Tin tức mới nhất về cuộc chiến giữa Israel và Hamas: cập nhật trực tiếp

12:28 trưa giờ ET, ngày 15 tháng 2 năm 2024

Israel cho biết lực lượng đặc biệt đã vào Bệnh viện Nasser và bắt giữ các nghi phạm

Bởi Karim Khader của CNN ở Jerusalem và Lauren Izzo ở Tel Aviv

Bệnh viện Nasser ở Khan Yunis, Gaza, ngày 22 tháng 12 năm 2020.

Abed Zaqout/Cơ quan Anadolu/Hình ảnh Getty

Lực lượng đặc biệt của Israel đã đột kích Bệnh viện Nasser ở miền nam Gaza hôm thứ Năm, bệnh viện đang hoạt động lớn nhất ở Dải, sau khi áp đặt lệnh bao vây trong nhiều ngày.

Quân đội Israel cho biết họ đã “bắt giữ một số nghi phạm” tại bệnh viện và cho biết thêm rằng hoạt động này vẫn đang tiếp tục.

Người phát ngôn của IDF Daniel Hagari cho biết họ có “thông tin tình báo đáng tin cậy từ một số nguồn, bao gồm cả từ các con tin được thả”, rằng Hamas trước đây đã giữ con tin tại bệnh viện và thi thể của những con tin đã chết có thể ở bệnh viện. Quân đội đã không công bố bằng chứng này một cách công khai.

Ông tuyên bố rằng “những kẻ khủng bố Hamas có khả năng đang ẩn náu sau những thường dân bị thương bên trong Bệnh viện Nasser vào thời điểm hiện tại” và nói rằng hoạt động này sẽ “chính xác và hạn chế”.

Hamas phủ nhận với CNN rằng họ hoạt động tại Bệnh viện Nasser ở Khan Yunis.

Muhammad Nazzal, một thành viên văn phòng chính trị của Hamas, nói với CNN hôm thứ Năm: “Hamas không liên quan đến bệnh viện.

Tiến sĩ Ashraf Al-Qudra, người phát ngôn của Bộ Y tế, cho biết: “Lực lượng chiếm đóng của Israel đã tấn công Khu liên hợp y tế Al-Nasser và biến nó thành doanh trại quân đội sau khi phá bỏ bức tường phía nam và tiến vào đó”.

Tiến sĩ Al-Qudra cho biết máy ủi của quân đội Israel đang khai quật những ngôi mộ tập thể được đào bên trong các bức tường của khu phức hợp.

Ông nói rằng lực lượng Israel đã buộc gần 200 bệnh nhân phải sống trong “điều kiện khắc nghiệt và đáng sợ, không có thức ăn, không có sữa bột trẻ em và thiếu nước trầm trọng”.

Lực lượng IDF cũng đã phá hủy hai xe cứu thương, Bộ Y tế tại khu vực do Hamas kiểm soát tuyên bố hôm thứ Năm. Họ tuyên bố rằng các lực lượng đã “xông vào tòa nhà hộ sinh và tiến hành khám xét bên trong nó”.

CNN yêu cầu quân đội Israel phản hồi về những cáo buộc này. Quân đội Israel vẫn chưa phản hồi bất kỳ cáo buộc nào từ Bộ này.

Điều này xảy ra một ngày sau khi hàng trăm thường dân thiệt mạng Lực lượng Israel buộc ông phải rời bệnh việnMà họ đang sử dụng làm nơi trú ẩn.

Các bệnh nhân Palestine đến Rafah, Gaza, sau khi được sơ tán khỏi Bệnh viện Nasser ở Khan Yunis do hoạt động trên bộ của Israel, vào ngày 15/2.

Mohamed Salem/Reuters

READ  Mexico cắt quan hệ ngoại giao với Ecuador sau vụ đột kích đại sứ quán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *