Tỉnh Huế, miền Trung Việt Nam, giành Giải thưởng Du lịch Châu Á

HÀ NỘI, ngày 1 tháng 1 năm 2022 (Vietnam News / ANN): Tỉnh Huế của miền Trung Việt Nam đã giành được ba giải thưởng Du lịch ASEAN, sẽ được trao tại Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2022 ở Sihanoukville, Campuchia vào ngày 19 tháng 1.

Giám đốc Tổng cục Du lịch tỉnh Trần Hou Thuy Jiang nói với Vietnam News rằng giải thưởng là niềm vinh dự cho những nỗ lực không ngừng của ngành du lịch khu vực trong việc thử thách Covid-19.

Huế, nơi cung cấp các dịch vụ du lịch độc đáo: Điểm đến Thứ nhất – Năm Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, đã được trao giải Điểm đến của Công ước ASEAN, trong khi Khách sạn Silk Bath và Vedana Lagoon Resort & Spa được trao giải “Khách sạn & Khu nghỉ dưỡng xanh”.

Các dịch vụ tham quan Cố đô, Hoàng cung và lăng tẩm cũng như các công trình kiến ​​trúc cổ của Quần thể Di tích Cố đô Huế đã đạt giải Sản phẩm du lịch bền vững ASEAN.

Jiang cho biết các giải thưởng sẽ giúp du lịch trong nước phục hồi mạnh mẽ vào năm 2022 và sẽ giúp các điểm đến khác ở miền Trung Việt Nam.

Hội đồng quản trị du lịch vùng cũng đã trao tặng giải thưởng “Biểu trưng dành cho người sành ăn” – bước khởi đầu để xây dựng thương hiệu ẩm thực độc đáo của Thừa Thiên Huế, góp phần thúc đẩy du lịch trong những năm tới.

READ  Byron Paxton bị gãy tay

Huế đã đón 151 khách du lịch đầu tiên đến thăm tỉnh trong dịp đầu năm mới trên chuyến bay của Vietnam Airlines vào ngày 1/1.

Jiang cho biết thành phố Huế sẽ cung cấp các dịch vụ du lịch độc đáo – một điểm đến – năm Di sản Thế giới được UNESCO công nhận – để thu hút du khách đến thành phố miền Trung vào năm 2022.

Huế, cố đô của Việt Nam trong hơn 100 năm, là điểm đến độc đáo ở miền Trung Việt Nam với 5 di sản được UNESCO công nhận: Quần thể di tích Cố đô, Nhã nhạc Cung đình Huế, Khối gỗ cung đình Nguyễn, Cung đình nhà Nguyễn. Tài liệu hành chính và Văn học về Kiến trúc Hoàng gia Hugh.

Trong những năm qua, Huế đã được trao giải thưởng Du lịch sạch Asean cùng với Thị xã Hội An tỉnh Quảng Nam và Thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng với các danh hiệu có giá trị từ năm 2018-20.

Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế đã phục hưng việc mặc áo dài (áo dài truyền thống), nhằm tôn lên vẻ đẹp của thời trang áo dài 300 năm tuổi.

Thành phố Huế, một trung tâm du lịch ở miền Trung Việt Nam, đặt mục tiêu trở thành điểm đến “không có rác thải nhựa” vào năm 2030.

Điểm đến miền Trung đã đăng cai tổ chức Festival Quốc tế Huế 20 năm.

Tại khu vực lân cận Đà Nẵng, hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines đã đưa 184 lượt khách đầu tiên đến từ HCM kể từ khi hoạt động du lịch trở lại.

READ  Alen Stajcic vẫn là huấn luyện viên của đội bóng đá nữ PH

Trước đó, Đà Nẵng cũng đã đăng cai an toàn sự kiện MICE đầu tiên kể từ khi du lịch mở cửa trở lại, với 1.000 người tham gia vào tháng trước.

Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Bình và Thừa Thiên-Huế ký thỏa thuận liên kết dịch vụ trekking nhằm khôi phục du lịch vào năm 2022. – Vietnam News / ANN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *