Thị trường châu Âu tăng khi các nhà đầu tư chờ đợi biên bản cuộc họp của Fed

Lạm phát của Pháp bất ngờ chậm lại

Đường chân trời nhìn từ Khải Hoàn Môn ở Paris, Pháp.

nở hoa | nở hoa | những hình ảnh đẹp

Lạm phát của Pháp đã giảm xuống 6,7% trong tháng 12 so với mức kỷ lục 7,1% trong tháng trước. Số Đăng sáng thứ tư cho thấy.

Các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuters đã dự báo lạm phát hàng năm, được điều chỉnh để so sánh trong khu vực đồng euro, ở mức 7,2%.

Sự sụt giảm lớn nhất là trong lĩnh vực năng lượng, nơi giá tăng 15,1% hàng năm, giảm từ mức 18,4% trong tháng 11.

Điều này xảy ra sau khi lạm phát chậm hơn dự kiến ​​​​ở Đức, được báo cáo vào thứ ba hạ cánh HICP từ 11,3% lên 9,6%; Tại Tây Ban Nha, tuần trước ghi nhận mức giảm 5,8% từ 6,7%.

Các nhà phân tích đang tìm kiếm các dấu hiệu cho thấy lạm phát đã đạt đỉnh tại các nền kinh tế lớn của Khu vực đồng tiền chung châu Âu. Và liệu điều này có ảnh hưởng đến Ngân hàng Trung ương Châu Âu hay không, trước đây đã nói Lãi suất sẽ tăng “đáng kể”.

Các nhà phân tích tại ING cho biết con đường giảm đáng kể tỷ lệ lạm phát sẽ không dễ dàng và triển vọng vẫn phụ thuộc vào các yếu tố như thời tiết ấm hơn và căng thẳng đường ống tiếp tục ảnh hưởng đến giá năng lượng; chiến tranh và thách thức ngành nông nghiệp ảnh hưởng đến giá lương thực; các chương trình hỗ trợ của chính phủ.

“[Germany’s] Họ cho biết trong một lưu ý rằng các số liệu lạm phát không giảm nhẹ, tuy nhiên chúng chỉ là một lời nhắc nhở rằng lạm phát ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu chủ yếu vẫn là hiện tượng giá năng lượng. Ngân hàng Trung ương châu Âu không thể và sẽ không đưa ra các quyết định chính sách dựa trên giá năng lượng biến động mạnh.

Họ dự báo mức tăng tổng cộng 100 điểm cơ bản trong hai cuộc họp tiếp theo và cập nhật dự báo vĩ mô vào tháng Ba.

READ  Chi tiêu nhiều hơn và chi tiêu nhiều hơn cho các chuyến đi trong danh sách nhóm

Ý sẽ công bố số liệu lạm phát vào thứ Năm, sau đó là ước tính nhanh cho Khu vực đồng tiền chung châu Âu vào thứ Sáu.

– Jenny Sậy

Tỷ lệ lạm phát hàng năm ở Thụy Sĩ sẽ là 2,8% vào năm 2022

Giá tiêu dùng của Thụy Sĩ tăng 2,8% so với cùng kỳ năm ngoái và giảm 0,2% so với tháng trước trong tháng 12, Văn phòng Thống kê Liên bang Thụy Sĩ hôm nay cho biết.

Nó phát hiện ra rằng lạm phát của Thụy Sĩ trung bình là 2,8% vào năm 2022, tăng từ 0,6% vào năm 2021. Nó cho rằng mức tăng hàng năm này là do chi phí cao hơn của các sản phẩm dầu mỏ, khí đốt, ô tô và tiền thuê nhà, bù đắp cho giá thuốc và kết nối điện thoại di động và cố định thấp hơn.

Cổ phiếu đang di chuyển: BKW tăng 4%, Tenaris giảm 5%

Nhà cung cấp năng lượng Thụy Sĩ BKW Nó đã tăng 6% trong giao dịch sớm để đứng đầu Stoxx 600 sau khi dự đoán kết quả cả năm “ấn tượng” cho năm 2022.

Nhà sản xuất ống thép Ý tenaris Nó đã giảm 5% xuống đáy của Chỉ số Ngoại hạng Châu Âu.

– Elliot Smith

CNBC Pro: Các nhà phân tích thấy 10 cổ phiếu năng lượng tái tạo toàn cầu này tăng bất chấp tỷ lệ tăng với mức tăng hơn 50%

Chi phí năng lượng tăng vọt đã thúc đẩy đầu tư vào năng lượng tái tạo trên khắp thế giới.

Ngân hàng đầu tư Thụy Sĩ UBS đã nêu tên 10 công ty năng lượng tái tạo hàng đầu tận dụng xu hướng này và dự kiến ​​sẽ hoạt động tốt hơn trong năm tới.

Người đăng ký CNBC Pro có thể đọc thêm tại đây.

– Ganesh Rao

CNBC Pro: Phố Wall lạc quan về gã khổng lồ chip này, với Morgan Stanley cho nó mức tăng 55%

Lĩnh vực chip từng một thời hot đã gặp khó khăn vào năm 2022, nhưng Phố Wall dường như đang trở nên lạc quan hơn đối với cổ phiếu chất bán dẫn trong năm tới.

READ  Kohl là một mớ hỗn độn theo nhiều cách

Gần đây, nhiều chuyên gia đã kêu gọi các nhà đầu tư Có cái nhìn dài hạn về ngànhDo tầm quan trọng của chip trong nhiều xu hướng thế tục lớn.

Các nhà phân tích đã đặt tên cụ thể cho một cổ phiếu là cổ phiếu tăng giá, trích dẫn tiềm năng thu nhập và khả năng sinh lời trong tương lai của nó.

Người đăng ký CNBC Pro có thể đọc thêm tại đây.

– Wizen tan

Goldman Sachs cho biết Hoa Kỳ sẽ tránh được suy thoái kinh tế vào năm 2023

Goldman Sachs đưa ra những dự báo không đồng thuận về nền kinh tế Mỹ vào năm 2023.

“Các nhà kinh tế của chúng tôi tiếp tục tin rằng Hoa Kỳ sẽ tránh được suy thoái khi Cục Dự trữ Liên bang thiết kế một cú hạ cánh mềm cho nền kinh tế,” các nhà phân tích viết hôm thứ Ba.

“Những dự báo không đồng thuận này phần nào phản ánh quan điểm của chúng tôi rằng một giai đoạn tăng trưởng dưới mức tiềm năng là đủ để dần dần tái cân bằng thị trường lao động và giảm bớt áp lực về tiền lương và giá cả,” ghi chú cho biết. “Nhưng nó cũng phản ánh phân tích của chúng tôi rằng sự suy giảm trong việc thắt chặt chính sách tài khóa và tiền tệ sẽ giảm mạnh vào năm tới, trái ngược với quan điểm đồng thuận rằng tác động chậm của lãi suất cao hơn sẽ dẫn đến suy thoái kinh tế vào năm 2023.”

Ngoài ra, Ngân hàng hôm nay đã nâng dự báo tăng trưởng GDP Q4-22 thêm 10 điểm cơ bản lên +2,1% do chi tiêu xây dựng trong tháng 11 tăng mạnh một cách đáng ngạc nhiên.

Goldman cho biết: “Sự mất kết nối giữa khả năng phục hồi của nền kinh tế Mỹ vào năm 2022 và sự sụt giảm ngắn hạn của thị trường chứng khoán là một câu chuyện chính trong năm qua. “Liệu sự tách rời này có tiếp tục hay nền kinh tế có phù hợp với hướng đi của thị trường hay liệu thị trường có phục hồi sau sự hạ cánh mềm của nền kinh tế hay không, ít nhất có thể là một phần câu chuyện của năm 2023.”

READ  Adani từ bỏ việc bán cổ phần trị giá 2,5 tỷ đô la trong một thất bại lớn đối với doanh nhân Ấn Độ

– Carmen Renick

CNBC Pro đang kiểm tra các cổ phiếu có độ biến động thấp trong bối cảnh lo ngại về con đường gập ghềnh phía trước

Thị trường chứng khoán đã có một năm 2022 tồi tệ khi các chỉ số chính công bố hiệu suất tồi tệ nhất trong hơn một thập kỷ.

Các chuyên gia thị trường cảnh báo các nhà đầu tư Thời gian gập ghềnh phía trướcCNBC Pro đã sử dụng dữ liệu của FactSet để kiểm tra các cổ phiếu có tính biến động thấp không chỉ đánh bại thị trường vào năm 2022 mà còn được dự đoán sẽ tăng hơn nữa trong năm nay.

Người đăng ký chuyên nghiệp có thể Đọc thêm tại đây.

– Xaviê Ong

Thị trường châu Âu: Đây là các cuộc gọi mở

Các thị trường châu Âu đang hướng tới mức mở cửa cao hơn vào thứ Tư khi các nhà đầu tư chờ đợi biên bản cuộc họp mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, tìm kiếm các dấu hiệu về lãi suất sắp tới.

Vương quốc Anh chỉ số FTSE 100 Chỉ số dự kiến ​​​​sẽ mở cao hơn 11 điểm ở mức 7570, chỉ số của Đức dax Cao hơn 28 điểm ở vị trí 14.227 tại Pháp kkk Tăng 9 điểm tại 6643 và Ý FTSE MIB Nó đã tăng 31 điểm lên 24.449, theo dữ liệu của IG.

Tại châu Âu, các thị trường đóng cửa cao hơn vào thứ Ba, phấn chấn sau khi Đức công bố số liệu lạm phát thấp hơn dự kiến ​​cho tháng 12, giảm xuống 9,6% so với cùng kỳ. Dữ liệu lạm phát từ Pháp sẽ được công bố vào thứ Tư.

– Holly Ellytt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *