Tại sao lại hâm mộ Philly như vậy? Xem một sự khinh bỉ đã có từ 220 năm trước

Khi thủ đô Hoa Kỳ chuyển đến Washington, mặc cảm tự ti nổi tiếng vẫn tồn tại.

Jane J Bosscar / Ảnh AP

💌 Bạn có thích Philly? Đăng ký nhận bản tin Billy Penn miễn phí để nhận mọi thứ bạn cần biết về Philadelphia mỗi ngày.


Điều tồi tệ nhất đã xảy ra với những người hâm mộ thể thao ở Philadelphia không phải là thua trận Eagles NFC Championship hoặc đụng độ Joe Carter trên sân nhà của anh ấy vào năm 1993, mà là điều đã xảy ra cách đây 221 năm.

Vào ngày 14 tháng 5 năm 1800, Philly mất địa vị là thủ đô của quốc gia.

Với việc thành lập Đặc khu Columbia, Philadelphia không còn là trung tâm của đất nước mà nó đã sinh ra. Tuyên ngôn độc lập? Đây. Hội nghị đầu tiên của châu lục? Đây. Nhưng không còn nữa. althoug Cư dân địa phương bức xúcTrận dịch sốt vàng thảm khốc năm 1793 không giúp được gì cho thành phố, và các nỗ lực đều thất bại.

Chính phủ liên bang đã đá vào háng Philadelphia, chia cắt thành phố và khiến thành phố lịch sử nhất Hoa Kỳ lao đao. Sự thay đổi của các sự kiện đã cấy ghép những mặc cảm tự ti mà tính cách của chúng ta cho đến ngày nay.

Đó là cơn thịnh nộ thể hiện khi người lái xe hét lên với một người đi xe đạp đang cố gắng đi chung làn đường trên Phố Walnut ở trung tâm thành phố. Điều này được chứng minh bằng việc từ chối vận chuyển những chiếc xe đang đậu cho đến khi chúng tôi có thể có một thứ gì đó giống như một chương trình quét đường phố thông thường. Và đó chắc chắn là những gì xuất hiện khi một người hâm mộ Cowboys có đủ can đảm để bước vào cấp cao nhất trong lĩnh vực tài chính của Lincoln và bị vùi dập bởi những lời lăng mạ và nội dung từ nền tảng nhượng quyền thương mại.

Khẩu hiệu chính thức của thị trấn cũng có thể là “Tôi ốm và mệt vì ốm và mệt”. Tôi đã học tiếng Latinh sáu năm trong quá trình học tập của mình. Tôi không nhớ một điều gì từ nó, vì vậy có thể ai đó có thể dịch nó và tưởng tượng ra nó. Nó sẽ hoàn toàn phù hợp với con dấu của thành phố, đó là đặc điểm của một người Họ đi chơi bên ngoài Wawa.

Hiếm có môn thể thao nào có thể đánh bật Philadelphia ra khỏi trạng thái funk. Thay vào đó, nó thường đóng góp.

Năm 1968, Eagles đang trên đường đến mùa giải 2-12 thảm hại khi đội bóng cho phép một số người hâm mộ ngu ngốc, say xỉn vào sân với tư cách là ông già Noel. Vâng, quả cầu tuyết đã theo sau. Cư dân Philadelphia đang đối phó với sự suy đồi ở nước Mỹ thời hậu công nghiệp, tìm kiếm thời gian nghỉ ngơi vào Chủ nhật sau cơn ác mộng quốc gia về cuộc tấn công của người Tate trong Chiến tranh Việt Nam. Không có gì hấp dẫn ngoài các đội thể thao. Tất cả các đội này đều rất vui nhộn.

Velez là đội duy nhất trong lịch sử môn thể thao này nhận tới 10.000 trận thua. Chester A.Arthur là Tổng thống khi họ ra mắt Liên đoàn Quốc gia vào năm 1883 với tên gọi Philadelphia Quakers. Trong gần 140 năm kể từ đó, Phils đã hai lần giành chức vô địch thế giới. Marlins, kẻ thù truyền kiếp của các đội, mới chỉ xuất hiện từ năm 1993 và thực tế đã có hai chức vô địch.

The Flyers sống trong một khoảng thời gian mà họ vẫn nghĩ đó là năm 1975. The Eagles, người đã gác lại những gì mà bây giờ dường như là cuộc đua tài sản Super Bowl, là hiện thân của sự thất vọng tràn trề.

Đội Philadelphia có nhiều danh hiệu nhất là đội mà không nhiều người biết đến: Philadelphia Athletics. Họ đã có năm danh hiệu và không chơi trong thành phố kể từ năm 1954, khi họ rời Shipy Park để đến Kansas City. Đó là trước khi họ định cư ở Auckland, khi họ bắt đầu vô địch World Series thêm bốn lần nữa.

Những người hâm mộ thể thao ở Philadelphia ngày nay đã quen với việc các phương tiện truyền thông quốc gia làm chúng tôi bị hoen ố. Chúng ta là những kẻ đồi bại, chết chóc, và hầu như không phải là con người Trẻ sơ sinh thích nôn trớ Trong các trận đấu bóng chày và Kêu lên một cách nhẹ nhàng Người Minnesota tốt đẹp.

Chúng tôi muốn sự tôn trọng mà chúng tôi xứng đáng được nhận. Ồ, một số trẻ em từ Westchester, NY muốn đến xem Liberty Bell cho một chuyến đi thực tế của lớp? Đi lạc, Bozos! Trở về nhà và nhìn chằm chằm vào biểu ngữ yêu quý trên tường phòng ngủ của bạn ghi lại 27 năm đội Yankees vô địch World Series. Yêu cầu bố mẹ bạn đi tàu đến Manhattan để gọi một ly martini trị giá 27 đô la.

Cư dân Philadelphia thừa hưởng khối thành phố trên vai của nó kể từ khi nó ra đời. Lỗi của chúng tôi không phải là chúng tôi như thế nào. Đổ lỗi cho những kẻ thống trị? Tốt hơn chúng ta có thể đổ lỗi cho các cường quốc đã đánh cắp thủ đô nước Mỹ từ chúng ta vào ngày định mệnh đó hai thế kỷ trước.

READ  Nghiên cứu của Patriots OC cho thấy sự cứu trợ của Bill Belichick vượt trội hơn tất cả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *