Tòa án tối cao bác bỏ giá thầu để chặn thỏa thuận Activision Blizzard của Microsoft

Tòa án tối cao đã từ chối một cuộc đấu thầu kéo dài 11 giờ để ngăn chặn thương vụ mua lại Activision Blizzard trị giá 69 tỷ đô la của Microsoft, nhà sản xuất các trò chơi bom tấn như Call of Duty, Candy Crush và World of Warcraft, loại bỏ những gì dường như là thách thức pháp lý cuối cùng cản đường Đóng giao dịch.

Thẩm phán Tòa án Tối cao Elena Kagan hôm thứ Ba đã từ chối yêu cầu của một nhóm người chơi về lệnh khẩn cấp ngăn chặn việc sáp nhập. Vào thứ Sáu, Tòa phúc thẩm vòng thứ chín đã từ chối yêu cầu của Ủy ban Thương mại Liên bang về việc tạm dừng việc sáp nhập, sau khi một thẩm phán tòa án quận liên bang vào ngày 11 tháng 7 từ chối yêu cầu của FTC ngăn chặn việc mua lại Activision Blizzard của Microsoft. Kagan, người xem xét các chuyển động khẩn cấp lên Tòa án tối cao vòng thứ chín, không đưa ra lời giải thích nào cho quyết định của mình phong trào từ chối.

Vào thứ Hai, nhóm game thủ đã yêu cầu Tòa án Tối cao ngăn chặn thỏa thuận này, khẳng định rằng quyền lực của Microsoft trong ngành công nghiệp trò chơi sẽ dẫn đến thiệt hại cho người tiêu dùng. Joseph Alioto, luật sư cho biết: “Việc sáp nhập giữa Microsoft và Activision sẽ là một trong những vụ sáp nhập công nghệ lớn nhất trong lịch sử, nếu không muốn nói là lớn nhất trong lịch sử, vào thời điểm mà sự tập trung giữa các công ty công nghệ đã đe dọa đến sự cân bằng cạnh tranh của các nền kinh tế và thậm chí cả hệ thống chính trị của chúng ta”. Joseph Alioto đại diện cho nhóm, viết đơn lên Tòa án Tối cao.

READ  Far Cry 6 thêm vào giao điểm của Stranger Things và bạn có thể chơi trò chơi thế giới mở khổng lồ này miễn phí | Trò chơi | giải trí

Microsoft đã công bố vào Chủ nhật một thỏa thuận ràng buộc với Sony sẽ giữ Call of Duty của Activision trên nền tảng PlayStation trong 10 năm sau khi Microsoft mua lại công ty trò chơi này. Trong phán quyết ngày 11 tháng 7 bác bỏ đề nghị của FTC về việc tạm dừng thỏa thuận, Thẩm phán Tòa án Quận Jacqueline Scott Corley đã trích dẫn một phần cam kết của Microsoft về việc giữ Call of Duty trên PlayStation trong 10 năm, ngang bằng với Xbox và rằng Microsoft đã ký một thỏa thuận với Nintendo để đưa game lên Nintendo Switch. Cô ấy viết rằng thẩm phán nhận thấy rằng “FTC dường như không có khả năng thắng thế” trước tuyên bố của họ rằng việc sáp nhập “có thể làm giảm đáng kể sự cạnh tranh.” Ngược lại, Hướng dẫn tiêu chuẩn chỉ ra rằng người tiêu dùng có quyền truy cập nhiều hơn vào Call of Duty và nội dung khác của Activision.

Microsoft lần đầu tiên công bố đề xuất mua lại Activision Blizzard vào tháng 1 năm 2022.

Thỏa thuận này cũng vấp phải sự phản đối ở Anh, nơi Cơ quan cạnh tranh và thị trường (CMA) của quốc gia này đã ra phán quyết vào năm ngoái để ngăn chặn vụ sáp nhập Microsoft-Activision với lý do nó phản cạnh tranh. Tuần trước, Microsoft và CMA cho biết đó là dừng cuộc chiến pháp lý của họ Tuy nhiên, về thỏa thuận sau đó, CMA cho biết bất kỳ sửa đổi nào đối với thỏa thuận của Microsoft đối với Activision Blizzard có thể dẫn đến một cuộc điều tra mới.

READ  AMD EPYC Genoa với 96 lõi Zen 4 là một con chip cực nhanh, đánh bại mọi bộ xử lý x86 khác ở các điểm chuẩn rò rỉ

Microsoft và Activision Blizzard không có khả năng hoàn tất thỏa thuận trước thời hạn ban đầu là ngày 18 tháng 7 năm 2023 đối với thỏa thuận sáp nhập, vì họ đang tìm cách đảm bảo sự chấp thuận cuối cùng theo quy định tại Vương quốc Anh, Bloomberg được nhắc đếnTrích dẫn các nguồn ẩn danh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *