Tìm kiếm! Một trong những trận mưa sao băng đẹp nhất để xem trong tháng này: ScienceAlert

Hàng năm, từ ngày 17 tháng 7 đến ngày 24 tháng 8, mưa sao băng Perseid đánh dấu một trong những sự kiện vũ trụ rực rỡ nhất trong năm.

Năm nay, mưa sao băng dự kiến ​​sẽ đạt cực đại vào đêm 13/8, khi Trái đất đi qua phần dày đặc nhất của sông Nile. Sao chổi 109 / Swift Tuttlecon đường.

Mưa sao băng Perseid là gì?

Mưa sao băng bao gồm các hạt rơi ra khỏi sao chổi rộng 16 dặm (26 km) khi nó phóng to và thu nhỏ bên trong hệ mặt trời.

Sao chổi Swift-Tuttle Lần gần đây nhất nó xâm nhập vào lãnh thổ của chúng ta là vào năm 1992 và sẽ tiếp tục di chuyển vào năm 2126, nhưng vệt bụi vẫn còn sót lại và các mảnh vụn cố gắng tạo nên một màn trình diễn tuyệt đẹp khi nó đốt cháy bầu khí quyển của chúng ta khi đi qua Trái đất.

Đuôi của các thiên thạch dường như hướng đến chòm sao bán cầu bắc Perseusđó là lý do tại sao sự kiện này được gọi là Mưa sao băng Perseids.

Trong thời gian mưa sao băng cực đại, những người quan sát bầu trời ở Bắc bán cầu có thể mong đợi nhìn thấy tới 60 đến 70 ngôi sao sáng mỗi giờ, miễn là họ tìm thấy một số bầu trời tối và quang đãng để quan sát.

Trận mưa sao băng năm 2016 rất mạnh mẽ, với gần 200 sao băng mỗi giờ thắp sáng bầu trời nhờ sao Mộc kéo theo vệt bụi của sao chổi, cho phép Trái đất trượt sâu hơn vào dòng chảy.

READ  Biến thể Birola Covid: Các triệu chứng của chủng mới là gì?

Khi nào mưa sao băng Perseids sẽ đạt cực đại?

Năm nay, mưa rào đỉnh điểm sẽ xảy ra ngày 13 tháng 8khi mặt trăng là một lưỡi liềm mờ nhạt và chỉ xung quanh nó 7% sáng – vì vậy nó phải là điều kiện tuyệt vời để ngắm sao.

Đối với những người quan sát bầu trời ở bán cầu bắc, mưa sao băng thường đẹp nhất vào đầu giờ trước bình minh.

Làm thế nào và ở đâu để xem mưa sao băng Perseids

Hãy nhớ rằng, mắt bạn mất khoảng 30 phút để hoàn toàn thích nghi với bóng tối và đừng lo lắng về việc mua bất kỳ thiết bị đắt tiền nào – bạn sẽ có thể nhìn mọi thứ dễ dàng bằng mắt thường, đặc biệt nếu bạn có thể ra khỏi thành phố và tránh xa khói bụi và ô nhiễm ánh sáng.

Bạn có thể giúp tìm đủ điểm tối gần bạn bằng cách sử dụng Bản đồ độ sáng bầu trời nhân tạo.

Thật không may, sự kiện này nằm dưới đường chân trời đối với những người ở hầu hết các vùng của Nam bán cầu.

Một phiên bản trước của bài viết này đã được xuất bản vào năm 2017.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *