Triệu hồi Ford F-150 và Tesla Cybertruck

Xe bán tải của hai thương hiệu cao cấp đang bị thu hồi do các vấn đề về hộp số, cần gạt nước kính chắn gió và trang trí ngoại thất.

Ford đang thu hồi hơn 552.000 xe bán tải tại Hoa Kỳ do sự cố hộp số có thể khiến xe đột ngột chuyển sang số một. Trong khi đó, hãng sản xuất ô tô điện Tesla đã hai lần ban hành lệnh thu hồi hơn 11.000 chiếc Cybertruck do có khả năng xảy ra sự cố với cần gạt nước kính chắn gió và các chi tiết trang trí ngoại thất.

Việc thu hồi của Ford ảnh hưởng đến một số xe tải F-150 đời 2014. Việc giảm số có thể khiến lốp sau bị trượt hoặc bị bó cứng khiến xe tải chạy chậm lại, điều này có thể khiến người lái xe mất kiểm soát và tăng nguy cơ va chạm.

F-150 là mẫu xe tải bán chạy nhất ở Mỹ trong nhiều thập kỷ.

Bị bắt

Những câu chuyện giúp bạn cập nhật thông tin

Trong tài liệu do Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia công bố hôm thứ Ba, Ford cho biết việc mất tín hiệu giữa cảm biến hộp số và mô-đun điều khiển hệ thống truyền động là nguyên nhân gây ra sự cố.

Người phát ngôn của NHTSA Maria Buczkowski cho biết các cơ quan quản lý của NHTSA đã chuyển tiếp hai đơn khiếu nại về thương tích liên quan đến vấn đề hộp số tới Ford.

READ  Nga nợ các ngân hàng phương Tây 120 tỷ USD. Họ sẽ không lấy lại được

Buczkowski cho biết Ford hy vọng lỗi này sẽ được khắc phục trong quý 3 năm nay. Các tài liệu của Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia cho biết, chủ sở hữu ô tô có thể nhận được thư thông báo qua thư sau ngày 1 tháng 7.

Buczkowski cho biết những chủ sở hữu F-150 đang gặp khó khăn khi giảm tốc độ trước khi được sửa chữa rộng rãi hơn có thể mang xe của họ đến các đại lý để bảo trì. Buczkowski cho biết họ cũng có thể sử dụng dịch vụ điện thoại di động hoặc dịch vụ nhận và giao hàng để sửa chữa.

Tesla cho biết trong tài liệu của NHTSA rằng dòng điện quá mức có thể khiến cần gạt nước trên kính chắn gió gặp trục trặc trên hơn 11.000 xe tải Cyber.

Một đợt thu hồi khác đối với Cybertrucks liên quan đến một phần thùng xe Chúng có thể thả lỏng và bay đi, gây nguy hiểm cho người khác trên đường. Tesla cho biết trong tài liệu NHTSA rằng chất kết dính giữ miếng trang trí có thể đã được lắp đặt không chính xác.

Công ty có kế hoạch thay thế động cơ gạt nước và làm lại các chi tiết trang trí để giữ chúng ổn định. Chủ sở hữu Cybertruck sẽ nhận được thư thông báo liên quan đến cả hai đợt thu hồi bắt đầu từ ngày 18 tháng 8.

READ  Elon Musk gỡ bỏ tính năng chặn Twitter trên X.

Tesla cho biết trong tài liệu của NHTSA rằng họ không biết về bất kỳ tai nạn hoặc thương tích nào liên quan đến vấn đề gạt nước và trang trí.

Tesla đã ban hành bốn đợt triệu hồi đối với Cybertruck kể từ khi chiếc xe này được bán ra vào tháng 11, bao gồm cả đợt triệu hồi khoảng 3.800 xe vào tháng 4 do nguy cơ hỏng van tiết lưu.

Mặc dù số lượng Cybertruck trên đường vẫn còn tương đối thấp so với các thương hiệu xe tải lâu đời hơn nhưng chiếc xe của Tesla đã thu hút được sự chú ý đáng kể nhờ thiết kế của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *