Touchstone Partners và Quỹ Temasek phát động Cuộc thi đổi mới khí hậu toàn cầu tại Việt Nam

Đối tác chuẩn mựcMột công ty đầu tư mạo hiểm giai đoạn đầu có trụ sở tại Việt Nam, và Quỹ TemasekTổ chức từ thiện phi lợi nhuận có trụ sở tại Singapore này đã hợp tác với Viện Nghiên cứu Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HIDS) để phát động Cuộc thi Net Zero Challenge 2023 (N0C 2023), một cuộc thi đổi mới khí hậu toàn cầu, vào thứ Hai.

Bộ ba cho biết trong một tuyên bố rằng cuộc thi nhằm mục đích giải quyết khoảng cách tài trợ trong việc phát triển các giải pháp khí hậu và hợp tác tại Việt Nam.

Theo truyền thống, các giải pháp khí hậu thu hút ít nguồn tài trợ hơn so với các lĩnh vực công nghệ cao khác ở Việt Nam và Đông Nam Á.

Để đổi mới khí hậu đạt được tác động có thể đo lường được và khả thi về mặt thương mại với tốc độ nhanh hơn, cần có nhiều sự hỗ trợ hơn từ chính phủ và các công ty.

Trong phiên bản đầu tiên, Net Zero Challenge 2023 là một sáng kiến ​​nhằm xác định và hỗ trợ những đổi mới về khí hậu ở giai đoạn đầu có khả năng giải quyết các thách thức môi trường trên quy mô lớn.

Nó tập trung vào việc giải quyết ba vấn đề khí hậu chính: (i) năng lượng tái tạo và hấp thụ carbon; Hệ thống Thực phẩm và Nông nghiệp Bền vững; và (iii) kinh tế tuần hoàn và quản lý chất thải.

Các đội tham gia sẽ cạnh tranh để giành tổng giải thưởng trị giá 15 tỷ đồng (630.000 USD) dưới dạng tài trợ phi vốn cổ phần để thí điểm các giải pháp của họ tại Việt Nam, tiếp cận toàn cầu và tiếp cận các nhà đầu tư, đối tác doanh nghiệp, nhà hoạch định chính sách và liên minh khí hậu. Hỗ trợ cho những người đổi mới.

READ  Việt Nam bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Công an làm Chủ tịch nước mới | tin tức chính trị

Được hỗ trợ bởi Quỹ Temasek, Touchstone Partners cũng sẽ cung cấp dịch vụ cố vấn tại địa phương và quan hệ đối tác chiến lược.

Ngoài các nhà đồng tổ chức, ban giám khảo còn bao gồm các doanh nghiệp địa phương và các quỹ đầu tư mạo hiểm trong khu vực hỗ trợ các mục tiêu bền vững.

Để đủ điều kiện, các đội phải phát triển Sản phẩm khả thi tối thiểu (MVP) và nhận được Chứng chỉ Giá trị với mục đích thương mại hóa.

Các nhóm có thể là các công ty khởi nghiệp, nhóm nghiên cứu, dự án công ty và tổ chức phi lợi nhuận đã sẵn sàng cho một thí điểm quy mô lớn nhằm mở đường cho việc mở rộng quy mô.

Các nhóm quốc tế mong muốn xây dựng quan hệ đối tác chiến lược tại Việt Nam đã thương mại hóa các giải pháp của họ ở những nơi khác.

Khan Tran, Đối tác quản lý của Touchstone Partners cho biết: “Tại Touchstone Partners, chúng tôi hiểu rằng sự phức tạp và tính liên kết của các giải pháp khí hậu mở rộng đòi hỏi nhiều nỗ lực từ các nhà đầu tư, lãnh đạo ngành, chuyên gia tên miền và cơ quan chính phủ”.

“Đối với chúng tôi, Net Zero Challenge là một nền tảng kết nối các giải pháp và công nghệ phù hợp với các đối tác phù hợp, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các cuộc đối thoại giữa các tổ chức công và khu vực tư nhân.

READ  MV |, ban nhạc rock Việt Nam đầu tiên ra mắt tại Nhật Bản Văn hóa - Thể thao

Ông nói: “Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng một hệ thống hỗ trợ lâu dài cho việc đổi mới công nghệ khí hậu bền vững ở Việt Nam”.

Lim Hock Chuan, người đứng đầu chương trình tại Quỹ Temasek, cho biết Quỹ Temasek đang huy động nguồn lực từ cộng đồng trên toàn cầu để giải quyết những thách thức cấp bách về khí hậu và hỗ trợ hành trình tạo ra tác động trên quy mô lớn của các nhà đổi mới.

“Những giải pháp như vậy có thể mang lại lợi nhuận tích cực cho hành tinh, con người và lợi nhuận của chúng ta.

Ông nói: “Với việc ra mắt Net Zero Challenge 2023, chúng tôi rất vui mừng được mở rộng nỗ lực khai thác tiềm năng của hệ sinh thái đổi mới ở Việt Nam nhằm mang đến những giải pháp đột phá cho thị trường và đảm bảo một tương lai xanh hơn cho tất cả mọi người”.

Theo báo cáo, Việt Nam cam kết đạt mức phát thải carbon ròng bằng 0 vào năm 2050 tại Hội nghị về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc (COP26) năm 2021.

Vào tháng 5 năm 2023, Việt Nam đã phê duyệt Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia VIII, thể hiện cam kết của nước này trong việc thúc đẩy năng lượng tái tạo để đạt được mục tiêu giảm dần việc sản xuất điện bằng than và khí đốt.

Mới đây, TP.HCM đã ban hành Nghị quyết 98 hỗ trợ các sáng kiến ​​phát triển bền vững và kinh tế xanh.

READ  Việt Nam Bình Dương Thị: Số người chết tăng lên 33 người trong sự cố quán bar An Phú

Các đội tham gia Net Zero Challenge 2023 sẽ có cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp đầu ngành và đối tác doanh nghiệp, bao gồm Keppel Land (chuyên gia về cơ sở hạ tầng và kết nối bất động sản), Loc Troi Group (chuyên gia về nông nghiệp quy mô lớn). và Nhựa Duy Tân (có hiểu biết sâu sắc về khoa học vật liệu và tái chế) có thể thí điểm các dự án của họ tại Việt Nam.

Cuộc thi còn nhằm mục đích khởi động nền kinh tế xanh của Việt Nam và làn sóng đầu tư vào Đông Nam Á.

Các đối tác đầu tư của Net Zero Challenge 2023 bao gồm các công ty đầu tư mạo hiểm trong khu vực như Pavilion Capital có trụ sở tại Singapore và East Ventures có trụ sở tại Indonesia.

Thử thách Net Zero được hình dung là một sáng kiến ​​dài hạn nhằm tạo điều kiện hợp tác có ý nghĩa nhằm giải quyết các giải pháp khí hậu quy mô lớn với các cơ quan chính phủ, tập đoàn lớn và các nhà đổi mới công nghệ khí hậu.

Nó nhằm mục đích đặt nền móng cho một nền tảng và cộng đồng thực hành kinh doanh bền vững tại Việt Nam và khu vực.

Temasek ủng hộ lần đóng đầu tiên của quỹ thứ ba trị giá 304 triệu đô la Trình tự chính công nghệ sâu của Úc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *