Tiểu đường không được kiểm soát là nguyên nhân chính gây ra bệnh hắc lào: các chuyên gia

Bệnh tiểu đường không được kiểm soát đang nổi lên như một yếu tố chính phát triển nhiễm trùng nấm đen hoặc bệnh niêm mạc, xuất hiện ở bệnh nhân Covid-19 sau khi hồi phục và dẫn đến các biến chứng tiếp theo.

Một sự kiện trực tuyến, do Viện Khoa học Y khoa Sanjay Gandhi tổ chức vào thứ Bảy với 52 chuyên gia thảo luận về vấn đề này, nhằm chuẩn bị lực lượng lao động để ngăn ngừa bệnh nhân rơi vào tình trạng nhiễm trùng đồng thời thông báo cho họ về các phác đồ điều trị có liên quan.

Giám đốc SGPGI, Giáo sư R. Trên các mảnh vụn phân hủy và đi vào xoang và phổi do hít phải không khí ô nhiễm. Bệnh nhân Covid-19 mắc bệnh tiểu đường không kiểm soát, đang điều trị bằng steroid, có nguy cơ bị nhiễm trùng.

Ông cho biết nhiễm trùng có thể được kiểm soát và điều trị thành công bằng phương pháp đa mô thức, và vai trò của một bác sĩ vi sinh, bác sĩ tai mũi họng, bác sĩ nhãn khoa và bác sĩ tiểu đường là rất quan trọng để đạt được kết quả thành công.

Trong khi đó, 9 trường hợp nhiễm nấm đen đã được báo cáo tại Đại học Y khoa King George (KGMU) vào thứ Bảy, nâng con số lên 17 trường hợp kể từ tháng Ba.

Trong số 9 trường hợp, 3 bệnh nhân được chuyển đến từ các bệnh viện khác sau khi được chẩn đoán mắc hắc lào, trong khi 5 bệnh nhân tự biến chứng tại nhà.

READ  SpaceX khởi động sứ mệnh thứ hai dành riêng cho việc chia sẻ các chuyến bay

Một bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng trong quá trình điều trị tại khoa IDH của KGMU.

Với 9 trường hợp mới này, số bệnh nhân viêm màng nhầy được điều trị bằng KGMU đã tăng lên 13 người.

Trong số này, bảy người cũng bị Covid, trong khi những người khác đã khỏi bệnh sau đợt nhiễm coronavirus mới và được đưa vào khu hậu phẫu Covid, bao gồm một người ở phòng chăm sóc đặc biệt, để điều trị nấm đen.

Người phát ngôn của KGMU, Tiến sĩ Sudhir Singh cho biết ngoại trừ bệnh nhân trong ICU, tất cả các trường hợp khác đều ổn định.

Bệnh nhân trong phòng chăm sóc đặc biệt đã trải qua một cuộc phẫu thuật, trong đó các chuyên gia tai mũi họng loại bỏ tất cả các mô chết.

Nhấp vào đây để xem các bản phát hành trực tiếp mới nhất cho OTT (Danh sách cập nhật hàng ngày)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *