Thể thao Việt Nam nhận học bổng Olympic dành cho vận động viên “Paris 2024”

Tổng cục Thể thao Việt Nam tổ chức họp bàn về chương trình học bổng cho Thế vận hội Mùa hè Paris 2024 nhằm xác định một số vận động viên ở các nội dung cử tạ, bắn súng và bơi lội để nhận học bổng.

Học bổng Olympic là chương trình thường niên được Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) tài trợ và hỗ trợ về mặt kỹ thuật chuyên môn nhằm giúp Ủy ban Olympic các nước và khu vực tuyển chọn những vận động viên xuất sắc chuẩn bị cho các giải đấu vòng loại và giành vé tham dự Thế vận hội.

Học bổng dành cho các hoạt động đào tạo và thi đấu ở nước ngoài bao gồm tiền ăn, vé máy bay, khách sạn, thuốc dinh dưỡng, v.v.

Để nhận được học bổng, ngoài việc được công nhận là vận động viên xuất sắc, mỗi cá nhân phải nộp báo cáo chuyên môn và tài chính 4 tháng một lần.

Báo cáo phải có chữ ký và đóng dấu của Liên đoàn Thể thao Quốc gia và Ủy ban Olympic Việt Nam.

Quỹ đoàn kết Olympic sẽ xác minh với Liên đoàn quốc tế trước việc lựa chọn vận động viên sau đề xuất của Ủy ban Olympic Việt Nam và Liên đoàn thể thao quốc gia.

Nguyễn Huy Hoàng (thứ ba từ trái sang) và một số vận động viên của đội tuyển bơi lội Việt Nam có cơ hội nhận học bổng Olympic dành cho vận động viên “Paris 2024”. (Ảnh: Minh Minh)

Để triển khai hiệu quả chương trình học bổng, Giám đốc Tổng cục Thể thao Việt Nam Đặng Việt Hà yêu cầu người đứng đầu từng môn thể thao phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch tập luyện, tham gia các giải đấu vòng loại và Thế vận hội Mùa hè Paris 2024 cho các vận động viên đăng ký tham dự. học bổng sắp được thực hiện.

Trước đó, các vận động viên Việt Nam ở các môn đua xe đạp, karate, đấu kiếm, thể dục dụng cụ… đã nhận được học bổng tương tự tại Olympic Rio 2016 và Olympic Tokyo 2020.

Nguyên Anh – Dịch Huyền Hương

READ  Knapp được các nhà lập pháp công nhận vì dịch vụ tình nguyện | Tin tức, thể thao, việc làm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *