Tôi là chuyên gia dinh dưỡng về ung thư – đây là bảy điều bạn nên ngừng làm để giảm nguy cơ

  • Một trong hai người ở Anh sẽ được chẩn đoán mắc một dạng ung thư nào đó trong suốt cuộc đời của họ
  • Chuyên gia dinh dưỡng ung thư Nicole Andrews chia sẻ các mẹo để giảm nguy cơ trên video TikTok
  • Lời khuyên bao gồm tránh ăn nhiều thịt đỏ, thuốc lá và rượu

Bất cứ ai từng chứng kiến ​​cái chết của một người bạn hoặc người thân vì bệnh ung thư, hoặc đã từng chịu đựng căn bệnh này và sống sót đều biết rằng đó có thể là một căn bệnh khủng khiếp.

Theo tổ chức Nghiên cứu Ung thư Vương quốc Anh, một nửa trong số chúng ta sẽ mắc bệnh ung thư vào một thời điểm nào đó trong đời, vì vậy hầu hết chúng ta sẽ bị ảnh hưởng theo một cách nào đó.

Mặc dù chắc chắn không có cách nào để tránh ung thư, nhưng ít nhất một chuyên gia dinh dưỡng về ung thư trên TikTok đã chia sẻ một số mẹo hàng đầu để giảm nguy cơ cho bạn.

Nichole Andrews, đến từ Washington, Hoa Kỳ, là chuyên gia dinh dưỡng và dinh dưỡng đã đăng ký chuyên về điều trị ung thư trong hơn mười năm và hiện sở hữu Nutrition with Nichole, LLC, nơi cung cấp dịch vụ huấn luyện và tư vấn dinh dưỡng cho những người sống sót sau ung thư trên khắp thế giới.

Người sáng tạo nội dung và chuyên gia dinh dưỡng cũng là tác giả có sách bán chạy nhất khi xuất bản cuốn hướng dẫn phòng chống ung thư dài 450 trang, Đường không nuôi dưỡng ung thư vào tháng 9 năm 2022.

READ  Các kỹ sư NASA đã phát hiện ra lý do tại sao Voyager 1 gửi dữ liệu bị cắt xén
Nicole Andrews, đến từ Washington, Hoa Kỳ, là chuyên gia dinh dưỡng và chuyên gia dinh dưỡng về bệnh ung thư trong hơn mười năm và là tác giả của cuốn sách bán chạy nhất Đường không nuôi dưỡng ung thư.

bên trong băng hình Được tải lên trang TikTok của mình vào ngày 21 tháng 10, Nicole liệt kê và giải thích bảy điều cần tránh để giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Bài đăng được tải lên gần 88.000 người theo dõi của cô, đã thu hút hơn 1.000 lượt thích và 51 bình luận từ các cá nhân bày tỏ lòng biết ơn của họ, trong khi một số người được trang bị thêm nhiều câu hỏi về thực phẩm và lối sống để hỏi chuyên gia dinh dưỡng của họ.

Trong đoạn phim, Nicole bắt đầu: “Khi nói đến những thứ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư, chỉ có bảy điều, bao gồm lối sống và thực phẩm.

“Rất nhiều lần, xã hội, giáo viên và mọi người đang cố gắng kiếm tiền nhanh chóng bằng cách nói với bạn tất cả những điều kỳ lạ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư của bạn – nhưng thực tế không phải vậy.”

Chuyên gia dinh dưỡng tiếp tục: Bây giờ chúng ta hãy xem lại bảy điều. Vì vậy, số một và số hai sẽ là thuốc lá và rượu.

“Bạn có thể đã nghe nói về thuốc lá nhưng chưa phải rượu – bất kỳ việc tiêu thụ bất kỳ loại rượu nào, với bất kỳ lượng nào, sẽ làm tăng nguy cơ mắc sáu loại ung thư.

“Thứ ba là lối sống ít vận động, nếu bạn không tập thể dục và không di chuyển nhiều – bạn sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.” Hãy di chuyển thôi.”

READ  Thuốc xịt mũi nhằm mục đích 'đóng cửa' với vi rút

‘Số bốn là bổ sung liều lượng cao. Nếu bạn dùng hơn 200% giá trị hàng ngày của một nhóm chất bổ sung mà bạn không cần, chúng sẽ trở thành các gốc tự do và làm tăng nguy cơ ung thư.

Chuyên gia dinh dưỡng tuyên bố rằng bất kỳ loại rượu nào, với bất kỳ lượng nào, sẽ làm tăng nguy cơ phát triển bất kỳ loại nào trong số sáu loại ung thư (Ảnh: GETTY)
Liệt kê nguyên nhân thứ năm gây ung thư là thịt đỏ đã qua chế biến, Nicol nói thêm: “Thịt đã qua chế biến làm tăng nguy cơ ung thư và ăn nhiều thịt đỏ cũng vậy” (Hình: GETTY)

Liệt kê nguyên nhân hàng đầu thứ năm gây ung thư, thịt chế biến sẵn và thịt đỏ, Nicol nói thêm: “Thịt chế biến sẵn làm tăng nguy cơ ung thư và ăn nhiều thịt đỏ cũng vậy”.

Chuyên gia dinh dưỡng cũng nhấn mạnh những rủi ro khi không tập thể dục đủ, cho biết: “Nếu cơ thể bạn có quá nhiều mô mỡ, bạn sẽ tăng nguy cơ mắc 13 bệnh ung thư”.

“Cuối cùng, nếu bạn không ăn đủ thực phẩm thực vật hoặc đang ăn kiêng ít thực vật, hãy áp dụng nhiều chế độ ăn dựa trên thực vật hơn để giảm nguy cơ mắc bệnh.”

Các thành viên của cộng đồng TikTok đã nhận được nhiều bình luận cảm ơn Nicole vì đã chia sẻ kiến ​​thức của mình.

Một người viết: “Cảm ơn bạn!!” Trong khi một người khác nói: Thông tin tuyệt vời. Tôi đã học được rất nhiều từ bạn. Cảm ơn.’

Trong khi đó, một số người được yêu cầu chia sẻ kiến ​​thức họ đã học được từ nơi khác đồng thời đặt thêm câu hỏi về lối sống của họ.

Các bình luận đổ về từ các cá nhân bày tỏ lòng biết ơn, trong khi một số người có thêm nhiều câu hỏi về thực phẩm và lối sống để hỏi chuyên gia dinh dưỡng của họ.

Trong chú thích của video, Nicole đã bổ sung thêm thông tin về lời khuyên được đưa ra: “Bạn không chỉ có thể sửa đổi bảy lĩnh vực này trong cuộc sống để giảm thiểu rủi ro mà còn có thể bổ sung thêm một số loại thực phẩm tuyệt vời để thưởng thức và ăn hàng ngày. giảm thiểu rủi ro của bạn là tốt.

READ  Làm thế nào để biến thể coronavirus tiếp theo có thể xuất hiện

Có người hỏi: Bạn nghĩ gì về chế độ ăn thịt? Những người theo chế độ ăn kiêng này nghĩ rằng họ có một chế độ ăn uống rất lành mạnh. Nicole trả lời: “Không phải vậy”.

Người khác hỏi: Thừa cân là gì? “Tôi không gầy nhưng tôi có cân nặng ở mức khỏe mạnh”, chuyên gia dinh dưỡng trả lời: “Phụ nữ có nhiều mỡ và đó là điều bình thường – hãy tập thể dục nhiều hơn để xây dựng cơ bắp”.

Đầu năm nay, vào tháng 3, một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký đã giới thiệu ba loại thực phẩm mà cô ấy khuyên bệnh nhân, bạn bè và gia đình nên thêm vào chế độ ăn uống của họ – và chúng đều là hạt giống.

Mikala Parsley, 27 tuổi, đến từ Indiana, đã trình bày chi tiết về nó trong video TikTok băng hình Được chia sẻ bởi WebMD, Lợi ích của việc ăn Hạt Chia, Hạt gai dầu và Hạt lanh – và Cách dễ dàng kết hợp chúng vào bữa ăn.

Cô lưu ý rằng tất cả chúng đều chứa chất béo, chất xơ và protein lành mạnh, nhưng riêng lẻ chúng cũng chứa các chất dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *