Tình trạng thiếu công nhân cho các nhà máy Việt Nam sau những đợt khóa nghiêm trọng – Sento Ventures

Các nhà máy ở Việt Nam đang đấu tranh cho công nhân sau khi nhiều công nhân nhập cư trở về nước, virus corona đã nhốt họ trong vài tháng ở Thành phố Hồ Chí Minh vào năm ngoái đã nới lỏng tình trạng khóa cửa, đối tác của công ty đầu tư mạo hiểm Sento Ventures nói với Reuters.

Lượng khí thải lớn từ thành phố và các tỉnh công nghiệp lân cận đã làm dấy lên lo ngại rằng tình trạng thiếu hụt lao động có thể ngăn cản mức sụt giảm kỷ lục của GDP trong quý thứ ba.

Dmitry ở Sento cho biết: “Sự mạnh tay của chính phủ … trong khi giữ hàng trăm nghìn công nhân trong các nhà máy tiếp tục xuất khẩu, nếu bàn tay nặng nhọc này cuối cùng bị thu hồi, công nhân sẽ quay trở lại làng và họ sẽ không quay trở lại”. Levitt nói với Reuters vào hội nghị tiếp theo vào thứ Năm.

Việt Nam là một trong những nhà sản xuất hàng may mặc lớn nhất thế giới, với hơn 6.000 ngành dệt may sử dụng khoảng ba triệu lao động. Họ cung cấp các thương hiệu như Zara, Ralph Lauren, North Face, Lagost và Nike.

Sau khi nới lỏng các hạn chế vào đầu tháng 10, hàng chục nghìn người đã bỏ chạy khỏi Thành phố Hồ Chí Minh, phớt lờ yêu cầu của chính quyền mà họ vẫn làm nhiệm vụ.

Tháng trước, Việt Nam cho biết họ đặt mục tiêu giải quyết vấn đề lao động vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2022.

READ  Neil Sheehan: Nhà báo đã cam kết vạch trần Việt Nam

Tình trạng khóa cửa nghiêm trọng và kéo dài ở các nước châu Á sau biến động Delta đã khiến nền kinh tế và tiêu dùng sụt giảm nghiêm trọng và khiến cuộc sống đặc biệt khó khăn đối với các công ty sống dựa vào chân đất.

Nipun Mehra, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Ula, một công ty khởi nghiệp ở Indonesia cung cấp hàng hóa và dịch vụ phân phối cho đất nước, cho biết “Dịch bệnh đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình khôi phục chuỗi cung ứng. Mẹ và Bob ki-ốt.

Ula, được định giá khoảng 500 triệu đô la Mỹ, gần đây đã được tài trợ bởi Jeff Bezos của Amazon.

Các quốc gia Đông Nam Á là huyết mạch của chuỗi cung ứng nuôi sống các tập đoàn lớn ở phương Tây, và việc đóng cửa và tắc nghẽn cảng đã khiến việc giao hàng diễn ra trong những tuần trước Giáng sinh.

Các nhà cung cấp chip Malaysia, đóng vai trò chủ chốt trong dây chuyền sản xuất chất bán dẫn toàn cầu, dự đoán rằng sẽ mất hai hoặc ba năm để thị trường phục hồi ngay cả khi cuộc khủng hoảng dịu đi.

Levitt nói: “Malaysia dường như đang xem xét lại chính mình một cách tốt đẹp.

Justin Hall, một đối tác của Golden Gate Ventures, cho biết các chính phủ trong khu vực đã không can thiệp để giảm bớt cuộc khủng hoảng nguồn cung và khu vực tư nhân không thể tự mình giải quyết những vấn đề như vậy.

READ  Xin Giấy phép Mua bán Hibiscus Repsol của Việt Nam

Có thể có một số cải thiện trong 12-18 tháng tới, nhưng ông nói thêm: “Đây là một tình huống không vui cho bây giờ.”

(Báo cáo của Sayantani Ghosh và Myong Kim tại Singapore; Biên tập bởi Catherine Evans)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *