Tiến bộ đáng kể trong phát triển xe điện ở Việt Nam

Qua
Tin tức Việt Nam

Thứ bảy, 22/06/2024 | 23:07 GMT+7

Sự phát triển của xe điện (EV) tại thị trường Việt Nam đã có những bước tiến đáng kể trong những năm gần đây.

Một trạm sạc của Porsche tại TP.HCM. Hình ảnh lịch sự của công ty.

Với sự thống trị của xe xăng và dầu diesel tại Việt Nam vào thời điểm đó, sự ra mắt của BMW i3 vào năm 2016 đã đánh dấu một cột mốc quan trọng. Những người trong ngành báo cáo rằng sự gia nhập sớm này đã tạo ra sự quan tâm và chú ý của công chúng.

Việc VinFast gia nhập thị trường xe điện với VF e34 vào tháng 10/2021 là một thời điểm mang tính bước ngoặt. Kể từ đó, Winfast đã đưa ra quyết định chiến lược tập trung hoàn toàn vào xe điện, đánh dấu bước chuyển hướng hướng tới sự bền vững trong ngành ô tô Việt Nam.

Động thái này không chỉ đa dạng hóa dòng sản phẩm của VinFast với nhiều mẫu SUV điện đa dạng mà còn thu hút sự quan tâm rộng rãi từ các hãng ô tô quốc tế khác như Huyndai, Audi, BMW, Mercedes-Benz, Porsche và Volvo.

Một trong những thách thức chính mà thị trường xe điện ở Việt Nam phải đối mặt là cơ sở hạ tầng cho các trạm sạc. Không giống như việc tiếp nhiên liệu truyền thống tại các trạm xăng, việc sạc xe điện đòi hỏi nhiều thời gian hơn, điều này ban đầu là rào cản đối với việc người tiêu dùng chấp nhận.

READ  Việt Nam – Thân thiện với nhà đầu tư nhất ASEAN: US Paper

VinFast đã chấp nhận thách thức này và công bố kế hoạch xây dựng 40.000 cổng sạc tại nhiều địa điểm khác nhau trên cả nước. Các trạm này được đặt tại các khu chung cư, trạm nghỉ, trung tâm mua sắm, tòa nhà văn phòng và bãi đỗ xe nhằm nâng cao sự thuận tiện và khả năng tiếp cận của người dùng xe điện trên khắp Việt Nam.

Cơ sở hạ tầng sạc xe điện tại Việt Nam đã có sự tăng trưởng đáng kể nhờ các sáng kiến ​​của VinFast và các công ty ô tô khác như Porsche và Audi.

Trong khi đó, Porsche cũng đã công bố kế hoạch triển khai mạng sạc nhanh DC tại Việt Nam với sự hợp tác của Charge+.

Sáng kiến ​​này sẽ bổ sung thêm 17 địa điểm sạc nhanh mới trong ba năm tới. Các trạm này có công suất 180 kW, được đặt ở vị trí chiến lược tại các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng cũng như các điểm dừng giữa chặng lớn bao gồm Ninh Bình, Phan Thiết và Bảo Lộc. Việc mở rộng nhằm mục đích góp phần phát triển cơ sở hạ tầng rộng hơn ở Đông Nam Á và cải thiện sự thuận tiện cũng như độ tin cậy trong việc sạc pin cho Porsche và những người dùng xe điện khác.

Nhà sản xuất ô tô Đức Audi đã có những bước tiến trong cơ sở hạ tầng xe điện tại Việt Nam, vận hành ba trạm sạc nhanh DC tại TP.HCM.

READ  'The Roundup' với sự tham gia của Ma Dong-seok đã bị cấm chiếu tại Việt Nam

Các trạm này được đặt ở vị trí chiến lược tại các trung tâm dịch vụ và địa điểm trưng bày trên toàn thành phố, đảm bảo khách hàng của Audi có thể tiếp cận các tùy chọn sạc nhanh một cách đáng tin cậy.

Sự mở rộng nhanh chóng của VinFast và số lượng mẫu xe điện ngày càng tăng từ nhiều nhà sản xuất khác nhau phản ánh động lực ngày càng tăng đối với phương tiện di chuyển bằng điện ở Việt Nam. Khi cơ sở hạ tầng tiếp tục phát triển và nhận thức của người tiêu dùng ngày càng tăng, thị trường xe điện sẽ sẵn sàng tăng trưởng hơn nữa, góp phần vào các nỗ lực bền vững và định hình lại cục diện của ngành công nghiệp ô tô trong nước.

Nhiều tùy chọn sạc EV

Cơ sở hạ tầng sạc xe điện tại Việt Nam đang được mở rộng không chỉ nhờ nỗ lực của các nhà sản xuất ô tô như VinFast mà còn thông qua nhiều công ty tư nhân vận hành các trạm sạc chung.

Một số công ty tư nhân như Eboost, EV One, EverCharge, EV, DatCharge, Rabbit EVC và VuPhong Energy đang tích cực sử dụng các trạm sạc chung trên khắp Việt Nam. Các nhà cung cấp này nhằm mục đích lấp đầy những khoảng trống trong cơ sở hạ tầng sạc và cung cấp cho chủ sở hữu xe điện khả năng tiếp cận thuận tiện để sạc, bất kể họ sở hữu thương hiệu ô tô nào.

READ  Các hãng hàng không Việt Nam chuẩn bị 30 chuyến bay trong tháng 11 để đón du khách nước ngoài

VinFast, tuy dẫn đầu thị trường xe điện trong nước, đã quyết định không chia sẻ mạng sạc độc quyền của mình với các nhà sản xuất ô tô khác như BYD (mẫu Atto 3, Dolphin và Seal) và MG (cụ thể là với MG4 EV).

Mặc dù các mẫu xe của BYD hỗ trợ chuẩn sạc CCS2, tương thích với cơ sở hạ tầng của VinFast nhưng hiện tại chưa có khả năng tương tác giữa các mạng này. Chủ sở hữu xe BYD và MG EV sẽ phải phụ thuộc vào các trạm sạc của bên thứ ba do các nhà cung cấp như EV One vận hành, vốn đang mở rộng mạng lưới của họ trên toàn quốc.

Trong tương lai, sự tăng trưởng của thị trường xe điện Việt Nam sẽ ảnh hưởng đến các quyết định chiến lược liên quan đến cơ sở hạ tầng thu phí. Khi thị trường trưởng thành và sự cạnh tranh ngày càng gay gắt, có thể có sự thay đổi hướng tới các mạng mở hơn hoặc các thỏa thuận tương tác giữa nhà sản xuất và nhà cung cấp dịch vụ sạc.

Quyết định mở rộng mạng lưới sạc của Winfast để phục vụ nhiều thương hiệu ô tô hơn trong tương lai cho thấy Winfast nhận thấy nhu cầu và sở thích ngày càng tăng của khách hàng xe điện tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *