Thu nhập quý 3 của Costco đánh bại tất cả các số liệu chính, sau khi cổ phiếu đóng cửa ở mức cao nhất mọi thời đại

Costco (COST) đã công bố một quý lớn khác khi người tiêu dùng tìm kiếm mức giá phù hợp với túi tiền cho những mặt hàng thiết yếu hàng ngày.

Vào chiều thứ Năm, công ty đã báo cáo doanh thu ròng là 58,52 tỷ USD, so với ước tính là 57,98 tỷ USD. Thu nhập được điều chỉnh là 3,78 USD của nó cũng đánh bại ước tính là 3,70 USD.

Giám đốc điều hành Ron Vacres, người Anh ấy đảm nhận vai trò này vào tháng 1Ông nói trong một cuộc gọi với các nhà đầu tư.

Doanh số bán hàng tại cùng một cửa hàng, không bao gồm nhiên liệu, tăng 6,5%, nhờ tăng trưởng ở các hoạt động kinh doanh Quốc tế (tăng 8,5%), Canada (tăng 7,4%) và Hoa Kỳ (tăng 6%).

Điều này xảy ra vào thời điểm người tiêu dùng đang tìm kiếm giá trị trong các cửa hàng tạp hóa. Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, vào tháng 4, giá hàng tạp hóa đã tăng 1,1% so với một năm trước nhưng giảm 0,2% so với tháng 3.

Khi lạm phát ở mức vừa phải, người tiêu dùng đang quay trở lại với các mặt hàng tùy ý “dẫn đầu là đồ chơi, lốp xe, bãi cỏ và sân vườn cũng như các dụng cụ hỗ trợ sức khỏe và sắc đẹp,” CFO Gary Millership cho biết trong cuộc gọi.

Theo quý này, nhà bán lẻ bán buôn đã chứng kiến ​​lượng truy cập tăng lên hàng năm, đánh bại các đối thủ như Sam's Club (WMT) và BJ's Wholesale Club (BJ). Placer.ai.

Vacris cho biết Costco sẽ không cần phải thực hiện các đợt giảm giá trên diện rộng như Target và Walmart để cạnh tranh giành khách hàng.

READ  Công ty mỹ phẩm Revlon tiếp cận xếp hạng chương 11

“Người mua [for the company] “Chúng tôi kiểm tra giá hàng ngày và hàng tuần và tất cả chúng tôi đều xem xét chúng hàng tháng, vì vậy, chúng tôi cảm thấy hài lòng về vị trí hiện tại và đường đi của mình để duy trì tính cạnh tranh khi chúng tôi tiến về phía trước.”

Costco đã giảm giá một số mặt hàng mang thương hiệu riêng của mình, chẳng hạn như Hạt thông Kirkland Signature và Xiên tôm đông lạnh Kirkland Signature.

Thương mại điện tử là một điểm sáng khác với mức tăng 20,7%, mà Millership cho biết “dẫn đầu bởi vàng và bạc thỏi, thẻ quà tặng và phần cứng”. Số lượt tải xuống ứng dụng mới tăng 32% lên 35 triệu.

Công ty cũng mở rộng quan hệ đối tác với Uber Grocery ở Mỹ và Canada.

Hoạt động kinh doanh hậu cần của công ty chứng kiến ​​lượng giao hàng tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái. Công ty giao hàng này cạnh tranh với Best Buy (BBY) và cung cấp các mặt hàng như TV, máy tính, thiết bị gia dụng, lốp xe và thậm chí cả nệm.

Costco đang thử nghiệm cung cấp hàng tồn kho trực tuyến, nhưng Vakris cho biết công ty dự định duy trì trải nghiệm tại cửa hàng.

Phí thành viên, một nguồn doanh thu chính, phù hợp với ước tính 1,12 tỷ USD, tăng 7,6% so với năm ngoái. Tư cách thành viên Costco Gold Star có giá 60 đô la hàng năm, trong khi tư cách thành viên Executive có giá 120 đô la. Một số người trên phố năm ngoái đã dự kiến ​​Costco sẽ tăng phí vào mùa hè này.

READ  Hãng hàng không khu vực hủy bỏ hàng trăm chuyến bay ảnh hưởng đến Delta, American và United

Trong quý 3, công ty có tổng cộng 74,5 triệu thành viên trả phí, với 34,5 triệu thành viên điều hành.

Khi một nhà phân tích hỏi liệu họ có tăng phí hay không, Millership nói, “Đây vẫn là trường hợp chúng tôi tăng phí chứ không phải nếu chúng tôi tăng phí.”

Cung cấp các giải pháp quảng cáo có thể là một cơ hội khi Costco có quyền truy cập vào dữ liệu thành viên. Chi nhánh truyền thông Walmart tại Mỹ của Walmart Connect chứng kiến ​​doanh số bán hàng tăng 26% Kết quả hàng quý mới nhất.

Cổ phiếu Costco đã tăng 25% từ đầu năm đến nay, vượt xa mức tăng 10% của S&P 500 (^GSPC) và đóng cửa ở mức cao kỷ lục trước khi công bố kết quả tài chính quý 3.

Nhà phân tích Rupesh Parikh của Oppenheimer đã viết trong một lưu ý cho khách hàng trước báo cáo: “Chúng tôi tiếp tục tin rằng mức định giá cao là được đảm bảo, dựa trên triển vọng tăng trưởng đơn vị toàn cầu vượt trội của Costco, vị thế cạnh tranh hàng đầu và hồ sơ theo dõi về việc tạo ra lợi nhuận từ cổ phiếu”. Ban quản lý có thể mang lại nhiều giá trị hơn cho các cổ đông theo thời gian bằng cách chỉ đạo các nguồn doanh thu thay thế.”

Nhà phân tích Christopher Horvers của JPMorgan viết: Cổ phiếu của công ty tiếp tục được hưởng lợi từ cơ sở khách hàng có giá trị ròng cao, cùng với lịch sử tăng thị phần ổn định lâu dài.

READ  Người Mỹ dường như ốm yếu để làm việc ngay cả khi Omicron.
COLCHESTER, VERMONT - NGÀY 13 THÁNG 11: Một gia đình mang theo hàng tạp hóa di chuyển qua lối đi thanh toán tại cửa hàng bán buôn Costco vào ngày 13 tháng 11 năm 2023 ở Colchester, Vermont.  (Ảnh của Robert Nickelsburg/Getty Images)

Một gia đình di chuyển qua lối đi thanh toán với hàng tạp hóa của họ tại cửa hàng Costco Wholesale vào ngày 13 tháng 11 năm 2023, ở Colchester, Vermont. (Hình ảnh Robert Nickelsburg/Getty) (Robert Nickelsburg qua Getty Images)

Đây là những gì Costco đã báo cáo trong thu nhập tài chính quý 3 của mình, so với ước tính của Phố Wall:

Mạng lưới bán hàng: 58,52 tỷ USD so với 57,98 tỷ USD

Thu nhập điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu: 3,78 USD so với 3,70 USD

Tổng doanh số bán hàng của công ty có thể so sánh, không bao gồm nhiên liệu: 6,5% so với 5,93%

  • Tăng trưởng doanh số bán hàng tại cùng cửa hàng tại Hoa Kỳ: 6% so với 5,51%

  • Tăng trưởng doanh số bán hàng cùng cửa hàng ở Canada: 7,4% so với 6,96%

  • – Các nước khác: 8,5% so với 7,46%.

Sự phát triển của thương mại điện tử: 20,7% so với 11,5%

Phí thành viên: 1,12 tỷ USD so với 1,12 tỷ USD

Brooke DiPalma là phóng viên cấp cao của Yahoo Finance. Theo dõi cô ấy trên Twitter tại @Brooke De Palma Hoặc gửi email cho cô ấy theo địa chỉ bdipalma@yahoofinance.com.

Nhấp vào đây để xem các tin tức và sự kiện chứng khoán bán lẻ mới nhất nhằm hướng dẫn tốt hơn chiến lược đầu tư của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *