Tin tức sống động trực tiếp: Hoa Kỳ thắt chặt các yêu cầu kiểm tra đối với tất cả khách du lịch đến trong bối cảnh lo ngại về Omicron | tin tức thế giới
00:59
00:39

Những bệnh nhân sống sót sau viêm tắc vòi trứng nghiêm trọng là Có nguy cơ tử vong cao hơn gấp đôi trong năm sau Một nghiên cứu mới đã tiết lộ những người vẫn không bị nhiễm hoặc có các triệu chứng virus nhẹ hơn.

Tìm kiếm được xuất bản trong biên giới trong y học, chỉ ra rằng nhiễm coronavirus nghiêm trọng có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho sức khỏe về lâu dài, điều này cho thấy tầm quan trọng của việc tiêm phòng.

Nguy cơ tử vong cao hơn đối với bệnh nhân dưới 65 tuổi, và chỉ 20% bệnh nhân Covid-19 chết vì các biến chứng điển hình của Covid, chẳng hạn như suy hô hấp.

“Chúng tôi đã thực hiện một nghiên cứu trước đây cho thấy rằng những bệnh nhân bị Covid-19 nặng đã hồi phục có nguy cơ nhập viện cao hơn trong sáu tháng tiếp theo”, Giáo sư Arch Mainos của Đại học Florida, tác giả chính của nghiên cứu, cho biết. “Nghiên cứu mới này mở rộng điều đó để điều tra nguy cơ tử vong trong 12 tháng tới.”

Đọc toàn bộ câu chuyện Ở đây.

READ  Biến đổi khí hậu: EU công bố gói đầy tham vọng khi nó nguội dần về nhiên liệu hóa thạch
00:06

cập nhật
23:49

cập nhật
23:31

cập nhật
22:58

cập nhật
22:41
22:27

Sự xuất hiện của biến thể Omicron có nghĩa là đại dịch Covid-19 vẫn là “nguồn gốc chính của sự không chắc chắn đối với Kinh tế quốc tế và là nhân tố thúc đẩy sự biến động của thị trường tài chính ”, theo cơ quan xếp hạng Moody’s.

Các nhà phân tích cho biết hy vọng rằng các doanh nghiệp có thể trở lại kinh doanh bình thường trong những tháng tới đã bị xóa bỏ bởi O’Micron và các hạn chế tiếp theo đối với việc đi lại và các quyền tự do khác đã được áp đặt bởi nhiều quốc gia trên thế giới.

Do đó, nó có thể làm tăng áp lực lên chuỗi cung ứng và làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu lao động và nguyên liệu hiện tại đã góp phần thúc đẩy lạm phát trên toàn thế giới, Gần đây đã thấy với con số lạm phát 4,9% trong Khu vực đồng tiền chung châu Âu vào thứ Ba.


Moody’s cho biết sự xuất hiện của giải pháp thay thế mới cũng đến trong thời kỳ kinh tế phục hồi mong manh, với chuỗi cung ứng mở rộng, lạm phát cao và thị trường lao động thiếu hụt.

“Sự gián đoạn kinh doanh gây ra bởi sự phổ biến của định dạng mới có thể ngăn căng thẳng chuỗi cung ứng giảm bớt, làm giảm năng lực sản xuất và thúc đẩy áp lực chi phí hơn nữa trong các lĩnh vực tiếp xúc với chuỗi cung ứng toàn cầu. Về phía cầu, lo sợ về sự lây lan có thể ngăn cản tỷ trọng lớn của các cá nhân Tham gia vào một hoạt động kinh tế đòi hỏi phải có sự liên hệ chặt chẽ. Do đó, nhu cầu về các dịch vụ từ khách sạn đến du lịch có thể giảm dần, vào thời điểm mà chi tiêu liên quan đến kỳ nghỉ thường gia tăng. “

Một tàu container vào cảng Los Angeles vào ngày 30 tháng 11 ở San Pedro, California, nơi các nhà phân tích lo ngại biến thể OmicronCovid sẽ tiếp tục làm căng thẳng chuỗi cung ứng và làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu lao động và nguyên liệu hiện có.

Một tàu container vào cảng Los Angeles vào ngày 30 tháng 11 ở San Pedro, California, nơi các nhà phân tích lo ngại biến thể OmicronCovid sẽ tiếp tục làm căng thẳng chuỗi cung ứng và làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu lao động và nguyên liệu hiện có. Ảnh: Mario Tama / Getty Images
22:16

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *