Tình báo Mỹ cho thấy quân đội Trung Quốc có tên lửa chứa đầy nước thay vì nhiên liệu, trong vụ bê bối tham nhũng dẫn đến cuộc thanh trừng quân đội của Tập: Bloomberg

  • Tình báo Mỹ cho biết cuộc thanh trừng quân sự của Trung Quốc xuất phát từ các vấn đề nghiêm trọng về thiết bị, theo Bloomberg.

  • Ví dụ về điều này bao gồm tên lửa chứa đầy nước thay vì nhiên liệu, theo Bloomberg.

  • Vấn đề là một cú đánh vào Tập Cận BìnhTrung Quốc đang tập trung vào lực lượng tên lửa, vũ khí hạt nhân chính của Trung Quốc.

Quân đội Trung Quốc đã gửi tên lửa chứa đầy nước thay vì nhiên liệu và các dãy hầm chứa có nắp đậy không phù hợp – những ví dụ về tham nhũng trong quân đội dẫn đến một cuộc thanh trừng mạnh mẽ các quan chức hàng đầu. Bloomberg đưa tinTrích dẫn từ tình báo Mỹ.

Bloomberg, không trích dẫn nguồn tin của mình, hôm thứ Bảy đưa tin rằng thông tin chỉ vào nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình gần đây đã sa thải hơn chục lãnh đạo cấp cao Trong Quân đội Giải phóng Nhân dân, nó bắt nguồn từ những vấn đề tham nhũng nghiêm trọng như thế này.

Cuộc thanh trừng thậm chí còn đi xa đến mức tiêu diệt được Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lý Trường PhúcNgười đã biến mất trong hai tháng trước khi được thay thế vào tháng Mười.

Bloomberg đưa tin, dẫn các nguồn tin tình báo Mỹ, tình trạng tham nhũng trong lực lượng tên lửa Trung Quốc và Quân đội Giải phóng Nhân dân nói chung nghiêm trọng đến mức có thể sẽ buộc ông Tập phải đánh giá lại liệu Bắc Kinh có thể sớm thực hiện bất kỳ hành động quân sự lớn nào hay không.

READ  Các nhà bảo vệ môi trường cho biết các hồ ở Argentina đang chuyển sang màu hồng, nhưng triển vọng không mấy tươi sáng

Lực lượng tên lửa là lực lượng quân sự chính của Trung Quốc có nhiệm vụ giám sát vũ khí hạt nhân và là trọng tâm chính trong nỗ lực gần đây của ông Tập nhằm nhanh chóng hiện đại hóa lực lượng của Bắc Kinh.

Điều này đặc biệt quan trọng đối với lập trường của Trung Quốc đối với Đài Loan. Bắc Kinh phóng tên lửa tầm xa Trên bờ biển của nó để đe dọa hòn đảo tự trị.

Vào năm 2021, các nhà nghiên cứu cho biết hình ảnh vệ tinh cho thấy điều này Trung Quốc đang xây dựng hàng trăm hầm chứa tên lửa có khả năng hạt nhân Ở sa mạc Tân Cương, cho phép kho vũ khí của mình sánh ngang với Nga hoặc Mỹ.

Tuy nhiên, tình báo Mỹ cho biết một ví dụ về tham nhũng là toàn bộ hầm chứa ở miền Tây Trung Quốc đều được che chắn để ngăn chặn hiệu quả các vụ phóng tên lửa, Bloomberg đưa tin.

Tờ báo không đề cập đến loại tên lửa chứa đầy nước.

Đánh giá của Mỹ cho biết những vấn đề này có thể sẽ làm suy yếu các chính sách hiện đại hóa của ông Tập cũng như niềm tin nội bộ vào khả năng của lực lượng tên lửa.

Từ lâu đã có suy đoán rằng cuộc thanh trừng của ông Tập có liên quan đến chiến dịch chống tham nhũng lâu dài của ông. Trong nhiều tháng, Trung Quốc đã né tránh các câu hỏi về lý do tại sao lại sa thải nhiều quan chức quân sự cấp cao như vậy.

READ  Nga tấn công Kyiv. Zelenskyy suýt bị bắt

Trong số các chỉ huy Trung Quốc vừa bị cách chức, ít nhất 3 người giữ các vị trí cấp cao trong lực lượng tên lửa và 4 người phụ trách trang thiết bị. Reuters đưa tin.

Kể từ đó, PLA nhấn mạnh đến việc duy trì cảnh giác chống tham nhũng, liên tục đề cập đến “cuộc chiến chống tham nhũng”. Tuyên bố ngày đầu năm mới.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận được gửi ngoài giờ làm việc bình thường.

Đọc bài viết gốc trên Quan tâm đến thương mại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *