“Thùng rác của một người” là… chiếc máy tính lịch sử hiếm có trị giá 60.000 USD

Theo Tạp chí Smithsonian, một công ty cứu hộ ở London đang dọn dẹp một căn nhà và tìm thấy một chiếc máy tính có hình dáng kỳ lạ. Không ai biết nó là gì và họ không thể tìm thấy bất cứ thứ gì bằng cách tìm kiếm trực tuyến nhanh chóng. Hai thiết bị được đề cập là cực kỳ hiếm Máy tính Q1 Nó có từ đầu những năm 1970.

Mặc dù những thiết bị này trông rất to lớn nhưng chúng có CPU Intel 8008 nhưng có màn hình, bàn phím và máy in tích hợp. Hai chiếc máy này ít được biết đến tại Đại học Kingston ở London và hiện đang được rao bán. Chúng có thể sẽ có giá khoảng 60.000 USD mỗi chiếc. Không tệ cho phế liệu cứu hộ.

Trớ trêu thay, mức giá 60.000 USD lại thấp hơn giá ban đầu là 90.000 USD. Bài báo lưu ý rằng một số Q1 đã được sử dụng tại các địa điểm của NASA trên khắp Hoa Kỳ. Ngoài ra còn có báo cáo về việc nó được bán ở châu Âu và châu Á. Không rõ liệu thiết bị mới hơn có phải là một trong những thiết bị Q1 sử dụng Zilog Z80 thay vì 8008 hay cả hai thiết bị đều sử dụng CPU Q1 gốc.

Nếu bạn chưa nghe về Q1 nghĩa là bạn chưa đọc Hackaday nhưng bạn có thể xem video bên dưới. Chắc chắn đây là máy Z80 nhưng bạn có thể xem qua bên trong. 8008 mang tiếng xấu nhưng trong thời kỳ đó, nó chắc chắn là sản phẩm công nghệ cao.

READ  Call of Duty: Vanguard xóa các trang Kinh Qur'an sau khi các nhà phê bình gọi bức ảnh là thiếu tôn trọng


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *