Thiếu chip là gì? Tesla lập kỷ lục doanh số bán hàng trong quý 4 và cả năm

Con số 308.600 xe trong quý vừa qua đã mang lại cho Tesla doanh số cả năm là 936.000 chiếc, tăng 87% so với tổng số năm 2020 và cao hơn mốc 900.000 chiếc, là mục tiêu mà nhiều nhà phân tích đặt ra.

Dan Ives, nhà phân tích tại Wedbush Securities, cho biết: “Lùi lại một bước, với tình trạng thiếu chip, vốn là gánh nặng lớn đối với không gian ô tô và các vấn đề hậu cần trên toàn cầu, những con số giao hàng này đã giảm đáng kể”, Dan Ives, nhà phân tích tại Wedbush Securities, cho biết trong một lưu ý cho khách hàng trên Chủ nhật. Ông cho biết Phố Wall dự báo doanh số 265.000 chiếc Tesla trong quý 4 sẽ đẩy doanh số cả năm lên 892.000 chiếc. Theo Ives, mục tiêu bán hàng 900.000 chiếc mà Tesla đã dễ dàng khảo sát là “con số tốt nhất trong mắt đường phố”.

Tất cả các nhà sản xuất ô tô khác đang kỳ vọng sẽ báo cáo doanh số bán hàng trong quý 4 thấp hơn khi họ công bố số liệu tại Mỹ vào tuần tới. Tesla chỉ báo cáo doanh số bán hàng toàn cầu, nhưng trong toàn ngành, doanh số bán ô tô toàn cầu dự kiến ​​sẽ giảm trên diện rộng trong quý IV.

Cox Automotive dự kiến ​​tổng doanh số bán hàng trong quý 4 tại Hoa Kỳ sẽ giảm 24% do tình trạng thiếu chip máy tính gây ra nhà máy tạm thời đóng cửaGiảm lượng xe tồn tại các đại lý và tăng giá xe lên mức kỷ lục.

Charlie Chesbro, nhà kinh tế trưởng của Cox Automotive, cho biết: “Ngành công nghiệp đã hết ô tô và doanh số bán hàng chững lại trong nửa cuối năm. “Tổng doanh số bán hàng trong nửa cuối năm 2021 là chậm nhất trong một thập kỷ. Nhu cầu vẫn ổn định, nhưng nguồn cung và gián đoạn sản xuất đã khiến ngành này luôn trong tình trạng kiểm soát. Bạn không thể bán những gì bạn không có”.

Đó là Tesla của cô ấy Sự thiếu hụt của chip các vấn đề trong năm nhưng đã có thể quản lý chúng thông qua. Thành tích của nhà sản xuất ô tô EV càng ấn tượng hơn khi họ phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các nhà sản xuất ô tô truyền thống hiện đang cung cấp nhiều mẫu ô tô điện hơn.
Ví dụ, Ford Mustang Mac E Doanh số tại Mỹ đạt gần 25.000 xe tính đến tháng 11 trong năm đầu tiên có mặt trên thị trường. Ford gần đây đã công bố kế hoạch sản xuất ba lần để đáp ứng nhu cầu. Hiện cũng chỉ có các nhà sản xuất ô tô EV mới bán ô tô, bao gồm LucidRivian, người gần đây đã giành được Giải thưởng MotorTrend cho Xe hơi và Xe tải của năm.

Vì vậy, trong khi thị phần xe điện của Telsa có thể giảm phần nào khi đối mặt với sự cạnh tranh mới, nhu cầu về xe điện đang tăng nhanh hơn, cho phép Tesla tiếp tục báo cáo mức tăng trưởng mạnh mẽ.

READ  Giao dịch phổ biến nhất trên thị trường chứng khoán đang đối mặt với một `` cơn bão hoàn hảo ''

Ives cho biết: “Trong khi có nhiều đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực xe điện, Tesla vẫn tiếp tục thống trị thị phần bằng chứng là trong quý này khi họ phải vật lộn với tình trạng thiếu chip”.

Tesla đã dự đoán rằng với các nhà máy mới gần Austin, Texas và Berlin sắp bắt đầu sản xuất quy mô lớn vào năm 2022, Tesla sẽ đạt được doanh thu toàn cầu hàng năm ít nhất là 50% hoặc cao hơn trong vài năm tới.

Các nhà đầu tư đã thưởng cho Tesla, khi tăng giá cổ phiếu của hãng lên 52% vào năm 2021. Tuy con số đó khiêm tốn so với mức 743% đạt được vào năm 2020, nhưng nó vẫn tốt hơn hầu hết các nhà sản xuất ô tô, bao gồm hầu hết các công ty khác chỉ chạy bằng điện. Và điều đó là đủ để mang lại cho Tesla một Giá trị thị trường lớn hơn tổng giá trị của 12 nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới, khiến nó trở thành công ty thứ sáu từng xứng đáng Hơn 1 nghìn tỷ đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *