 90%, được xuất khẩu sang Trung Quốc. Trung Quốc là một thị trường không ổn định, với việc đóng cửa biên giới thường xuyên và những thách thức khác. Nhiều nông dân không có khả năng đầu tư vào công nghệ thu hoạch sét, cắt hoa và sau thu hoạch cần thiết để cung cấp cho các thị trường nước ngoài như Châu Âu và Bắc Mỹ.

Tiêu thụ sau khi thu hoạch
Theo Mandy, người tiêu dùng nên tìm đúng kích cỡ khi chọn thanh long tại các cửa hàng bán lẻ địa phương: “Tôi khuyên người tiêu dùng nên tìm mua với số lượng lớn trái thanh long; Điều này có nghĩa là trái cây nguyên thủy, ngọt và mọng nước. Đừng nhìn vẻ đẹp của sự xuất hiện của những chiếc gai nhỏ trên vỏ của trái cây; Màu xanh lá cây là trẻ hơn. Sau khi thu hoạch, trái cây được làm lạnh đến 3 đến 5 độ trước đó hai ngày. Điều này là cần thiết để đảm bảo thời hạn sử dụng của trái cây. Sau đó, trái cây được đóng vào thùng carton để xuất khẩu. Có thể giữ đến một tháng. Chúng tôi xuất khẩu cả ba loại sang Châu Âu. Người tiêu dùng châu Âu nói chung thích thanh long màu tím hồng và đỏ.

READ  Roxana Alum tin tưởng vào việc tôn vinh các bạn học lớn tuổi hơn


Nhà đóng gói thanh long

Thị trường quốc tế
Công ty xuất khẩu sang các thị trường khu vực lân cận, bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, New Zealand và các nước châu Á khác. 20% trái cây của nó được vận chuyển bằng đường hàng không đến châu Âu và Bắc Mỹ. Mandy kết luận: “Trái cây của chúng tôi được chứng nhận Global GAP, và chúng tôi tiến hành kiểm tra MLR và cấp giấy chứng nhận sức khỏe trước khi bốc hàng.

Để biết thêm thông tin:

Bà Mandy Pui
Mok Chaw Highland JSC.,
www.mocchauhighland.com
Email: sales.mocchauhighland@gmail.com
WhatsApp: +84 945 265 708

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *