Tin tức trực tiếp: Cuộc khảo sát cho biết hoạt động xây dựng ở khu vực đồng euro đang bị “thu hẹp liên tục”

© RONALD WITTEK / EPA-EFE / Shutterstock

Theo một cuộc khảo sát hàng tháng được theo dõi chặt chẽ mới nhất, lĩnh vực xây dựng trong khu vực đồng euro đang bị “thu hẹp liên tục”.

Chỉ số PMI xây dựng toàn cầu của S&P Eurozone cho tháng 12, được công bố vào thứ Năm, cho thấy chỉ số hoạt động tổng thể là 42,6, giảm từ 43,6 trong tháng 11. Các con số cho thấy ít hơn 50 hoạt động suy giảm. Tháng 12 là tháng thu hẹp thứ tám liên tiếp.

Hoạt động giảm tại các nền kinh tế lớn nhất của khối 20 quốc gia – Đức, Pháp và Ý.

Các số liệu, dựa trên một cuộc khảo sát của các nhà quản lý mua hàng tại 650 công ty xây dựng, là dấu hiệu mới nhất cho thấy hoạt động suy giảm ở các nền kinh tế châu Âu bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến ở Ukraine và dẫn đến sự gia tăng chi phí năng lượng và các chi phí khác.

Kết quả của cuộc nghiên cứu cho biết: “Số liệu mới nhất là một dấu hiệu cho thấy mức độ hoạt động xây dựng trong khu vực đồng euro đang tiếp tục giảm.”

Laura Denman, nhà kinh tế tại S&P Global Market Intelligence, cho biết lĩnh vực này đã kết thúc năm 2022 với một “điểm tiêu cực”, với “sự sụt giảm mạnh” trong hoạt động xây dựng.

Ba tháng cuối năm 2022 chứng kiến ​​hiệu suất hàng quý tồi tệ nhất của chỉ số kể từ quý từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2020, khi các con số bị ảnh hưởng bởi tác động của đại dịch vi-rút corona.

Loại trừ ảnh hưởng của đại dịch, tổng số hoạt động giảm với tốc độ mạnh nhất kể từ tháng 3 năm 2013 và các đơn đặt hàng mới với tốc độ nhanh nhất kể từ tháng 9 năm 2014.

Denman cho biết: “Dữ liệu tháng 12 chỉ ra rằng các công ty mong đợi các điều kiện kinh tế tiếp tục đầy thách thức trong tương lai.

Tuy nhiên, bà nói thêm rằng “sẽ tiếp tục giảm thiểu” cả áp lực về chi phí và nguồn cung.

READ  Hàng tồn kho của Snowflake giảm do Snowflake cung cấp hướng dẫn doanh thu sản phẩm yếu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *