Thị trường chứng khoán không thể tổ chức 'Cuộc biểu tình ông già Noel' để khởi đầu khó khăn cho năm 2024

Ông già Noel phần lớn không tồn tại ở Phố Wall.

Theo quy định Lịch giao dịch chứng khoán“Sự trỗi dậy của ông già Noel” đề cập đến xu hướng S&P 500 tăng trong 5 ngày giao dịch cuối cùng của năm dương lịch và 2 phiên giao dịch đầu tiên của năm mới.

Kể từ năm 1950, sự trỗi dậy của ông già Noel đã thúc đẩy chỉ số S&P 500 tăng trung bình 1,3% trong khoảng thời gian bảy ngày giao dịch. Theo Dow Jones Market Data, chỉ số chứng khoán vốn hóa lớn SPX đã đóng cửa ở mức cao hơn 78% thời điểm giao dịch của ông già Noel trong 75 năm qua và đã tăng trong khoảng thời gian đó trong 7 năm qua.

Con số này so với mức lợi nhuận trung bình 0,2% của S&P 500 trong bất kỳ phạm vi giao dịch 7 ngày nào kể từ năm 1950. Chỉ số này cũng đóng cửa tăng 58% trong bất kỳ khoảng thời gian giao dịch 7 ngày nào trong cùng thời kỳ, theo Dữ liệu Thị trường Dow Jones.

Nhưng lần này, cuộc biểu tình của ông già Noel, kéo dài từ ngày 22 tháng 12 đến thứ Tư, ngày 3 tháng 1, đã chứng kiến ​​​​S&P 500 giảm 0,9%. Theo Dow Jones Market Data, đây là màn trình diễn tồi tệ nhất trong giai đoạn của ông già Noel kể từ năm 2015-2016, đánh dấu chuỗi bảy giai đoạn tích cực của ông già Noel.

Chỉ số Nasdaq Composite cũng giảm trong khoảng thời gian đó, giảm 2,5% kể từ ngày 22 tháng 12, đánh dấu giai đoạn ông già Noel tiêu cực thứ ba liên tiếp, trong khi Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones (DJIA) đạt mức tăng khiêm tốn dưới 0,1% so với cùng kỳ. Theo dữ liệu thị trường Dow Jones.

READ  Chỉ số Dow tương lai tăng: 5 cổ phiếu gần điểm mua trong đợt tăng giá của thị trường; Tesla FSD Beta đang mở rộng rộng rãi

Một số nhà phân tích thị trường xem việc không tăng trong khoảng thời gian này là tín hiệu cho thấy một đợt trượt dốc khó khăn hơn phía trước.

Jeff Hirsch, biên tập viên của Bản tin Nhà đầu tư Almanac & Almanac của Stock Trader, viết: “Những năm không có 'sự tăng đột biến của ông già Noel' có xu hướng xảy ra trước thị trường giá xuống hoặc thời điểm chứng khoán sụt giảm đáng kể vào cuối năm.

Chứng khoán Mỹ đóng cửa giảm điểm vào thứ Tư, với hầu hết các cổ phiếu công nghệ khổng lồ đều giảm phiên thứ hai để bắt đầu năm mới. Các nhà đầu tư dường như đang đánh giá lại đợt phục hồi cuối năm đã giúp Nasdaq Composite tăng 43% vào năm 2023, đồng thời tìm hiểu đường lối của chính sách tiền tệ vào năm 2024 sau khi biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang công bố.

Theo dữ liệu của FactSet, S&P 500 giảm 0,8%, đóng cửa ở mức 4.704 vào thứ Tư, trong khi Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones cũng giảm 0,8%, xuống 37.430 và Nasdaq giảm 1,2%, đóng cửa ở mức 14.592.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *